Bắt thanh niên dùng súng bắn đạn cao-su cướp tiệm vàng ở Sóc Trăng

Ngày 26/1 (tức Mùng 5 Tết), Công an thành phố Sóc Trăng đã nhanh chóng truy bắt được một nghi phạm dùng súng cướp tiệm vàng trên đường Hai Bà Trưng, phường 1, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
Hành vi của nghi phạm cướp tiệm vàng bị camera ghi lại.
Hành vi của nghi phạm cướp tiệm vàng bị camera ghi lại.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng ngày 26/1, Công an thành phố Sóc Trăng tiếp nhận tin báo có một đối tượng sử dụng vật có hình dạng súng ngắn đe dọa chủ tiệm vàng Thanh Tâm tại ngã tư đường Hai Bà Trưng - Phan Chu Trinh, phường 1 và cướp đi 1 sợi dây chuyền màu vàng.

Theo lời kể của người dân, khi vào tiệm vàng, đối tượng dựng xe gắn máy ngoài đường, bước vào hỏi mua một sợi dây chuyền. Khi được đưa sợi dây chuyền, đối tượng cho tay vào túi rồi rút ra một vật giống khẩu súng ngắn uy hiếp những người xung quanh rồi bước nhanh ra ngoài, lên xe định tẩu thoát.

Ngay lập tức nhân viên tiệm vàng bấm chuông báo động. Nghe tiếng chuông, một nhân viên trong cửa hàng dùng bình chữa cháy xông ra chặn tên cướp. Lúc đó đối tượng đã lên xe nhưng không nổ máy được, bị nhân viên tiệm vàng dùng bình chữa cháy phun vào người nên hoảng hốt bỏ xe chạy thoát thân, nhưng sau đó bị người dân và công an bắt giữ.

Nhận được tin báo, Công an thành phố đã phân công lực lượng truy bắt nhanh được đối tượng. Qua làm việc sơ bộ ban đầu, đã xác định được đối tượng tên Tăng Minh Phúc, sinh năm 1993, trú tại ấp Phước Bình, Mỹ Thuận, Mỹ Tú, Sóc Trăng. Tang vật thu được gồm 1 sợi dây chuyền vàng 18k có trọng lượng 1,5 lượng và 1 khẩu súng bắn đạn cao-su.

Hiện, Công an thành phố Sóc Trăng đang tiếp tục củng cố hồ sơ, làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 70/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quy hoạch. (Ảnh: Thành Đạt)

Hoàn thiện hành lang pháp lý, tháo gỡ "nút thắt" trong công tác quy hoạch

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 70/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quy hoạch. Với nhiều điểm mới, Nghị định được kỳ vọng sẽ hoàn thiện cơ sở pháp lý, tháo gỡ các bất cập thực tiễn trong quy hoạch, nhằm thúc đẩy triển khai các dự án, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong giai đoạn mới.

Một vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận.

Phương tiện dừng, đỗ trái phép trên cao tốc sẽ rất nguy hiểm

Thời gian qua, nhiều phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ đã dừng, đỗ trái quy định. Mặc dù, lực lượng Cảnh sát giao thông liên tục xử lý và có nhiều hình thức tuyên truyền. Tuy nhiên, một số người điều khiển phương tiện vẫn cố tình dừng, đỗ và gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng.

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của Nhân dân. Tuy nhiên, trên không gian mạng, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị đang gia tăng hoạt động tung tin giả, xuyên tạc nhằm phá hoại cuộc bầu cử.

Ngày 12/3, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị tham vấn hồ sơ chính sách dự án Luật Luật sư (sửa đổi). Trong ảnh: Thứ trưởng Tư pháp Mai Lương Khôi phát biểu khai mạc hội nghị. (Ảnh: TL)

Thiết kế chính sách cần phù hợp thực tiễn

Đổi mới quản lý nhà nước với đội ngũ luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư theo hướng hiệu lực, hiệu quả, phát triển thị trường dịch vụ pháp lý minh bạch, xây dựng đội ngũ luật sư có bản lĩnh chính trị đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế-xã hội… là những yêu cầu đang được đặt ra... 

Hiện trường tàu tông vào cầu Ghềnh.

Khởi tố vụ án điều tra tàu tông cầu Ghềnh

Liên quan vụ tàu tông vào cầu Ghềnh, khiến cầu hư hỏng, tuyến đường sắt bắc-nam gián đoạn những ngày qua, tối 10/3, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường thủy.