Báo Điện tử VietnamPlus đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập, Báo Điện tử VietnamPlus đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, đồng thời ra mắt giao diện mới với thiết kế bắt kịp xu hướng của báo chí thế giới, kết hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo vào quá trình tác nghiệp, quản trị tin bài, tìm hiểu nhu cầu độc giả.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Báo Điện tử VietnamPlus tại buổi lễ.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Báo Điện tử VietnamPlus tại buổi lễ.

Ngày 15/11, tại Hà Nội, Báo Điện tử VietnamPlus (Thông tấn xã Việt Nam) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập (13/11/2008-13/11/2023) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Đến dự, có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương; đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, nguyên Tổng Biên tập Báo Điện tử VietnamPlus.

Dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

15 năm phát triển để "Nguồn sáng tạo vươn xa"

Trong 15 năm xây dựng và trưởng thành, Báo Điện tử VietnamPlus đã 2 lần vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và hạng Nhì vào lần lượt các năm 2013, 2018; đồng thời, được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều phần thưởng cao quý, giải thưởng báo chí quan trọng trong nước và quốc tế.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Báo Điện tử VietnamPlus, nhằm biểu dương những thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Điện tử VietnamPlus.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Điện tử VietnamPlus.

Phó Chủ tịch nước cũng đã trao bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Báo như lời nhắn nhủ, động viên tiếp tục vững bước, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền với tư cách tờ báo đối ngoại chủ lực quốc gia.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Minh nhiệt liệt chúc mừng, đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, người lao động Báo Điện tử VietnamPlus trong suốt 15 năm qua, với điểm nhấn là Huân chương Lao động hạng Nhất - phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng.

Đồng chí Lê Quốc Minh phát biểu ý kiến tại buổi lễ.

Đồng chí Lê Quốc Minh phát biểu ý kiến tại buổi lễ.

Điểm lại những sự kiện ghi đậm dấu ấn của Báo kể từ khi ra đời như ngày chính thức ra mắt, hòa mạng internet; ra mắt sản phẩm truyền thông RapNews; sự xuất hiện của sản phẩm MegaStory, chiến dịch truyền thống chống tin giả Factcheck..., đồng chí khẳng định VietnamPlus đã có những thành tựu to lớn, đóng góp tích cực vào nền báo chí cách mạng nước nhà.

Nguyên Tổng Biên tập đầu tiên của Báo Điện tử VietnamPlus xúc động chia sẻ: Những phóng viên, biên tập viên đầu tiên của Báo khi đó hầu hết đều mới ra trường, nay đã trở thành những nhà báo dày dạn kinh nghiệm, xây dựng VietnamPlus phát triển vững mạnh, hoạt động hiệu quả, hiện đại; tin tưởng rằng, Báo sẽ ngày càng phát huy mạnh mẽ sức sống, sức sáng tạo, đúng với khẩu hiệu "Nguồn sáng tạo vươn xa" của VietnamPlus.

Hàng loạt đổi mới

Trong khuôn khổ buổi lễ, Báo Điện tử VietnamPlus đã ra mắt giao diện mới với thiết kế bắt kịp xu hướng báo chí thế giới, kết hợp trí tuệ nhân tạo vào quá trình tác nghiệp, quản trị tin bài, tìm hiểu nhu cầu độc giả bằng công nghệ User Needs...; đưa vào xuất bản các loại hình thông tin mới mẻ như WebStory, ShortVideos…

Các đồng chí đại diện lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam dự buổi lễ.

Các đồng chí đại diện lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam dự buổi lễ.

Đặc biệt, để hoàn thiện hệ sinh thái số, VietnamPlus đã đưa tin tức (bằng cả hình thức Text-to-Speech lẫn người đọc) lên nền tảng loa thông minh sử dụng trợ lý ảo tiếng Việt Maika. Đây là bước đi trong chiến lược Mobile First (Ưu tiên Thiết bị di động), một trụ cột trong tiến trình chuyển đổi số của VietnamPlus.

Bên cạnh đó, Báo cũng đã ra mắt ứng dụng mini tiếp cận hàng triệu người dùng Zalo; ứng dụng Progressive WebApp trực tiếp gửi tin nóng đến thiết bị của người đăng ký... nhằm đáp ứng những yêu cầu mới của công tác thông tin tuyên truyền trong kỷ nguyên số, phù hợp với chủ trương, định hướng chuyển đổi số mà Đảng, Nhà nước đặt ra.

Có thể bạn quan tâm

Công trường thi công cầu Ngọc Hồi. (Ảnh: HÙNG THÁI)

Thi công các dự án trọng điểm trong kỳ nghỉ lễ

Dù đang trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhưng tại nhiều xã, phường của Hà Nội, không khí làm việc vẫn rất khẩn trương để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng những dự án trọng điểm. Trên các công trường, nhịp độ thi công cũng được duy trì liên tục nhằm bảo đảm hoàn thành mục tiêu năm 2026.

Lãnh đạo Trung ương Đoàn trao Bằng khen và Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” tặng Nguyễn Lê Tú. (Ảnh: TUẤN VŨ)

Rèn bản lĩnh, kỹ năng cho người trẻ

Thời gian qua, nhiều tấm gương người trẻ Việt Nam xả thân cứu người, tạo nên những câu chuyện đẹp trong cộng đồng. Để lan tỏa tinh thần thanh niên, rèn luyện bản lĩnh cho thanh, thiếu niên, các cấp bộ đoàn đã thực hiện các chương trình, đề án tăng cường kỹ năng, khơi gợi tinh thần xung kích.

Nghệ nhân Nguyễn Công Đạt thực hiện in liễn làng Chuồn trong không gian Ngự Hà Viên, Huế. (Ảnh: MẠNH HÀO)

Những di sản sống của làng nghề

Có những làng nghề không mất đi hẳn nhưng lặng lẽ rút khỏi đời sống, chỉ còn lại trong ký ức của một vài người già hay trong những dấu vết mờ nhạt đâu đó.

Công tác dự báo và cảnh báo sớm chính là “tuyến phòng thủ” đầu tiên, giữ vai trò quyết định trong bảo vệ tính mạng người dân và tài sản. (Ảnh: TRỌNG TÙNG)

Rút ngắn thời gian phản ứng với thiên tai

Việc cảnh báo thiên tai sẽ chỉ thật sự hiệu quả khi thông tin nguy hiểm đến đúng người, đúng nơi và đúng thời điểm. Các mô hình tháp báo lũ thông minh và mạng quan trắc tự động đang giúp việc đưa dữ liệu về ngập lụt tới cộng đồng nhanh hơn, rút ngắn thời gian phản ứng của người dân khi thiên tai xảy ra.

Tin nổi bật ngày 2/5: Các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam tiếp, hội đàm, hội kiến Thủ tướng Nhật Bản; Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Tin nổi bật ngày 2/5: Các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam tiếp, hội đàm, hội kiến Thủ tướng Nhật Bản; Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Thủ tướng Lê Minh Hưng, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp, hội đàm, hội kiến Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae; Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran; Giá vàng, bạc đồng loạt giảm… là một số tin tức đáng chú ý trong ngày 2/5.

Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm soát, phân luồng cao tốc, hạn chế ùn tắc. (Ảnh: Công an Hà Nội cung cấp)

Cảnh sát giao thông phân luồng đón người dân quay lại Thủ đô sau kỳ nghỉ lễ

Chiều 2/5, lưu lượng phương tiện từ các tỉnh, thành phố đổ về Hà Nội tăng mạnh sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, khiến nhiều tuyến cao tốc và trục giao thông cửa ngõ đứng trước nguy cơ ùn tắc. Lực lượng chức năng đã chủ động triển khai các phương án phân luồng, điều tiết giao thông, bảo đảm đi lại an toàn, thông suốt cho người dân.

Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội trực 100% quân số, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên toàn địa bàn.

Giữ vững trật tự an toàn giao thông địa bàn Thủ đô

Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, bám sát chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an thành phố, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tổ chức trực 100% quân số, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên toàn địa bàn.

Thành phố Đồng Nai hiện có khoảng 1,4 triệu công nhân.

Đồng Nai nỗ lực để “không ai bị bỏ lại phía sau”

Bảo đảm an sinh xã hội để mỗi người dân đều được thụ hưởng thành quả là một trong những nhiệm vụ hàng đầu được cả hệ thống chính trị thành phố Đồng Nai ưu tiên thực hiện. Trong đó, với một thành phố “thủ phủ” công nghiệp thì việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần công nhân, góp phần quan trọng để phát triển nhanh, bền vững.

Một gia đình sẵn sàng cho chuyến du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 lựa chọn tàu hỏa chất lượng cao làm phương tiện di chuyển.

Hành khách “đổi gu” di chuyển: Tàu trải nghiệm lên ngôi dịp lễ

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, ngành đường sắt chứng kiến một sự chuyển dịch rõ rệt trong thói quen đi lại của người dân. Không chỉ đơn thuần là một phương tiện vận tải, những đoàn tàu chất lượng cao như "Hoa Phượng Đỏ" trên tuyến Hà Nội-Hải Phòng trở thành lựa chọn ưu tiên, mang lại hành trình trải nghiệm cho mọi lứa tuổi.

Đường phố được trang hoàng băng-rôn, cờ hoa cho ngày lễ lớn của dân tộc.

Hà Nội rực rỡ sắc màu văn hóa trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Hòa chung không khí vui tươi, tự hào của cả nước, Thủ đô Hà Nội những ngày này hiện lên như một bức tranh văn hóa sống động, nơi mà di sản ngàn năm và nghệ thuật đương đại cùng hòa nhịp, tạo nên trải nghiệm khó quên cho người dân lẫn du khách thập phương.

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam; Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong; Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông; Vàng SJC "bốc hơi" gần 11 triệu đồng/lượng từ đầu tháng 4...là một số tin tức nổi bật trong ngày 1/5.

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.