Bắc Ninh vinh danh học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong giáo dục

Chiều 10/6, tại Trường trung học phổ thông chuyên Bắc Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh, cán bộ, giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải quốc gia, khu vực và quốc tế năm học 2024-2025.

Thầy cô và các em học sinh xuất sắc được tuyên dương chụp ảnh kỷ niệm cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh.
Thầy cô và các em học sinh xuất sắc được tuyên dương chụp ảnh kỷ niệm cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

Tới dự và chung vui với thành tích xuất sắc của thầy và trò Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Lê Xuân Lợi, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Năm học 2024-2025, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của tỉnh, giải pháp đồng bộ, linh hoạt, quyết liệt trong công tác điều hành, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo; sự đồng lòng, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ của các nhà trường; thầy cô giáo và các em học sinh; ngành giáo dục tỉnh Bắc Ninh đã đạt kết quả ấn tượng.

img-2025-06-10-184525.jpg
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh chúc mừng các thí sinh tham dự các Kỳ thi Olympic quốc tế năm 2025.

Tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, tỉnh Bắc Ninh có 81/86 thí sinh dự thi đạt giải (đạt 94,19%), đứng đầu cả nước về tỷ lệ thí sinh dự thi đạt giải. Trong đó, có 12 giải Nhất, 34 giải Nhì, 24 giải Ba, 11 giải Khuyến khích. Đặc biệt, toàn tỉnh có 4/14 thủ khoa toàn quốc thuộc các môn Vật lý, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh; 2/15 á khoa thuộc các môn Hóa học và Lịch sử.

Với 12 giải Nhất, nhiều nhất từ trước tới nay, tỉnh Bắc Ninh đứng thứ 2 cả nước về số giải Nhất, sau thành phố Hà Nội (18 giải Nhất trên tổng số 260 thí sinh dự thi); tỷ lệ thí sinh Bắc Ninh dự thi đạt giải Nhất đứng đầu toàn quốc với 13,95%.

img-2025-06-10-184417.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh chúc mừng hai nhà giáo được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Đáng chú ý, có 13 học sinh được triệu tập vào vòng 2 thi chọn các đội tuyển Olympic Quốc gia và đã có 6 lượt học sinh được chọn vào đội tuyển tham dự các kỳ thi khu vực và quốc tế.

Đặc biệt, có 1 học sinh đạt Huy chương Vàng Olympic Vật lý châu Á là em Nguyễn Công Vinh, Trường trung học phổ thông chuyên Bắc Ninh. Bắc Ninh cũng là địa phương có 3 học sinh tham dự Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi các kỳ thi Olympic quốc tế các môn Toán, Vật lý, Hóa học vào tháng 7 tới đây.

img-2025-06-10-184249.jpg
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vương Quốc Tuấn tặng Bằng khen tới các cán bộ, quản lý có nhiều thành tích trong bồi dưỡng các đội tuyển.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi biểu dương, chúc mừng những kết quả nổi bật của ngành giáo dục và đào tạo, tiếp tục khẳng định vững chắc vị thế chất lượng giáo dục mũi nhọn của tỉnh trong thành tựu giáo dục chung của cả nước.

Đồng thời, cảm ơn, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực không ngừng của học sinh và cán bộ quản lý, giáo viên tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, khu vực và quốc tế năm học 2024-2025.

“Kết quả này không đơn thuần là may mắn mà là sự dày công nỗ lực vun trồng của tỉnh, của ngành giáo dục bằng cơ chế chính sách, giải pháp thực hiện linh hoạt, hiệu quả cùng sự nỗ lực, quyết tâm cao của thầy cô giáo và các em học sinh”- đồng chí Lê Xuân Lợi nhấn mạnh.

img-2025-06-10-184009.jpg
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Xuân Lợi và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chúc mừng các học sinh đoạt giải Nhất quốc gia.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi đề nghị ngành giáo dục tiếp tục chủ động, sáng tạo trong tham mưu, chỉ đạo điều hành, đóng góp thiết thực, hiệu quả hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, để các thầy, cô giáo và các em học sinh tiếp tục cống hiến, mang về cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà những thành tích mới.

Nhân dịp này, 2 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, bồi dưỡng học sinh đạt giải quốc tế, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Các cán bộ, quản lý, giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế năm học 2024-2025 và Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Người dân tỉnh Quảng Ninh nuôi trồng thủy sản trên biển.

Nâng sức cạnh tranh cho nghề nuôi trồng thủy sản biển

Việt Nam có đường bờ biển dài, nhiều đảo, vịnh, đầm, phá… tạo điều kiện thuận lợi để phát triển đa dạng các loại hình nuôi trồng thủy sản. Hiện nay, nhiều hợp tác xã, nhân dân tại các địa phương ven biển đang ứng dụng công nghệ mới vào nuôi trồng thủy sản giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và thu nhập.

Tượng voi đá được phụng thờ trong Đền A Sào.

Theo dấu voi chiến về “Đệ nhị sinh từ A Sào”

Lưu giữ dấu tích về thân thế và sự nghiệp của anh hùng dân tộc Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, khu di tích lịch sử-văn hóa quốc gia Đình, Đền, Bến Tượng A Sào còn gắn với câu chuyện cảm động về chú voi chiến trung nghĩa và câu ca truyền tụng “Đệ nhất sinh từ Kiếp Bạc-Đệ nhị sinh từ A Sào”.

“Màn sương” bụi mịn độc hại bao phủ Hà Nội những ngày qua. (Ảnh MAI MAI)

Xử lý nguồn gây ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Những tháng cuối năm, Thủ đô Hà Nội luôn ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Tại các thời điểm đo, chỉ số chất lượng không khí (AQI) luôn ở mức báo động đỏ. Theo thống kê hằng năm của Cổng thông tin quan trắc môi trường (CEM.ORG.VN), không khí Hà Nội nằm trong top 10 thành phố trên thế giới về mức độ ô nhiễm.

Quang cảnh buổi họp báo.

Bắc Ninh: Tăng trưởng kinh tế năm 2025 ước đạt 10,27%, đứng thứ 5 toàn quốc

Chiều 4/12, tại buổi họp báo thông tin kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Ninh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Trần Thị Hằng cho biết: Dự kiến, tăng trưởng GRDP năm 2025 của Bắc Ninh đạt 10,27%, đứng thứ 5 cả nước và bám sát kế hoạch do Hội đồng nhân dân tỉnh và Chính phủ giao.

Tăng nguồn cung nhà ở xã hội là giải pháp quan trọng để thị trường phát triển lành mạnh. (Ảnh: NAM NGUYỄN)

Hoàn thiện thể chế để thị trường bất động sản không còn bị lũng đoạn

Sáng 4/12, tại diễn đàn “Xây dựng thị trường bất động sản lành mạnh, bền vững 2025” do Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức, bên cạnh việc nhìn nhận, đánh giá những vấn đề tồn tại, các chuyên gia, doanh nghiệp đã đề xuất những giải pháp để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, không còn bị lũng đoạn.

Đảo Cát Bà - Thiên đường biển đảo xanh.

[Ảnh] Cát Bà-Thiên đường biển đảo xanh

Đảo Cát Bà (thành phố Hải Phòng), nay đã đổi mới phát triển du lịch xanh bền vững. Nhiều phương tiện hiện đại, thân thiện môi trường đưa du khách đến với những bãi tắm xinh đẹp nép mình bên núi đá hùng vĩ, cánh rừng xanh mát. Các tour du lịch phong phú, giúp du khách như được sống trong xứ sở đẹp như mơ. 

Chế biến tôm sú xuất khẩu ở thành phố Cần Thơ.

Triển vọng từ giống tôm sú kháng bệnh

Gần đây, sự xuất hiện của giống tôm sú với đặc tính dễ nuôi, nhanh lớn, kháng bệnh… mở ra triển vọng mới cho ngành tôm và hứa hẹn tôm sú trở lại thời hoàng kim ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Ninh thành kính dâng hương, dâng hoa trước tượng đài đồng chí Ngô Gia Tự, đặt tại phường Tam Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Dâng hương tưởng niệm 117 năm Ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự

Nhân kỷ niệm 117 năm Ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự (3/12/1908-3/12/2025), ngày 3/12, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy Ban mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh đã tới dâng hương, dâng hoa tưởng niệm trước tượng đài đồng chí Ngô Gia Tự, đặt tại phường Tam Sơn, tỉnh Bắc Ninh.