Bắc Ninh hỗ trợ khẩn cấp 20 tỷ đồng giúp người dân vượt lũ

Để kịp thời hỗ trợ người dân vùng lũ ổn định đời sống, Ban Vận động cứu trợ tỉnh Bắc Ninh (Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh) đã phân bổ đợt 1 gồm 20 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp người dân tại 17 xã, phường.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh thăm, động viên người dân vùng lũ thôn Trường Thịnh, xã Kép.
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh thăm, động viên người dân vùng lũ thôn Trường Thịnh, xã Kép.

Số tiền này được trích từ nguồn Quỹ của Ban vận động cứu trợ tỉnh Bắc Ninh. 17 xã, phường được hỗ trợ khẩn cấp gồm: Yên Thế, Bố Hạ, Đồng Kỳ, Xuân Lương, Tam Tiến, Tam Giang, Kinh Bắc, Vân Hà, Nếnh, Hợp Thịnh, Hoàng Vân, Xuân Cẩm, Mỹ Thái, Kép, Tiên Lục, Lạng Giang, Tân An.

Khoản hỗ trợ sẽ được chuyển vào tài khoản của Ban Vận động cứu trợ hoặc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các xã, phường để kịp thời mua lương thực, thuốc chữa bệnh, nước uống, vệ sinh môi trường, xử lý nguồn nước, khử khuẩn sau thiên tai và các nhu yếu phẩm cấp thiết khác.

2bf4ddc59a9317cd4e82-3799.jpg
Cán bộ, nhân viên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hỗ trợ xã Xuân Cẩm khắc phục thiệt hại do bão lũ.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 11, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã có mưa to và rất to, lũ trên các triền sông lên cao trên mức báo động 3, gây ra các sự cố úng ngập các khu dân cư ven sông, sạt lở đồi núi, tràn nước qua mặt đê... đe dọa trực tiếp đến tính mạng và ảnh hưởng đến tài sản của nhân dân.

Trước tình huống thiên tai bất thường, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã kịp thời chỉ đạo, đôn đốc các sở, ngành, địa phương tập trung cao độ để ứng phó, khắc phục các thiệt hại do mưa, lũ. Đến nay, người dân ở các khu vực ngập lụt, sạt lở đồi, núi đã được di dời đến nơi an toàn, các sự cố đang được khắc phục.

Lũ trên sông Thương và sông Cầu qua Bắc Ninh đã đạt đỉnh và đang xuống chậm. Tính đến 7 giờ ngày 10/10, toàn tỉnh ghi nhận 4 người tử vong, 2 người bị thương do bão lũ; di dời hơn 5.000 hộ dân, hơn 6.700 hộ bị cô lập; 26 ngầm bị tràn; 46 tuyến đường bị ngập không đi lại được; 121m đường bị sạt lở; 135 điểm bị sạt lở đất; hơn 6.600ha hoa màu, lúa bị ngập; 859ha cây ăn quả bị ngập…

Có thể bạn quan tâm

Đã có 87 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Hưng Yên hoàn thành lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ.

Hưng Yên đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ

Ban chỉ đạo “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” (Ban chỉ đạo 515) tỉnh Hưng Yên vừa có công văn gửi các địa phương, đơn vị về việc đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội thảo khoa học. (Ảnh: A.T)

Bắc Ninh: Phát huy giá trị hệ thống di tích thuộc phòng tuyến sông Như Nguyệt

Ngày 14/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thảo khoa học về Bảo tồn và phát huy hệ thống di tích thuộc phòng tuyến sông Như Nguyệt. 45 bài tham luận của các nhà nghiên cứu, tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ đã làm rõ và khẳng định giá trị của hệ thống di tích thuộc phòng tuyến sông Như Nguyệt.

Trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội. (Ảnh: TRẦN QUÝ)

Sẽ xét xử Hoa Hữu Long và các đồng phạm vào ngày 18/8 tới

Ngày 18/8 tới đây, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Hoa Hữu Long và các đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Hoa Hữu Long đã tự xưng là “Tư lệnh”, “Thiếu tướng”, lập “Tập đoàn Đông Dương” không có thật để huy động tiền của nhiều người tham gia các dự án ảo.

Phiên thảo luận “Giải pháp tăng cường bảo vệ người dùng trên không gian mạng”.

Cảnh báo về an ninh nhận thức với người dùng mạng xã hội

Thượng tá Triệu Mạnh Tùng, Phó Cục trưởng Cục A05, Bộ Công an đề cập đến khái niệm bảo vệ "an ninh nhận thức", đồng thời cảnh báo nguy cơ người dùng bị các nền tảng xã hội "trói" trong vòng điều hướng thông tin của các thuật toán, từ đó tác động tiêu cực đến nhận thức và hành vi.

Điện ảnh Quân đội nhân dân vinh dự nhận nhiều giải thưởng uy tín. (Nguồn: Điện ảnh Quân đội nhân dân)

Hành trình vẻ vang 66 năm của Điện ảnh Quân đội nhân dân

Kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Điện ảnh Quân đội nhân dân (17/8/1960-17/8/2026), cán bộ, nghệ sĩ, chiến sĩ của đơn vị có dịp nhìn lại chặng đường vẻ vang và đáng tự hào. Từ chiến trường đến thời bình, đội ngũ làm phim quân đội đã góp phần lưu giữ những giá trị tinh thần đặc biệt quan trọng của đất nước và quân đội.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo về phát triển đại học tinh hoa, đại học xuất sắc ngày 10/8/2026. (Ảnh: THANH QUÝ)

Gắn đại học tinh hoa, đại học trọng điểm và trung tâm xuất sắc với sản phẩm công nghệ chiến lược

Nghị quyết số 71-NQ/TW đặt ra yêu cầu phát triển 3-5 đại học tinh hoa. Bài toán đặt ra là xây dựng đại học tinh hoa như thế nào để nguồn lực đầu tư không chỉ tạo ra những trường đại học có thứ hạng cao, mà còn thực sự góp phần giải quyết các nhiệm vụ khoa học, công nghệ chiến lược của quốc gia.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội Biên phòng 2 Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình nhanh chóng đưa ngư dân bị tai nạn lao động khi đang khai thác thủy sản trên biển đi cấp cứu kịp thời. (Ảnh: Minh Khôi)

Bộ đội Biên phòng Ninh Bình kịp thời cứu nạn ngư dân bị tai nạn lao động nghiêm trọng trên biển

Ngày 12/8, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo Hải đội Biên phòng 2 khẩn trương điều động lực lượng, phương tiện tổ chức cứu nạn, đưa một ngư dân bị tai nạn lao động nghiêm trọng trong quá trình khai thác thủy sản trên biển vào bờ cấp cứu, qua đó kịp thời hạn chế nguy hiểm đến tính mạng người bị nạn.