Bắc Ninh: Chăm lo Tết cho công nhân, người lao động

Tối 6/1, Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết; Ngày hội công nhân - Chợ Tết Công đoàn” năm 2023 diễn ra tại Khu công nghiệp Đại đồng-Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.
Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan và Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn trao quà Tết cho công nhân lao động.
Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan và Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn trao quà Tết cho công nhân lao động.

Chương trình do Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh tổ chức. Tham dự Chương trình có Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan, các đồng chí lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tỉnh Bắc Ninh cùng đông đảo công nhân lao động.

Phát biểu tại Chương trình, Bộ trưởng Y tế Đào Hồng ghi nhận nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, công nhân, viên chức, người lao động của tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch, duy trì việc làm, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự ổn định kinh tế, xã hội tỉnh Bắc Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

Bộ trưởng đề nghị, cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh Bắc Ninh tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của công nhân; động viên và phát huy sức sáng tạo, tinh thần nhiệt huyết của người lao động, để người lao động tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Nhấn mạnh vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong năm qua đã có nhiều đổi mới chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, phấn đấu mọi công nhân đều có Tết, Bộ trưởng Y tế biểu dương tổ chức Công đoàn tỉnh Bắc Ninh đã nỗ lực vận động các tổ chức chăm lo lợi ích công nhân. Đó là động lực để người lao động hăng say làm việc, gắn bó với doanh nghiệp, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ.

Năm 2022, do ảnh hưởng kinh tế toàn cầu, tình hình phát triển kinh tế-xã hội, việc làm, đời sống của các tầng lớp nhân dân và người lao động gặp nhiều khó khăn. Phát huy truyền thống công đoàn và giai cấp công nhân Việt Nam, các cấp công đoàn tỉnh Bắc Ninh đã chủ động nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người lao động, tiếp tục có nhiều đổi mới, sáng tạo, linh hoạt, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, hướng về cơ sở, triển khai hiệu quả chương trình phúc lợi, chăm lo lợi ích của đoàn viên, người lao động…

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết; Ngày hội công nhân - Chợ Tết Công đoàn” năm 2023 với quy mô 80 gian hàng; hỗ trợ công đoàn người lao động khó khăn 2.500 phiếu mua hàng giảm giá, trị giá 300 nghìn đồng/phiếu; hỗ trợ đoàn viên, công nhân lao động khó khăn 3.000 phiếu mua hàng 0 đồng; Liên đoàn lao động tỉnh chủ trì tổ chức 10 gian hàng 0 đồng, miễn phí; phối hợp tổ chức 7 gian hàng miễn phí các dịch vụ cắt tóc, khám sức khỏe, tư vấn pháp luật, tư vấn dịch vụ tài chính, du lịch…

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tặng 3.500 suất quà cho đoàn viên khó khăn, 5.000 vé xe cho đoàn viên, lao động ngoại tỉnh có nhu cầu về quê đón tết; cảm ơn tri ân 29 doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động "Vì người lao động"; trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở áo ấm công đoàn cho 3 đoàn viên khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.