600 người tham gia đồng diễn trong Ngày hội Quốc tế Yoga lần thứ hai

NDĐT- Ngày 26-6, Ngày Quốc tế Yoga lần thứ hai tại Hà Nội đã diễn ra tại Cung Thể thao Quần Ngựa. Sự kiện thu hút hơn 600 người tham gia đồng diễn Yoga và hàng nghìn người yêu thích bộ môn Yoga quan tâm theo dõi.

600 người tham gia đồng diễn trong Ngày hội Quốc tế Yoga lần thứ hai

Tại ngày hội, những nghi thức văn hóa và các tiết mục trình diễn đến từ Ấn Độ, đặc biệt là những màn trình diễn hòa quyện và điêu luyện của các huấn luyện viên Yoga từ Ấn Độ và Việt Nam và màn đồng diễn đẹp mắt của những người tập luyện Yoga đã khởi đầu một ngày mới thật đặc biệt ở Hà Nội.

Vào ngày 11-12-2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 21-6 là Ngày Quốc tế Yoga.

Với mong muốn góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam, hưởng ứng kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga 21-6 năm 2016, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đồng hành cùng Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ tổ chức Ngày hội Quốc tế Yoga tại sáu tỉnh, thành phố trên toàn quốc bao gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vinh và Nha Trang.

Sự kiện dự kiến sẽ có 2.000 người tham gia đồng diễn và khoảng 10.000 người hưởng ứng tham dự và mở cửa miễn phí dành cho tất cả những người quan tâm đến bộ môn Yoga.

Bà Thân Hiền Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết: Với mục tiêu xây dựng và gắn kết những giá trị văn hoá, tinh thần, làm nền tảng tạo lập một cộng đồng người Việt Nam khoẻ mạnh, văn minh, Ngày Quốc tế Yoga mà Bảo Việt Nhân thọ tham gia đồng hành là một hoạt động ý nghĩa trong chuỗi hoạt động “Gắn kết yêu thương gia đình Việt” của Bảo Việt Nhân thọ nhằm nâng cao nhận thức của người Việt về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khoẻ của bản thân và gia đình, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần vào sự phát triển chung của toàn xã hội. Chương trình này sẽ được mở rộng tại nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam, giúp quảng bá Yoga và lan tỏa tinh thần sống khỏe mạnh, lạc quan và lành mạnh tới với nhiều người Việt Nam hơn nữa.

* Ngày Quốc tế Yoga lần thứ nhất đã thành công to lớn và tạo nên hai kỷ lục Guiness thể giới. Đó là Bài đồng diễn Yoga lớn nhất với sự tham gia của 35.985 người tham dự tại một địa điểm và thứ hai là số người ở 84 quốc tịch cùng tham gia đồng diễn trong một bài tập Yoga. Tại Việt Nam, khoảng 2.000 người trên toàn quốc đã tham gia sự kiện này, trong đó riêng Hà Nội, đã có tới 800 người cùng biểu diễn.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Hồ đầu mối Mễ Trì đang được đơn vị thi công tập trung triển khai theo lệnh khẩn cấp. (Ảnh: TUẤN LƯƠNG)

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ thi công khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì

Từ ngày 15-31/3/2026, Hà Nội sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông tại một số tuyến đường khu vực phường Đại Mỗ để phục vụ thi công công trình khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì (hồ Đồng Bông 2). Việc phân luồng nhằm bảo đảm an toàn giao thông, đồng thời tạo điều kiện triển khai các hạng mục thoát nước cấp bách trong khu vực.