105 tân sinh viên Quảng Nam-Đà Nẵng được trao học bổng Tiếp sức đến trường

Ngày 15/10, Lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường 2023 cho tân sinh viên khu vực Quảng Nam-Đà Nẵng đã diễn ra tại Palm Garden Resortm, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam). Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn Quảng Nam, Thành đoàn Đà Nẵng và câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” Quảng Nam-Đà Nẵng tổ chức.
Lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường 2023.
Lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường 2023.

Tại buổi lễ, 105 suất học bổng đã được chuyển tới các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của hai địa phương. Tổng kinh phí chương trình hơn 1,5 tỷ đồng do câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” Quảng Nam-Đà Nẵng tài trợ.

Theo đó, mỗi suất học bổng trị giá 15 triệu đồng tiền mặt, trong đó có 4 suất đặc biệt trị giá 50 triệu đồng/suốt 4 năm. Ngoài ra, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam là nhà tài trợ quà tặng cho tân sinh viên, Quỹ Khuyến học Vinacam - Công ty cổ phần tập đoàn Vinacam tài trợ 3 laptop cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn còn thiếu thiết bị học tập.

Cách đây 18 năm, từ 42 tân sinh viên của Quảng Nam-Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn đầu tiên được tiếp sức, đến nay Câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” Quảng Nam-Đà Nẵng đã tiếp sức cho 2.315 tân sinh viên khó khăn với tổng kinh phí hơn 22 tỷ đồng. Bên cạnh hỗ trợ suất học bổng, nhiều thành viên của Câu lạc bộ còn nhận nuôi, hỗ trợ kinh phí sinh hoạt, phương tiện đi lại, việc làm… cho tân sinh viên xa nhà.

Tân sinh viên Quảng Nam-Đà Nẵng nhận học bổng Tiếp sức đến trường trong lễ trao ngày 15/10.
Tân sinh viên Quảng Nam-Đà Nẵng nhận học bổng Tiếp sức đến trường trong lễ trao ngày 15/10.

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Gia Bảo, Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ cho biết, mảnh đất miền trung không được thiên nhiên ưu đãi, khô cằn nắng gió, chịu thiên tai bão lũ. Nhưng những người con Quảng Nam cần cù, chịu thương, chịu khó, đặc biệt là truyền thống hiếu học.

Đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, thay mặt lãnh đạo tỉnh đã gửi lời cảm ơn đến Báo Tuổi Trẻ, Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường và mạnh thường quân trên cả nước thời gian qua đã giúp sức các tân sinh viên khó khăn của tỉnh nhà vượt qua những khó khăn, trở ngại ban đầu để đến giảng đường đại học.

Tân sinh viên Quảng Nam-Đà Nẵng nhận học bổng Tiếp sức đến trường trong lễ trao ngày 15/10.
Tân sinh viên Quảng Nam-Đà Nẵng nhận học bổng Tiếp sức đến trường trong lễ trao ngày 15/10.

Đồng chí Tuấn cũng nhắn nhủ các bạn tân sinh viên được nhận học bổng rằng, đây là món quà gửi gắm rất lớn về tinh thần, vật chất của các mạnh thường quân, những người thực hiện chương trình Tiếp sức đến trường đến các bạn.

Được biết, đây là điểm trao thứ ba trong chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2023 dành cho tân sinh viên thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” lần thứ 569 của Báo Tuổi Trẻ. Trước đó, chương trình đã tổ chức trao học bổng cho tân sinh viên tỉnh Quảng Trị và 4 tỉnh Bắc Trung Bộ là Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Trong năm 2023, chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” sẽ tiếp sức hơn 1.200 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước với tổng kinh phí hơn 19 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Nụ cười học sinh xã Lóng Luông (cũ), một trong những địa phương từng là điểm nóng về ma túy. (Ảnh: LINH PHAN)

Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2026 sẽ tổ chức school tour chủ đề "Lớp học reo vui"

Bước qua năm thứ 12 triển khai, chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" chuyển từ hình thức vinh danh, trao tặng sang đồng hành và tiếp sức toàn diện với nhiều hoạt động như tuyên dương gần 200 nhà giáo tiêu biểu, đến các điểm trường trong ngày đầu năm học mới, tổ chức school tour tri ân, triển lãm, cuộc thi trên mạng xã hội.

Đông đảo học sinh tham dự diễn đàn. (Ảnh: LONG THÀNH)

Trang bị kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân cho học sinh trên không gian mạng

Ngày 17/8, Diễn đàn "Điều em muốn nói 2026" với chủ đề “Vaccine số cho em” diễn ra tại Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Nguyễn Siêu (Hà Nội) với mục tiêu tạo không gian để học sinh, phụ huynh, nhà trường và các chuyên gia cùng trao đổi về sức khỏe tâm thần học đường... từ áp lực và tác động của môi trường mạng.

Đồng chí Đỗ Ái Lam (bìa trái), Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hòa Bình và đồng chí Trần Việt Thùy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã kiểm tra, chỉ đạo việc chuẩn bị cơ sở vật chất tại một số trường học trên địa bàn. (Ảnh: HÀ NAM)

Cà Mau sẵn sàng cho năm học mới

Thường trực Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã và đang quan tâm chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành chức năng, nhất là ngành giáo dục-đào tạo khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất; sắp xếp lại tổ chức các trường học, nhằm chuẩn bị thật tốt cho năm học mới 2026-2027.

[Video] Sắp xếp trường học: Ngày 30/8 là mốc hoàn thành, không phải điểm kết thúc

[Video] Sắp xếp trường học: Ngày 30/8 là mốc hoàn thành, không phải điểm kết thúc

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 30/8 là mốc hoàn thành việc sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập, nhưng không phải điểm kết thúc của quá trình này. Hiệu quả sau sắp xếp phải tiếp tục được đánh giá bằng chất lượng giáo dục, việc sử dụng đội ngũ, cơ sở vật chất và cơ hội tiếp cận giáo dục của học sinh.

Nghệ nhân làng Chuông hướng dẫn du khách trải nghiệm các công đoạn làm nón tại không gian học tập cộng đồng ở đình làng Chuông.

Khi lớp học trở về làng

Từ xa xưa, nhiều thế hệ người làng Chuông đã biết khâu nón, và những chiếc nón lá được hình thành qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đã theo chân các bà, các mẹ, các chị đi muôn nơi, góp phần lan tỏa thương hiệu nón làng Chuông nổi tiếng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo về phát triển đại học tinh hoa, đại học xuất sắc ngày 10/8/2026. (Ảnh: THANH QUÝ)

Gắn đại học tinh hoa, đại học trọng điểm và trung tâm xuất sắc với sản phẩm công nghệ chiến lược

Nghị quyết số 71-NQ/TW đặt ra yêu cầu phát triển 3-5 đại học tinh hoa. Bài toán đặt ra là xây dựng đại học tinh hoa như thế nào để nguồn lực đầu tư không chỉ tạo ra những trường đại học có thứ hạng cao, mà còn thực sự góp phần giải quyết các nhiệm vụ khoa học, công nghệ chiến lược của quốc gia.