“Nhà ngân hàng tương lai năm 2023”

“Nhà ngân hàng tương lai năm 2023”, chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ, góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt vừa được phát động tại Học viện Ngân hàng.
0:00 / 0:00
0:00
“Nhà ngân hàng tương lai năm 2023”

Chuỗi sự kiện nhằm cung cấp cho học sinh, sinh viên các kiến thức, kỹ năng về tài chính-ngân hàng như cách tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, thanh toán không dùng tiền mặt, vay vốn, tiết kiệm. Đặc biệt, thông qua chuỗi sự kiện này, giới trẻ còn được cung cấp các kiến thức về các loại hình sản phẩm trái phiếu, bảo hiểm, tiết kiệm, các sản phẩm tài chính đầu tư và sự khác nhau giữa các loại hình này.

* 10 trong số hơn 200 đồ án thiết kế nội thất xuất sắc từ các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc vừa được trao “Giải thưởng Sinh viên nội thất Việt Nam I.S.A 2023” (Vietnam’s Interior Design Student Awards) do Diễn đàn Sinh viên nội thất Việt Nam phát động. Theo Ban tổ chức, đây là một cuộc thi chuyên nghiệp, mang đến cơ hội cho sinh viên trong ngành nội thất thực hành, trải nghiệm thực tế, thúc đẩy sáng tạo. Điểm mới của chương trình năm nay là sự phối hợp với Hiệp hội Thiết kế nội thất Thailand (TIDA). Đây cũng là tầm nhìn mà Diễn đàn Sinh viên nội thất Việt Nam muốn hướng đến nhằm mở rộng triển khai hợp tác quốc tế trong thời gian tới.

* Sau nhiều năm bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19, 60 suất học bổng, mỗi suất trị giá 800 USD/năm đã được Tập đoàn Lotte đã trao cho 11 sinh viên xuất sắc đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm hỗ trợ sinh viên Việt Nam vượt qua thời gian khó khăn. Tính tới năm 2022, Quỹ học bổng Lotte đã hỗ trợ 3.170 sinh viên tại Việt Nam với tổng giá trị học bổng lên tới 1.290 triệu won (tương đương 1.032.800 USD).