“Ngày hội việc làm - Job Fair năm 2024”

Hơn 3.000 lượt sinh viên đã tham gia “Ngày hội việc làm - Job Fair năm 2024” do Trường đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.
0:00 / 0:00
0:00
“Ngày hội việc làm - Job Fair năm 2024”

Job Fair 2024 mang đến hơn 500 cơ hội việc làm tại 50 gian hàng của 50 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Không chỉ có cơ hội tìm kiếm nhiều vị trí việc làm, thực tập phù hợp với khả năng, tại đây, các ứng cử viên trẻ còn được học thêm về kỹ năng trả lời phỏng vấn, hoàn thiện hồ sơ xin việc với sự tư vấn, hỗ trợ từ đại diện các doanh nghiệp.

* Sau 12 năm kể từ khi Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia được tổ chức trên phạm vi cả nước và tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế, vừa qua đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) tại Mỹ đã giành được 1 giải nhì. Đó là dự án của em Nguyễn Lê Quốc Bảo và em Lê Tuấn Hy, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh thuộc lĩnh vực Phần mềm hệ thống. Dự án của 2 học sinh này đồng thời cũng nhận được giải tư (Special Awards) do Hiệp hội Tin học Mỹ trao tặng.

* Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố tuyển ứng viên đi học tại Vương quốc Campuchia theo diện học bổng Hiệp định năm 2024. Tổng số có 35 suất học bổng, trong đó có 20 suất học bổng học đại học, sau đại học và 15 suất học bổng học tiếng Khmer. Thời gian đào tạo chương trình đại học là 5 năm học, sau đại học là 3 đến 4 năm (bao gồm một năm học dự bị tiếng Khmer tại Campuchia đối với người chưa biết tiếng Khmer). Ứng viên phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu. Thời hạn nhận hồ sơ đăng ký là ngày 31/7.