Mẹo xóa vết xước trên kính

Các vết xước nhỏ trên tủ, cửa, bàn kính… tuy không làm hỏng đồ vật nhưng ảnh hưởng tới thẩm mỹ, có thể bám bụi bẩn. Vì vậy, sau khi lau sạch bề mặt kính, những cách làm sau đây có thể giúp xóa, làm hết các vết xước hiệu quả:

Mẹo xóa vết xước trên kính

- Sử dụng kem đánh răng thường là cách “chữa cháy” các vết trầy xước trên kính. Nặn kem đánh răng ra một miếng vải mềm rồi nhẹ nhàng lau lên mặt kính theo chuyển động tròn. Sau đó rửa sạch bề mặt kính lại với nước và dùng một miếng khăn bông mềm không xơ lau sạch lại. Có thể lặp lại nhiều lần để đạt hiệu quả cao.

- Baking soda có khả năng làm sạch những vật dụng thông thường, trong đó trộn hai thìa baking soda và nước sao cho thành dung dịch như hồ dán, dùng khăn đã nhúng hỗn hợp trên lau nhẹ nhàng lên bề mặt kính theo chuyển động tròn đều trong 30 giây trước khi lau lại bằng vải sạch.

- Kem hay sáp đánh bóng thường được các hàng sửa xe dùng để loại bỏ những vết xước ở cửa kính xe, có thể dùng để xóa vết xước trên kính tủ, mặt bàn.

- Sơn móng tay loại trong suốt có thể xử lý vết xước trên mặt kính. Lưu ý, với cách làm này, đầu tiên là dùng cọ để quét nhẹ nhàng lên vết xước. Đợi khoảng một giờ đồng hồ để sơn khô, vệt sơn sẽ bám vào vết xước và lấp đi những khuyết điểm mắt thường nhìn thấy rồi dùng nước tẩy sơn móng tay lau lại đến khi mặt kính bóng sạch trở lại.