Man United bổ nhiệm người của City

CLB Man United thông báo vừa bổ nhiệm ông Omar Berrada làm Giám đốc điều hành mới, thay thế Richard Arnold đã bị sa thải. Berrada trước đó là thành viên quản lý cao cấp của đội bóng “hàng xóm” với United là Manchester City.
0:00 / 0:00
0:00
Man United bổ nhiệm người của City

Theo thông báo trên trang chủ của United, Omar Berrada là một trong những giám đốc điều hành bóng đá tài giỏi và giàu kinh nghiệm bậc nhất châu Âu. Ông từng giữ chức Giám đốc điều hành bóng đá của Tập đoàn City Football Group, quản lý 11 đội bóng trên khắp thế giới.

Việc bổ nhiệm Berrada được xem là động thái đầu tiên để cải tổ đội bóng sau khi Sir Jim Ratcliffe tiếp quản 25% cổ phần của Man United. Người đàn ông 45 tuổi, mang quốc tịch Morocco này hứa hẹn sẽ đưa “Quỷ đỏ” trở lại vị thế vốn có, với kiến thức chuyên môn sâu rộng về bóng đá và thương mại.

Berrada đã có rất nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bóng đá kể từ khi gia nhập Barcelona vào năm 2004 trên cương vị Giám đốc tài trợ của CLB. Năm 2011, ông được Man City mời về và đến năm 2016, ông trở thành Giám đốc điều hành của Man City, trước khi đảm nhận vai trò tương tự cho toàn bộ hoạt động của Tập đoàn City Group.

Tại Man City, Berrada phát huy tài năng trong nhiều mảng từ chuyển nhượng, tài trợ đến kinh doanh. Ông từng góp công trong thương vụ đưa về Erling Haaland từ Dortmund với chỉ hơn 60 triệu euro.