Loài chim bay 14.000km không nghỉ

Theo CBS News, chuyên gia sinh vật học Eric Woehler phát hiện một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn (trong ảnh) đã bay một hành trình không ngừng suốt 14.000 km từ bang Alaska (Mỹ) đến bang Tasmania (Australia).
0:00 / 0:00
0:00
Loài chim bay 14.000km không nghỉ

Con chim được gắn thẻ có đính kèm chip định vị vệ tinh (GPS), nhờ đó cho thấy nó bay liên tục từ ngày 13/10 và hạ cánh xuống vịnh Ansons ở Tasmania vào ngày 24/10.

Kỷ lục nhảy dây

VĐV người Philippines Ryan Alonzo, 35 tuổi, được biết đến với biệt danh “Người nhảy dây”, đã đạt được tới 3.731 lượt nhảy dây liên tiếp trong một lần nhảy. Theo AP, Alonzo đã vượt qua thành tích cao nhất trước đó từng được ghi nhận là 2.405 lần.

Kỷ lục bắn tên

Ông Lars Andersen (Đan Mạch) vừa được ghi tên vào Sách Kỷ lục Guiness khi thực hiện màn bắn cung ấn tượng. World Record Academy cho biết, ông Andersen đã bắn liên tiếp bảy mũi tên xuyên qua một lỗ khóa có kích thước nhỏ hơn 10 mm. Trước đó, ông cũng là người duy nhất có thể bắn 10 mũi tên liên tiếp chỉ trong vòng 4,9 giây.

Cá voi nuốt hạt vi nhựa mỗi ngày

Một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature Communications ngày 1/11 đã gây chấn động khi đưa ra con số ước tính lượng vi nhựa mà cá voi xanh có thể ăn phải. Theo đó, cá voi xanh có thể nuốt khoảng 10 triệu mảnh vi nhựa mỗi ngày, tương đương 43,5kg nhựa. Trong khi đó, cá voi vây ước tính nuốt sáu triệu mảnh và cá voi lưng gù được cho là đã nuốt khoảng bốn triệu mảnh.

Giày đi bộ nhanh nhất thế giới

Loài chim bay 14.000km không nghỉ ảnh 1

Công ty khởi nghiệp Shift Robotics vừa giới thiệu mẫu giày Moonwalker (trong ảnh) có thể giúp người đeo tăng 250% tốc độ di chuyển. Oddity Central cho biết, Moonwalker được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI). Bằng cách sử dụng các cảm biến, AI giám sát cách người đeo giày đi bộ và thuật toán tự động điều chỉnh công suất của động cơ để đồng bộ hóa với tốc độ, cho phép tăng và giảm tốc độ khi người dùng đi bộ nhanh hơn hoặc chậm hơn.