Hỏi & Đáp

Bạn đọc
0:00 / 0:00
0:00

7Tôi được biết năm nay mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT sẽ thay đổi. Xin Thời Nay nói rõ hơn về thông tin này? (Hoàng Văn Thạch, quận Đống Đa, Hà Nội).

Thời Nay:

Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, năm 2024, mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT sẽ thay đổi. Từ kỳ thi năm nay, Bộ GD&ĐT sẽ sửa lại mẫu giấy thi tự luận trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT theo đề nghị của các Sở để tránh nhầm lẫn cho thí sinh. Theo đó, Bộ ban hành mẫu giấy thi tự luận mới, bỏ phần ghi chú "thí sinh phải ghi cả phần chữ và số", thí sinh chỉ cần ghi đúng số báo danh của mình là được.

Với phiếu trả lời trắc nghiệm, Bộ giữ nguyên mẫu cũ.

Bộ GD&ĐT hướng dẫn, với phiếu trả lời trắc nghiệm, thí sinh cần giữ phiếu cho phẳng, không bôi bẩn, không làm nhàu, rách nát; ghi đầy đủ, rõ ràng các mục từ 1 đến mục 8. Số báo danh ghi tại mục 7 là 6 chữ số cuối.

Tại mục 7 và 8, ngoài việc ghi chữ số vào ô trống, thí sinh nhất thiết phải tô kín các ô tròn trong bảng số phía dưới tương ứng với chữ số đã ghi.

Ở phần trả lời, số thứ tự các phương án trả lời (A, B, C, D) là tương ứng với thứ tự câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi. Đối với mỗi câu trắc nghiệm, thí sinh chọn và tô kín một ô tròn tương ứng với một phương án trả lời mà thí sinh cho là đúng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29/6. Trong đó, ngày 26/6, thí sinh làm thủ tục dự thi. Ngày 27 và 28/6, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Ngày 29/6 sẽ là ngày thi dự phòng.

Thời gian công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT dự kiến vào 8 giờ ngày 17/7. Sau đó, các địa phương tiến hành xét tốt nghiệp cho học sinh dự thi và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo kế hoạch tuyển sinh.