Hoa súng khổng lồ

Theo AP, Sách kỷ lục Guinness đã công nhận là loài hoa súng khổng lồ Victoria boliviana có thêm hai kỷ lục mới: Lá hoa súng lớn nhất thế giới và phiến lá nguyên vẹn lớn nhất (trong ảnh).
0:00 / 0:00
0:00
Hoa súng khổng lồ

Các phiến lá của hoa súng Victoria boliviana có thể phát triển rộng hơn 3m và chịu được trọng lượng lên tới 80kg. Gần đây, các nhà khoa học đo được phiến lá lớn nhất ghi nhận tại vườn quốc gia La Rinconada (Bolivia), có đường kính 3,2m.

Ghế xem tivi thế hệ mới

Hãng công nghệ LG của Hàn Quốc đã phát minh chiếc ghế thư giãn kèm màn hình TV OLED 4K 55 inch cong dạng vỏ sò, tạo cảm giác thoải mái khi xem. Ghế có thể ngả và xoay cùng màn hình theo điều chỉnh của người dùng. Theo PC Mag, chiếc ghế còn có hệ thống âm thanh và loa tích hợp nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất.

Nghiên cứu AI trong trị liệu gien

Reuters đưa tin, các nhà nghiên cứu của Trường Y khoa NYU Grossman và Đại học Toronto ở Canada đã phát triển một chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) giúp hỗ trợ sản xuất các protein có thể “sửa lỗi” mã ADN của con người. Công nghệ trị liệu gien đã được xem là chìa khóa để điều trị các bệnh phức tạp do di truyền, vì vậy việc phát triển một AI trong lĩnh vực này đang hứa hẹn mở ra nhiều tiềm năng ứng dụng.

Lễ hội âm nhạc trên tàu điện

Du khách đến với thành phố Nantes (Pháp) hiện nay có thể thưởng thức lễ hội âm nhạc đặc biệt có tên “Ngày điên rồ ở Nantes”. Theo Le Point, các nghệ sĩ dương cầm đã đến khắp các tàu điện ngầm trong thành phố và trình diễn những trích đoạn nhạc cổ điển trên cùng một chiếc đàn. Màn trình diễn này giúp đem nhạc cổ điển tới gần với công chúng hơn.

Mở cửa bảo tàng hóa thạch khủng long

Hoa súng khổng lồ ảnh 1

Bảo tàng hóa thạch khủng long dự kiến mở cửa vào tháng 4 tới tại Đan Mạch. Daily Mail cho hay, bảo tàng này sẽ trưng bày các bộ xương của sáu con khủng long, 10 loài động vật từ kỷ Permi và nhiều loài động vật lớn từ kỷ Băng hà. Đáng chú ý, bộ xương hóa thạch được bảo tồn gần như nguyên vẹn của một con khủng long Allosaurus (trong ảnh) cũng sẽ xuất hiện tại bảo tàng này.