Hạn chế tăng cân ngày Tết

Mỗi dịp Tết đến xuân về, những người thừa cân béo phì luôn đối diện nguy cơ tăng cân một cách mất kiểm soát. Các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng đưa ra một số khuyến cáo để tránh tăng cân như sau:
0:00 / 0:00
0:00

- Không nên tích trữ quá nhiều thực phẩm nhiều chất béo, chất bột đường, mà thay vào đó nên tích cực bổ sung các loại rau củ quả vào bữa ăn để vừa tránh dư thừa chất, vừa bảo đảm đa dạng thực phẩm, tránh sự nhàm chán khi ăn.

- Ưu tiên ăn nhiều rau củ quả, trái cây để bổ sung vitamin, khoáng chất, chất xơ đầy đủ cho cơ thể. Vào ngày Tết sum vầy, lượng thực phẩm chứa nhiều chất bột đường, chất béo, chất đạm lại càng xuất hiện nhiều hơn trong bữa ăn, do đó mỗi người càng phải chú ý bổ sung những món rau củ quả, trái cây hơn nữa để có thể cân bằng dinh dưỡng một cách hợp lý, giảm áp lực cho hệ tiêu hóa.

- Uống nước đầy đủ, đúng cách: Không chỉ giúp thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, làm sạch dạ dày, chuyển hóa thức ăn tốt hơn, uống đủ nước (khoảng 2-3 lít/ngày) còn giúp người thừa cân béo phì tránh tăng cân.

- Ăn uống đủ bữa, đúng bữa, đúng giờ, hạn chế ăn vặt như kẹo ngọt, bánh ngọt, đồ uống có ga, nước ép trái cây đóng hộp, rượu bia, ăn đêm, ăn vặt để bảo đảm dinh dưỡng và kiểm soát cân nặng một cách chủ động.