Gucci đánh cược vào Sabato De Sarno

Sau khi Alessandro Michele rời đi và chiếc ghế sáng tạo đầy quyền lực để trống, cuối cùng Tập đoàn Kering cũng đã công bố bổ nhiệm Sabato De Sarno làm Giám đốc Sáng tạo của Gucci. Nhà thiết kế 39 tuổi được kỳ vọng sẽ vực dậy doanh thu của thương hiệu từng mang lại 2/3 lợi nhuận cho Kering vào năm 2021.
0:00 / 0:00
0:00
Gucci đánh cược vào Sabato De Sarno

Sabato De Sarno thường làm việc ở hậu trường nên tuy được giới sáng tạo biết đến nhưng anh không phải cái tên nổi tiếng trên truyền thông. Sabato De Sarno bắt đầu sự nghiệp của mình tại thương hiệu Prada vào năm 2005, sau đó chuyển đến Dolce & Gabbana, trước khi gia nhập Valentino vào năm 2009. Trong sự nghiệp 13 năm tại Valentino, anh đã được bổ nhiệm là Trưởng ban thiết kế bộ phận thời trang nam và nữ, làm việc thân cận với Giám đốc Sáng tạo Pierpaolo Piccioli.

Các Giám đốc Sáng tạo của Gucci trong lịch sử luôn có mức độ kiểm soát cao không chỉ với các sản phẩm mà còn đưa ra cả thông điệp marketing và khái niệm bán lẻ của thương hiệu. Trước đây, khi Alessandro Michele nắm quyền, Gucci tuy phát triển mạnh và phủ sóng truyền thông nhưng lại bị đánh giá là bỏ qua sự lịch lãm vốn có để chạy theo các yếu tố thị giác, phi giới tính hay nói đúng hơn là làm các sản phẩm của họ “kém sang”. Qua việc bổ nhiệm Sabato De Sarno, có thể thấy lãnh đạo tập đoàn Kering đang muốn lèo lái Gucci trở về với phong cách cổ điển, sang trọng và xa xỉ vốn có. Điều này thể hiện qua sự tối giản hóa trong trang phục nam Thu-Đông 2023 do đội ngũ thiết kế nội bộ của thương hiệu thực hiện đang nhận được nhiều lời khen.

Giới phân tích tài chính cho rằng kinh nghiệm của Sabato De Sarno tại Valentino là ưu điểm giúp anh được tiến cử với đội ngũ lãnh đạo tập đoàn Kering. Vào thời điểm mà ngành công nghiệp thời trang đang phải buộc phải suy nghĩ đến tính toàn diện, sự bền vững của sản phẩm thì sự xuất hiện của Sabato De Sarno cho thấy thương hiệu Gucci đang ưu tiên việc quen thuộc hơn là sự đa dạng mạo hiểm.

Giám đốc Điều hành của Gucci, Marco Bizzarri cho rằng, De Sarno có “tầm nhìn đặc biệt để viết tiếp chương sau” cho thương hiệu. Hiện nay, Sabato de Sarno đang hoàn tất các nhiệm vụ còn lại ở Valentino trước khi chính thức chuyển đến Gucci. Bộ sưu tập đầu tiên dành cho Gucci của De Sarno sẽ ra mắt tại Tuần lễ thời trang nữ Milan vào tháng 9 tới.