Đấu giá xe của Công nương Diana

Theo AP, ngày 27/8, chiếc ô-tô Ford Escort RS Turbo Series 1 từng được Công nương Diana của Vương quốc Anh sử dụng đã được đưa ra đấu giá tại Silverstone (Anh).
0:00 / 0:00
0:00
Đấu giá xe của Công nương Diana

Chiếc xe ban đầu có mầu trắng song đã được sơn lại thành mầu đen (trong ảnh) nhằm bảo đảm an ninh và độ kín đáo, đã được Công nương sử dụng trong khoảng thời gian từ năm 1985-1988.

Phát hiện C02 trong khí quyển ngoài Trái đất

Theo UPI, các nhà khoa học đã phát hiện những dấu vết của khí CO2 trong bầu khí quyển của một hành tinh bên ngoài hệ Mặt trời, có tên khoa học là WASP-39. Kết quả có được nhờ nghiên cứu dữ liệu gửi từ kính viễn vọng James Webb và được xem là một phát hiện quan trọng đối với lĩnh vực khoa học vũ trụ, tạo điều kiện cho việc tiến hành những khám phá sâu hơn về bầu khí quyển của các hành tinh xa xôi.

Hoa nở trên sa mạc khô nhất thế giới

Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện hoa nở tại Atacama, sa mạc được mệnh danh là khô cằn nhất thế giới nằm ở Chile. CNN cho biết, hiện tượng này xuất hiện là do những cơn mưa lớn tháng 6 vừa qua tại vùng Atacama, cùng một số yếu tố môi trường khác.

Nhà vệ sinh cho các cộng đồng nghèo

Ngày 25/8 vừa qua, theo AP, Công ty điện tử Samsung Electronics thông báo đã kết thúc thành công dự án do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ nhằm xây dựng mẫu nhà vệ sinh cho các cộng đồng nghèo nhất thế giới. Công trình này có thể tiết kiệm năng lượng và có khả năng xử lý nước thải. Công ty có kế hoạch cấp phép miễn phí sử dụng bằng sáng chế mẫu nhà vệ sinh nói trên cho các nước đang phát triển trong giai đoạn thương mại hóa.

Tác phẩm nghệ thuật từ thủy tinh

Đấu giá xe của Công nương Diana ảnh 1

Nghệ sĩ người Áo Thomas Medicus khiến công chúng thích thú khi tạo ra những tác phẩm từ thủy tinh trong suốt (trong ảnh). Theo Daily Mail, Thomas đã tỉ mỉ ghép những miếng thủy tinh nhỏ lại thành những bức tranh 3D. Đặc biệt, ở mỗi mặt của khối thủy tinh lại là một bức tranh hoàn toàn khác nhau.