Chelsea sắp thuê Pochettino

Sau khi đạt được một số thỏa thuận chung, Chelsea dự kiến sớm công bố chính thức hợp đồng thuê HLV Mauricio Pochettino từ mùa giải tới.
0:00 / 0:00
0:00
Chelsea sắp thuê Pochettino

Nếu không có bất ngờ nào xảy ra, Chelsea sẽ thông báo việc bổ nhiệm Pochettino làm HLV mới của đội. Nhà cầm quân người Argentina là lựa chọn hàng đầu với các cuộc đàm phán gần đây. Chính xác hơn, sau khi loại bỏ Luis Enrique và Julian Nagelsmann rút lui, Pochettino trở thành lựa chọn duy nhất.

Pochettino thất nghiệp sau khi rời Paris Saint‑Germain hồi mùa hè năm ngoái. Cựu HLV Tottenham xác nhận không có vấn đề gì khi ông quay lại London làm việc. Poche đã trải qua một loạt cuộc nói chuyện tích cực với tỷ phú Todd Boehly, chủ sở hữu Chelsea. Từ thứ hai tuần này, quá trình thảo luận tiếp diễn để chốt hợp đồng và xây dựng dự án tương lai.

The Guardian cho biết, việc Pochettino thay thế Graham Potter có thể sớm được xác nhận. Tuy nhiên, một số nguồn tin từ Stamford Bridge cho rằng “The Blues” vẫn còn một vài ứng viên khác trong tâm trí. Một trong số đó là Zinedine Zidane, nhưng nhà cầm quân người Pháp thậm chí không muốn nhận cuộc gọi.

Chelsea vẫn chưa đề nghị công việc cho Pochettino. Sau khi chi khoảng 600 triệu bảng, Boehly chờ đợi hướng đi cụ thể mà Poche đưa ra. Boehly cùng Behdad Eghbali, nằm trong nhóm đồng sở hữu, rất cần kết quả tích cực ngay lập tức, thay vì một lần nữa “đập đi xây lại”. Việc mua sắm tất nhiên sẽ tiếp tục, mặc dù vậy không thể là 16 người mới như hai kỳ chuyển nhượng gần nhất.

Sau khi sa thải Graham Potter, Chelsea đưa Frank Lampard trở lại làm HLV tạm quyền. Nhiều khả năng Lampard sẽ giữ vai trò này cho đến kết thúc mùa giải, bất chấp những kết quả nghèo nàn và đội chủ sân Stamford Bridge khó được tham dự cúp châu Âu mùa sau.