Bottega bảo hành túi da trọn đời

Bắt đầu từ tháng 11, thương hiệu đồ da cao cấp Bottega Veneta sẽ triển khai chương trình “Chứng chỉ thủ công” (Certificate of Craft) nhằm cung cấp dịch vụ làm mới và sửa chữa không giới hạn cho bất kỳ chiếc túi nào mang tên thương hiệu. “Chúng được thiết kế để tồn tại mãi mãi. Mục đích của chúng tôi là duy trì các sản phẩm được sử dụng lâu hơn, giảm nhu cầu thay thế”, ông Leo Rongone, Giám đốc điều hành Bottega Veneta cho biết.
0:00 / 0:00
0:00
Bottega bảo hành túi da trọn đời

Dịch vụ này sẽ bắt đầu với dòng túi xách cổ điển của thương hiệu, sau đó mở rộng ra các thiết kế mới hơn. Không giống như những nhà mốt sang trọng khác, thương hiệu đến từ Italia Bottega Veneta là nền tảng trung gian giữa sự sang trọng vĩnh viễn và tính tương lai của đổi mới. Vốn là một nhà mốt chuyên về các sản phẩm làm từ da, đặc biệt, kỹ thuật đan da mang tính biểu tượng (intrecciato) là điểm nhấn không thể bỏ lỡ trên các thiết kế giày, bốt, túi xách và chân váy của Bottega. Các buổi trình diễn của Bottega Veneta thu hút sự chú ý từ khắp nơi trên thế giới bởi những trang phục được giới thiệu tại show diễn đều có thể mặc hằng ngày, chúng gây ấn tượng mạnh nhưng không bao giờ lỗi mốt.

Các nhà phê bình thời trang nhận xét, cam kết này là một bước tiến của Bottega Veneta, ngành bán lẻ và các thương hiệu sản xuất đồ da nói chung trong việc khuyến khích người tiêu dùng sử dụng sản phẩm suốt đời, qua nhiều thế hệ. Với Bottega, bắt nguồn từ tính bền vững, thương hiệu sẽ tiếp tục tập trung việc kéo dài tuổi thọ của một sản phẩm hiện có để nhu cầu thay thế sẽ giảm xuống. Theo đó, từ tháng 11 trở đi, khách hàng của Bottega Veneta sẽ được phát một thẻ vật lý có số sê-ri duy nhất cho mỗi sản phẩm để được bảo hành không giới hạn thời gian mỗi khi sản phẩm có sự cố.

Sau sự chuyển mình trau chuốt của Giám đốc sáng tạo cũ Daniel Lee rồi đến Giám đốc sáng tạo mới nhất Matthieu Blazy, Bottega Veneta, thuộc tập đoàn Kering, giới thời trang nhận ra tham vọng muốn xây dựng một thương hiệu đồ da kiểu “Hermès của Italy”. “Bottega Veneta hướng tới sự thực dụng vì bản chất đây là một công ty làm đồ da chuyên về các thiết kế túi xách. Chúng tôi luôn hướng đến sự dịch chuyển nhưng về căn bản, ý tưởng về thủ công trong chuyển động luôn hiện hữu trong các sản phẩm. Đó là yếu tố làm nên sức mạnh thầm lặng của phong cách Bottega”, Matthieu Blazy chia sẻ.