Bộ sưu tập nội thất bằng bìa cứng

Công ty Kamikagu (Nhật Bản) vừa ra mắt bộ sưu tập đồ nội thất được làm hoàn toàn từ giấy bìa cứng (trong ảnh).
0:00 / 0:00
0:00
Bộ sưu tập nội thất bằng bìa cứng

Reuters cho hay, các kiến trúc sư của Kamikagu đã phát triển dòng sản phẩm có tên “Hộp ma thuật”, chứa các module bằng bìa cứng có thể lắp đặt với nhau để tạo thành những loại đồ nội thất như kệ TV, bàn trẻ em hay giá sách ba ngăn. Các thử nghiệm trên đồ nội thất của Kamikagu cho thấy có thể chịu được trọng lượng lên tới 1,2 tấn.

Quán cà-phê toàn mầu hồng

Theo AP, quán cà-phê có tên Alaïa được thiết kế với tông mầu hồng, từ bàn ghế cho đến bát, đĩa, cốc đựng đồ ăn và nước uống, đang trở thành một địa điểm ăn khách ở Toronto (Canada). Toàn bộ tường, sàn và trần nhà của quán đều sơn mầu hồng sáng, trang trí các chi tiết tranh vẽ và bảng hiệu neon cũng bằng mầu hồng. Quán chuyên phục vụ các món bánh ngọt và trà sữa hương vị dâu.

Rạp chiếu phim tự cung cấp năng lượng

Một rạp chiếu phim được thiết kế để giảm tác động đến môi trường mới được mở cửa tại miền tây nước Pháp. Le Point cho biết, rạp chiếu phim được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời, máy chiếu tiêu thụ ít năng lượng… Với quy mô nhỏ chỉ có 300 chỗ ngồi, rạp chiếu được thiết kế thân thiện môi trường hơn các cụm rạp khác.

Trải nghiệm đào thạch anh tím

Mỏ đá Lapland (Phần Lan) đã mở cửa một mỏ thạch anh tím nhằm phục vụ mục đích du lịch. Daily Mail cho biết, du khách sẽ đục đẽo những tảng đá nhỏ để tìm kiếm viên thạch anh tím của riêng mình. Tuy nhiên, theo quy tắc, viên đá du khách đẽo được phải nằm trong lòng bàn tay mới thuộc về mình. Mỗi năm, mỏ đá này đón khoảng 20-25 nghìn lượt khách du lịch.

Cuộc đua thuyền buồm từ Sydney đến Hobart

Bộ sưu tập nội thất bằng bìa cứng ảnh 1

Cuộc đua thuyền buồm (trong ảnh) từ Sydney đến Hobart của Australia lần thứ 77 đã chính thức khởi động. Sự kiện này được xem là nét truyền thống độc đáo của mùa hè “xứ kangaroo”. ABC News cho biết, các thí sinh sẽ phải chèo thuyền vượt tổng cộng 1.170km. Đây được xem là một trong những cuộc đua thuyền buồm ngoài khơi nổi tiếng hàng đầu thế giới.