Bỉ truy quét tội phạm ma túy lớn

Ngày 10-3, Reuters cho biết, hơn 15.000 cảnh sát Bỉ đã triển khai chiến dịch quy mô lớn truy quét các đối tượng buôn lậu ma túy, trong đó tập trung vào khu vực cảng Antwerp (trong ảnh), được xem là trung tâm buôn lậu ma túy lớn ở châu Âu. Năm 2020, lực lượng chức năng đã thu giữ được 65,5 tấn cocaine tại Antwerp, cảng lớn thứ hai châu Âu.

Bỉ truy quét tội phạm ma túy lớn

WHO cảnh báo nạn bạo hành phụ nữ trên thế giới

AP ngày 10-3 dẫn nghiên cứu do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố cho biết, cứ ba phụ nữ trên thế giới thì có một người phải đối mặt bạo lực về thân thể hoặc tình dục. Nghiên cứu của WHO cho thấy, số phụ nữ phải đối mặt bạo lực là khoảng 736 triệu người trên toàn thế giới. Theo WHO, khoảng 25% số phụ nữ tuổi từ 15 đến 24 từng là nạn nhân của bạn trai hoặc chồng.

UAE lần đầu bị đưa vào danh sách “thiên đường thuế”

Ngày 10-3, CNN cho biết, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) lần đầu bị đưa vào danh sách “10 thiên đường thuế” trên thế giới, do Mạng lưới công bằng thuế (TJN) công bố. Gần 70% trong danh sách này là những quốc gia thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) và các vùng lãnh thổ phụ thuộc. 

Tuần hành biến thành đụng độ tại Hy Lạp

Ngày 10-3, theo AFP, các vụ đụng độ giữa cảnh sát Hy Lạp và hơn 5.000 người tham gia cuộc tuần hành tại Thủ đô Athens đã khiến một số cảnh sát bị thương. Biểu tình bùng phát sau khi xuất hiện một video trên mạng ghi lại hình ảnh một nhân viên cảnh sát dùng dùi cui đánh một người đàn ông trong khi tuần tra để bảo đảm người dân tuân thủ lệnh phong tỏa do dịch Covid-19.