Barca chờ Messi trở lại

Các quan chức Barca nỗ lực đưa Lionel Messi trở lại khoác áo CLB, để phát triển chính sách bóng đá và đánh bóng hình ảnh đang giảm sút, cũng như tìm kiếm doanh thu về thương mại.
0:00 / 0:00
0:00
Lionel Messi vẫn chưa lên tiếng về tin đồn quay lại Barca.
Lionel Messi vẫn chưa lên tiếng về tin đồn quay lại Barca.

Lionel Messi bị hạ khỏi đỉnh Olympus của mình vào ngày 5/8/2021 và buộc phải xây dựng một hành trình khác, kém rực rỡ hơn nhưng kỳ diệu hơn khi cùng Argentina vô địch World Cup. Trở lại ngày 5/8, hôm đó, Jorge Messi, cha và người đại diện của Leo, thông báo với anh rằng, Barcelona sẽ không ký hợp đồng mà họ đã đồng ý. Anh bất lực và bật khóc hai ngày sau đó tại phòng họp báo ở Camp Nou.

Joan Laporta, thủ phạm khiến Messi ra đi ngồi chứng kiến ​​​​ở hàng ghế đầu khi cầu thủ người Argentina nhấn mạnh: “Tôi đã làm mọi thứ có thể để ở lại, còn ý của CLB thì tôi không rõ”. Anh chuyển hướng đến Paris. Kể từ thời điểm đó, Leo phớt lờ mọi lời mời chào từ Barca và chủ tịch Laporta. Cho đến ngày 15/2, sau cuộc gặp giữa Jorge Messi và BLĐ PSG, Barca lại xuất hiện.

Sau thất bại ở Champions League rồi Europa League, hơn hết là trận thua Real Madrid 0-4 ngay tại Camp Nou ở Cúp nhà Vua, các quan chức Barca cũng như HLV Xavi Hernandez đều hiểu rằng, đội hình CLB đã bị chia cắt. Xavi vẫn đang làm việc ở Qatar khi Messi rời Barca. Tuy nhiên, ông có mặt trong ngày Messi tạm biệt xứ Catalunya. “Chúng tôi là bạn thân”, Xavi nhấn mạnh khi được nhắc về kế hoạch đón Messi trở lại. “Chúng tôi chưa bao giờ mất liên lạc”.

Đôi khi gặp trực tiếp, đôi khi qua điện thoại, thường là qua tin nhắn và ghi âm, Xavi cùng Messi quen nói chuyện với nhau. Barca hiểu khả năng trở lại của Messi là đòn bẩy cho mùa hè năm nay - liều thuốc cân bằng chính trị và thể thao trong một CLB để tìm kiếm vị thế đã mất. “Sự trở lại của Messi sẽ giúp chúng tôi rất nhiều, không chỉ ở cấp độ thể chế mà còn ở cấp độ bóng đá”, đội ngũ của Xavi phân tích.

Trong khi chờ đợi Laporta có những cử chỉ vừa riêng tư vừa công khai với Messi, Xavi chính là cầu nối tốt nhất giữa Paris và thành phố Barcelona. Dù sao đi nữa, Messi vẫn duy trì liên hệ với Sergio Busquets và Jordi Alba. Trên thực tế, trong chuyến thăm Barcelona gần nhất của Leo, ba người họ cùng nhau ăn tối. Đêm đó, Leo nói rằng, anh vẫn chưa quyết định tương lai. “Anh có quay lại đây không?”, họ hỏi. Messi mỉm cười và không nói tiếp.

Cho đến bây giờ, Laporta và Jorge Messi đã có một cuộc gặp thân mật, lần đầu tiên từ khi mối quan hệ bị phá vỡ hồi tháng 8/2021. Bên cạnh đó, là rất nhiều tin nhắn giữa Leo và Xavi. Tuy nhiên, chưa có đề nghị chính thức nào được đưa ra.

Trên thực tế, chìa khóa để Messi trở lại hiện nằm trong tay chủ tịch La Liga, Javier Tebas. Barca buộc phải giảm 200 triệu euro tiền lương. Đây là vấn đề khiến CLB chưa thể đăng ký cầu thủ trẻ Gavi. “Chúng tôi rất muốn Messi trở lại, miễn là Barca tuân thủ các quy định”, ông Tebas nhấn mạnh.