Chinh phục Bukhansan

Bài & ảnh: TUỆ AN
Thứ Sáu, 16-10-2020, 14:41

Qua dịp Tết Trung thu (Lễ Chuseok), một trong những lễ hội lớn nhất Hàn Quốc, cả “xứ sở kim chi” chuyển mình để đón mùa đẹp nhất trong năm: mùa lá đỏ. Chinh phục những đỉnh cao trong vườn quốc gia Bukhansan cũng là hành trình chạm tay tới “nóc nhà” của Seoul và thu trọn tầm mắt khung cảnh chuyển mùa. 

Tại Hàn Quốc, mùa thu còn là quãng thời gian tuyệt vời để leo núi và ngắm cảnh. Nhiệt độ mát mẻ, tiết trời khô ráo, thảm thực vật ngả dần từ xanh sang vàng, đỏ nên mỗi bước chân chinh phục những cung đường lại thấy thiên nhiên phô bày hết vẻ đẹp của mình.

Nằm giữa các khu đô thị, vườn quốc gia Bukhansan là điểm đến hấp dẫn  với khách du lịch. Cảnh núi non trùng điệp cùng hệ sinh thái phong phú với hơn 1.300 loài sinh vật sinh sống và trú ngụ tạo nên sức hấp dẫn đối với du khách. Ba đỉnh cao nhất trong vườn quốc gia là Baekundae (836,5 m), Insubong (810,5 m) và Mangnyeongdae (799,5 m) với nhiều cung đường chinh phục khác biệt. 

Tuy thấp nhưng với cung đường leo ngắn và dốc, đỉnh Bibong cũng là một lựa chọn hợp lý cho những người thích mạo hiểm. Du khách sẽ cảm thấy thật sảng khoái khi đứng trên mỏm núi cao chót vót thu trọn Thủ đô Seoul sầm uất trong tầm mắt. Ở khoảnh khắc ấy, một đô thị nằm lọt thỏm trong những cánh rừng phong đang mùa thay lá, bên tai là tiếng gió của rừng thông vi vu hòa cùng tiếng suối đang róc rách len lỏi khắp khu rừng càng tôn thêm vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ.

Trên con đường chinh phục các đỉnh núi tại vườn quốc gia Bukhansan, mỗi người lại được dẫn lối theo một hành trình khác, tìm về với văn hóa, lịch sử truyền thống của Hàn Quốc. Dãy núi đá nâu xám còn là nơi đặt pháo đài Bukhansanseong hơn 2.000 năm lịch sử, hơn 100 đền, chùa mang đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc, cùng những ngôi làng cổ chung quanh chân núi.

Bù lại cho một chặng đường gian nan là cơ hội để du khách được ngắm nhìn hai ngôi chùa đẹp là Munsu và chùa Jingwan. Đặc biệt, chùa Jingwan còn ẩn chứa những “kho báu” vô giá. Đó là những hàng cây thông đỏ cổ thụ, loài cây dược liệu quý của Hàn Quốc đang tỏa bóng dưới sân chùa. Chính vì hội tụ được những vẻ đẹp của thiên nhiên và văn hóa mà mỗi năm có khoảng năm triệu du khách tới vườn quốc gia Bukhansan. Không phải ngẫu nhiên khi nơi đây được mệnh danh là “Công viên quốc gia được ghé thăm nhiều nhất” trong sách kỷ lục Guiness thế giới.

.