Alessandro Michele về với Valentino

Không lâu sau khi Pierpaolo Piccioli rời khỏi thương hiệu, đúng như “lời đồn”, Valentino vừa thông báo nhà thiết kế Alessandro Michele sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc sáng tạo của nhà mốt Italy. Bộ sưu tập Xuân - Hè 2025 đánh dấu sự kiện ra mắt đầu tiên của Alessandro sẽ diễn ra tại Tuần lễ thời trang Paris vào tháng 9 tới.
Alessandro Michele về với Valentino

Sự chuyển giao này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu, khi Alessandro Michele (trong ảnh), người đã gắn bó lâu dài với Gucci sắp sửa mang đến góc nhìn sáng tạo mới cho Valentino. Với tầm ảnh hưởng trong ngành thời trang và tinh thần sáng tạo độc đáo, ông được kỳ vọng sẽ mang đến sự đổi mới và đột phá tương tự cho Valentino.

“Đây là một vinh dự đối với tôi khi được chào đón tại ngôi nhà Valentino. Tôi cảm thấy đây là một niềm vui và cũng là một trách nhiệm lớn lao khi gia nhập Maison de Couture, nơi mà từ “đẹp” được khắc sâu với sự tinh tế đặc trưng, sự thanh lịch và dịu dàng có sẵn”, Alessandro Michele chia sẻ.

Sự kết hợp giữa Alessandro Michele và Valentino được dự đoán sẽ mở ra một chương mới cho thương hiệu, không chỉ khẳng định vị thế của nhà mốt Italy trong giới thời trang toàn cầu mà còn đánh dấu bước tiến mới trong lĩnh vực phát triển sáng tạo cùng văn hóa - nghệ thuật. Với sự kết hợp lần này, Valentino không chỉ là biểu tượng thời trang mà còn là điểm sáng trong giới sáng tạo đồ xa xỉ phẩm, đặc biệt ở lĩnh vực Haute Couture.

Michele được cho là đang nhanh chóng làm việc cùng đội ngũ thiết kế của Valentino. Các nguồn tin cho biết, ông đang thành lập các nhóm sáng tạo mới. Doanh số bán hàng của Valentino vào năm 2022 đạt 1,42 tỷ euro, tăng 15% so với năm 2021 và nhãn hàng kỳ vọng nhà thiết kế “sẽ mang lại tiếng vang cho thương hiệu, thúc đẩy doanh số bán hàng của công ty và nâng cao giá trị doanh nghiệp của mình”.

Vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc Alessandro Michele có thật sự phù hợp với vị trí tại Valentino hay không. Một số ý kiến cho rằng, sau đại dịch, thế giới thời trang cao cấp luôn đứng giữa những cảm giác không chắc chắn, còn Michele lại là người theo chủ nghĩa tối đa, do đó thẩm mỹ của ông có thể sẽ không phù hợp với thị trường hiện tại. Tuy nhiên, hiện Valentino xác nhận sẽ hủy hai show diễn thời trang nam và Haute Couture vào tháng 6 tới. Điều này giúp Alessandro Michele có thời gian làm quen với di sản của nhà mốt và chuẩn bị kỹ cho bộ sưu tập đầu tay.