Zidane có thể dẫn dắt “Bà đầm già”

Theo báo chí Italia, HLV Zinedine Zidane có thể sẽ tái xuất thế giới bóng đá, trên cương vị thuyền trưởng của CLB Juventus ở mùa giải tới.
0:00 / 0:00
0:00
Zidane có thể dẫn dắt “Bà đầm già”

Danh thủ huyền thoại Zidane chưa có thời gian quá dài làm công tác huấn luyện, nhưng đã gặt hái những thành công vang dội. Trong giai đoạn khởi đầu (2013-2016), ông là trợ lý HLV, sau đó dẫn dắt đội B của Real. Đến năm 2016, Zidane được bổ nhiệm làm HLV trưởng và lập tức tạo kỳ tích khi mang về ba chức vô địch Champions League liên tiếp.

Sau thời gian gián đoạn một năm (2018-2019), Zidane quay lại “ghế nóng” ở Real, đưa CLB đến một danh hiệu vô địch La Liga và một cúp Nhà vua Tây Ban Nha, trước khi lại một lần nữa rời đi vào năm 2021, nhường chỗ cho Carlo Ancelotti. Từ đó đến nay, ông không làm việc ở bất kỳ đội bóng nào.

Zidane được cho là muốn dẫn dắt đội tuyển Pháp, nhưng khi Liên đoàn bóng đá nước này gia hạn với Didier Deschamps, ông quyết định tìm bến đỗ mới. Ưu tiên của ông là Juve, nơi ông từng thi đấu trong 5 năm (1996-2001) khi còn là cầu thủ. Zidane muốn được cam kết một dự án dài hạn với “Bà đầm già”.

Tài năng của Zidane là không cần bàn cãi, tuy nhiên nếu muốn đưa ông về thay Massimiliano Allegri, ban lãnh đạo Juve cần phải cân nhắc mức phí bồi thường hợp đồng. Do Allegri còn hợp đồng đến năm 2025, với mức lương 7 triệu euro/mùa, việc sa thải HLV kỳ cựu này sẽ tiêu tốn của Juve tới hơn 20 triệu euro, con số lớn với tình hình tài chính của họ lúc này.