Trình diễn thời trang bằng robot

Nghệ sĩ người Nhật Bản Yayoi Kusama được biết tới khi sử dụng robot để trình diễn thời trang chấm bi, vốn là phong cách đặc trưng của bà.
0:00 / 0:00
0:00
Trình diễn thời trang bằng robot

Le Point cho biết, robot có vẻ bề ngoài giống bà Kusama (trong ảnh) được đặt trong các ô cửa kính của các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng. Không chỉ vậy, đôi mắt của robot liên tục chuyển động, trong khi tay cầm một cây cọ để vẽ các họa tiết chấm bi.

Tác phẩm nghệ thuật từ giấy vụn

Họa sĩ Tetris (Indonesia) đã khiến nhiều người chú ý khi biến những tờ báo cũ, giấy vụn thành các tác phẩm nghệ thuật ba chiều. The Straits Times cho biết, những mẩu giấy cũ được hòa với nước chuyển thành bột giấy, sau đó được gắn lên bản phác thảo trên tranh rồi sấy khô và cuối cùng họa sĩ sẽ phủ sơn acrylic lên tác phẩm. Kỹ thuật này giúp bức tranh trở thành tranh ba chiều.

Bàn đạp xe kiêm sạc máy tính

Nhà sản xuất máy tính xách tay Acer đã ra mắt xe đạp mang tên eKinekt-3 kết hợp giữa xe đạp tập thể dục với một chiếc bàn làm việc có thể đặt vừa máy tính xách tay và dùng chính năng lượng sinh ra từ chuyển động đạp xe để cung cấp nguồn điện sạc cho máy tính. Bàn đạp xe kiêm sạc này có giá từ 1.500 USD.

Robot có cảm xúc

Theo Reuters, Công ty Yukai Engineering của Nhật Bản đã tạo ra robot “có cảm xúc” tên là Bocco Emo. Bocco Emo có hình dáng như một búp bê nhỏ kèm thêm chức năng giọng nói, đọc được văn bản và biểu lộ cảm xúc. Các nhà sản xuất đã cài đặt chương trình để robot này có thể “bày tỏ sự cảm thông” bằng biểu hiện như má phát sáng và gật đầu khi đọc các thông điệp tích cực.

Cuộc thi ăn hành nướng

Trình diễn thời trang bằng robot ảnh 1

Một cuộc thi ăn hành thú vị mới đây được tổ chức tại thành phố Valls ở vùng Catalunya (Tây Ban Nha). Theo Daily Mail, các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ cùng ăn hành nướng (trong ảnh) trong thời gian 45 phút, người giành chiến thắng là người ăn được số lượng hành nhiều nhất. Chiến thắng chung cuộc đã thuộc về Adria Wegrzyn, khi ông ăn được cả thảy 222 cây hành.