Thất vọng Muguruza

Cựu số 1 thế giới Garbine Muguruza tiếp tục gây thất vọng khi dừng bước ngay từ vòng mở màn giải Australian Open 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Thất vọng Muguruza

“Hãy tiếp tục cuộc chơi, Garbine! Hãy tiếp tục cuộc chơi”, người đàn ông với lá cờ Venezuela liên tục hô vang ủng hộ. Người hâm mộ với những lá cờ Tây Ban Nha cũng cổ vũ nhưng Muguruza không thể lật ngược tình thế trong trận so tài với đối thủ người Bỉ Elise Mertens.

Sau 2 giờ và 28 phút dưới cái nóng oi ả, cuộc phiêu lưu của Muguruza một lần nữa khép lại ở vòng đầu tiên. Tay vợt Tây Ban Nha gốc Venezuela để thua Mertens 1-2 dù dẫn trước ở set đầu (6-3, 6-7 (3-7), 1-6). Cô gái 29 tuổi không còn giữ được phong độ, không ngừng sa sút và thất bại từ giải này sang giải khác.

Những danh hiệu rời bỏ Muguruza kể từ chiến thắng giải Guadalajara ở Mexico tháng 11/2021. Từ đó đến nay, thất bại nhiều hơn chiến thắng. Quá nhiều rắc rối xuất hiện. Sự sa sút không phải do lười biếng mà chỉ là vấn đề quần vợt và tâm lý của Garbine.

“Thật khó khăn, thật khó khăn”, Muguruza lặp lại trong phòng họp báo sau khi chia tay với Australian Open 2022. Thất bại khiến cô chìm sâu hơn trên bảng xếp hạng nữ. Hiện tại, Muguruza xếp thứ 73 trên bảng WTA. Tuy nhiên, sau hai tuần nữa, cô không còn nằm trong nhóm 80 tay vợt hàng đầu thế giới. Điều đó cũng có nghĩa một số cánh cửa khép lại.

“Tôi sẽ phải thiết lập một hành trình phù hợp hoàn cảnh của mình. Không bao giờ dễ dàng để đón nhận thất bại”, Muguruza thừa nhận. Cô không thể chiến thắng kể từ tháng 9/2022. Có thể Garbine sẽ dự các giải đấu nhỏ hơn, cải thiện tâm lý để tìm lại thói quen chiến thắng.