Tham vọng Alcaraz

Tay vợt trẻ Carlos Alcaraz bảo vệ thành công danh hiệu Madrid Open, đầy tự tin thách thức ngôi số 1 thế giới của Novak Djokovic và hướng đến vinh quang Roland Garros.
0:00 / 0:00
0:00
Tham vọng Alcaraz

Carlos Alcaraz ngã xuống, hạnh phúc. Anh gục xuống đất, chạm vào thái dương của mình, như thể hiện rằng đó là chìa khóa chiến thắng. Ngoài sự thông minh, còn có một tâm lý bằng đá granit để Alcaraz vượt qua đối thủ Jan-Lennard Struff trong trận chung kết Madrid Open.

Alcaraz ngày càng bay cao hơn, là tay vợt duy nhất có được hai cú đúp liên tiếp ở Barcelona và Madrid. Không thể ngăn cản, chàng trai 20 tuổi người Tây Ban Nha tự khẳng định mình là tay vợt của thời điểm hiện tại, với bốn danh hiệu trong năm nay - Buenos Aires, Indian Wells, Barcelona và Madrid. Mặc dù tuổi còn trẻ, anh đánh bại các đối thủ như thể bản thân là một cựu binh dày dạn kinh nghiệm.

Cho đến nay, Alcaraz đã có một Grand Slam (US Open 2022), bốn giải Masters 1000 - giống như huấn luyện viên của anh, Juan Carlos Ferrero. Tổng cộng, anh nâng cao 10 danh hiệu trong sự nghiệp non trẻ.

“Tôi cảm thấy rất tự hào về thành tích mà mình đang đạt được”, Alcaraz lên tiếng sau khi đăng quang tại Madrid. Anh nhấn mạnh: “Tôi là một cậu bé tham vọng, một tay vợt luôn muốn vào chung kết”.

Alcaraz giành chiến thắng 93% số trận mà anh tham dự trong mùa giải này. Ở Madrid, Carlos thắng trận chung kết Masters 1000 thứ tư mà anh tham dự. Tay vợt đến từ Murcia, Mallorca, đang hướng đến kỷ lục của Michael Chang và Jim Courier: thắng tuyệt đối 5 trận chung kết Masters 1000 đầu tiên.

Kỷ lục này có thể xuất hiện tại Rome Masters, nơi Alcaraz đồng thời hướng đến việc lấy lại ngôi số 1 thế giới từ tay Djokovic. Nếu thành công, sẽ là sự chuẩn bị lý tưởng cho Roland Garros khai mạc cuối tháng này.