Ten Hag có thống kê tốt hơn cả... Klopp

Sau 50 trận dẫn dắt Man United tại Premier League, HLV Erik Ten Hag (trong ảnh), có thành tích tốt thứ hai trong lịch sử CLB và giành số điểm nhiều hơn Jurgen Klopp ở Liverpool trong cùng thời kỳ.
0:00 / 0:00
0:00
Ten Hag có thống kê tốt hơn cả... Klopp

Cụ thể, Ten Hag giành 96 điểm (30 trận thắng, sáu trận hòa và 14 trận thua) sau 50 trận ở giải Ngoại hạng Anh, thành tích vượt qua Jose Mourinho (95 điểm) và Louis Van Gaal (94 điểm) để trở thành HLV giành điểm nhiều thứ hai sau 50 trận đầu dẫn dắt “Quỷ đỏ”, chỉ sau Sir Alex Ferguson (103 điểm). So một đồng nghiệp đang làm việc cùng giải là Jurgen Klopp (92 điểm sau 50 trận ở Liverpool), chiến lược gia người Hà Lan cũng có thống kê tốt hơn.

Điều này trở nên khá bất ngờ trong bối cảnh Man United đang chơi cực kỳ kém thuyết phục ở cả giải trong nước lẫn quốc tế. Với lối đá rời rạc, bế tắc, họ đã thua 5/12 trận Premier League và đứng cuối bảng Champions League. Tại tất cả các trận thắng ở giải quốc nội, thầy trò Ten Hag chưa lần nào vượt qua đối thủ với cách biệt hai bàn, với bốn trận “lay lắt” bằng tỷ số 1-0. Tính đến hết vòng 12, hàng công trị giá 300 triệu bảng của United vẫn… chưa ghi bàn nào.

Dù thống kê của Ten Hag giúp ban lãnh đạo và CĐV của CLB có thêm cơ sở để đặt niềm tin vào ông trên chặng đường tái thiết, tuy nhiên sau dấu mốc 50 trận, thử thách chờ đợi HLV 53 tuổi này còn lớn hơn gấp bội khi ông đang đau đầu vì “cơn bão” chấn thương của các học trò.