Tất cả chống lại Ronaldo

Khi tỷ số là 4-1 nghiêng về Bồ Đào Nha trong trận đấu cuối cùng vòng 1/8 World Cup 2022 với đối thủ Thụy Sĩ, một khu vực khán đài sân Lusail nhớ rằng Cristiano Ronaldo không có mặt trên sân cỏ. Và mọi người gọi anh: “Ronaldo, Ronaldo!”.
0:00 / 0:00
0:00
Tất cả chống lại Ronaldo

Ronaldo xuất hiện trên màn hình. Anh bị HLV Fernando Santos cho ngồi một góc suy nghĩ bởi hành động của mình trước đó. Trong trận đấu với Hàn Quốc, Ronaldo công khai mắng HLV Santos vì bị thay ra. Cảnh này được truyền hình Bồ Đào Nha ghi lại và sau đó cả thế giới biết chuyện.

Trước những lời kêu gọi của các CĐV, ống kính truyền hình hướng đến, Ronaldo nghiến chặt quai hàm. Vào thời điểm cầu thủ trẻ Goncalo Ramos ghi hat-trick, nâng tỷ số lên 5-1, hầu như không ai còn nhớ đến CR7 nữa. Goncalo Ramos chiếm vị trí đá chính của Ronaldo và tạo ra cơn sốt.

“Ngay cả trong giấc mơ điên rồ nhất, tôi cũng không tưởng tượng được lần đầu tiên đá chính lập được cú hat-trick”, Goncalo Ramos hồ hởi. Đây mới là lần thứ tư tiền đạo 21 tuổi đá cho Bồ Đào Nha và là trận đá chính đầu tiên.

Những gì HLV Santos làm và sự bùng nổ của Goncalo Ramos là đòn đau với Ronaldo. Không có bất kỳ sự thỏa hiệp nào, khi Cristiano thiếu kỷ luật và không tôn trọng tập thể. Nhiều đồng đội, bao gồm Bernardo Silva và Bruno Fernandes, công khai chống lại việc anh có mặt trong đội hình chính. Phải đến phút 73 anh mới vào sân.

Ronaldo bắt đầu World Cup 2022 bằng việc chống lại Man United và HLV Erik ten Hag, dẫn đến việc bị chấm dứt hợp đồng. Giờ đây, khi giải đấu đang diễn ra, anh tiếp tục là tâm điểm về ý thức kỷ luật kém mà không phải chuyên môn. Ở tuổi 37, khi gánh nặng sinh học xuất hiện, CR7 đang tự thiêu đốt chính mình.