Tác phẩm điêu khắc bằng bánh mì

Tiệm bánh One House ở Benicia, California (Mỹ) đã thực hiện một “tác phẩm điêu khắc” bằng bánh mì cao tới 1,8m (trong ảnh), mô phỏng một nhân vật trong loạt phim “Chiến tranh giữa các vì sao”.
0:00 / 0:00
0:00
Tác phẩm điêu khắc bằng bánh mì

Theo AP, chủ tiệm bánh là Hannalee Pervan và mẹ cô là Catherine Pervan đã mất vài ngày để nặn, nướng và lắp ráp các chi tiết thành một tác phẩm hoàn thiện có kích thước như người thật.

Lễ hội song sinh

Giới chức thành phố Igbo-Ora, miền tây nam Nigeria đã tổ chức “Lễ hội song sinh” gồm hơn 1.000 cặp sinh đôi được sinh ra tại đây và thu hút nhiều cặp sinh đôi hoặc sinh ba đến từ những nước khác tham gia. AP cho hay, thành phố này có tỷ lệ sinh đôi rất cao và vì vậy trong 12 năm qua, cộng đồng đã tổ chức lễ hội hằng năm để kỷ niệm điều đặc biệt này.

Phát hiện mới về người tiền sử

Theo tạp chí Nature, một nhóm nhà khảo cổ đã phát hiện các hóa thạch một gia đình người Neanderthal được tìm thấy trong hai hang động ở Siberia (Nga). Các mẫu hóa thạch có niên đại cách đây khoảng hơn 50 nghìn năm, cho thấy gia đình người Neanderthal có mối liên hệ di truyền với quần thể người Neanderthal cách xa hàng nghìn km ở châu Âu.

Bộ sưu tập từ kim loại phế thải

Nghệ sĩ Ibrahim Salah (Ai Cập), 29 tuổi mới đây ra mắt bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật từ kim loại vụn bỏ đi. Daily Mail cho biết, các tác phẩm bao gồm biểu tượng của di sản Ai Cập cổ đại như thần Horus có đầu chim ưng, tượng Nữ hoàng Cleopatra… được làm từ 300 kg kim loại phế liệu.

Công viên châu Âu thu nhỏ

Tác phẩm điêu khắc bằng bánh mì ảnh 1

Công trình “công viên châu Âu thu nhỏ” tại Bỉ gần đây thu hút sự chú ý của công chúng. Theo Reuters, công viên do ông Thierry Meeus và các cộng sự xây dựng, tái hiện hơn 300 công trình kiến trúc (trong ảnh) của 80 thành phố trên khắp châu Âu. Tất cả các kỳ quan được mô phỏng như thật theo tỷ lệ thu nhỏ 1/25.