Cristiano Ronaldo đã đến Saudi Arabia được nửa năm. Mới đây, người đồng đội cũ Karim Benzema cũng đạt thỏa thuận đến với đất nước Vịnh Ba Tư. Họ sẽ là đối thủ của nhau trên sân cỏ, khi Ronaldo chiến đấu với Al-Nassr, còn Benzema khoác áo Al-Ittihad.
“Al-Ittihad là thử thách mới với tôi. Đây là một giải đấu hay và có nhiều cầu thủ giỏi”, Benzema hào hứng khi ra mắt CLB mới. Trước khi chọn đến Saudi Arabia, Quả bóng Vàng 2022 thay đổi thái độ liên tục giữa việc ra đi hay ở lại Real Madrid. Sau cùng, anh không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của mức lương 100 triệu euro sau thuế mỗi năm.
Sau Benzema, Al-Ittihad cũng đạt thỏa thuận với N’Golo Kante, người ưu tiên gia hạn với Chelsea nhưng bị phớt lờ. Al-Ittihad tìm đến và thuyết phục được anh. Tổng thu nhập của Kante, bao gồm bản quyền hình ảnh và các giá trị khác, là 100 triệu euro trong hai năm. Anh không đến Al-Nassr mà chọn thi đấu cùng Benzema.
Thương vụ lớn nhất mà Saudi Arabia đang chờ đợi là Lionel Messi. La Liga vừa mở giới hạn lương cho Barcelona, nhưng vẫn còn nhiều quy định chặt chẽ. Rất khó để Barca ký hợp đồng với Messi, người vừa chia tay PSG. Quỹ đầu tư công Saudi Arabia đang đẩy nhanh tiến độ đàm phán để mang đội trưởng đội tuyển Argentina về cho CLB Al-Hilal.
Nếu Messi đồng ý chuyển đến bóng đá Saudi Arabia, cũng như trở thành đại sứ cho nước này trong nỗ lực chạy đua đăng cai World Cup 2030, anh sẽ nhận lương bằng tổng số tiền mỗi năm của Ronaldo (200 triệu euro) và Benzema cộng lại.
Sau khi tạo cuộc cách mạng ở môn golf, với sự ra đời của LIV Golf, Saudi Arabia đang “lũng đoạn” bóng đá bằng những cuốn sổ séc bất tận.