Sự kiện nhảy salsa độc đáo

Reuters đưa tin, tổng cộng 2.040 vũ công (trong ảnh) đã tập trung tại Viện Thể thao quốc gia Venezuela để cùng nhảy điệu salsa đôi xoay vòng, được xem là “Sự kiện salsa có nhiều người tham gia nhất thế giới”.
0:00 / 0:00
0:00
Sự kiện nhảy salsa độc đáo

Ban tổ chức cho biết, các vũ công trong độ tuổi từ 7 đến 65 đã tập luyện khoảng sáu tháng trước khi sự kiện chính thức diễn ra. Kỷ lục trước đó ghi nhận 1.291 vũ công tham gia, được lập ở Tây Ban Nha vào tháng 5/2019.

“Gaslighting” là từ của năm

Nhà xuất bản Từ điển Merriam-Webster của Mỹ đã công bố thuật ngữ “Gaslighting” (thao túng tâm lý) là “Từ của năm 2022”. Theo AP, từ này đã được sử dụng tăng hơn 17 lần trong năm nay. Thuật ngữ bắt nguồn từ tiêu đề của bộ phim Hollywood “Gaslight” ra mắt năm 1944, ám chỉ “sự câu dẫn khiến người khác đưa ra các quyết định thiếu tỉnh táo”.

Nghiên cứu mới về uống nước hằng ngày

China Daily cho hay, phần lớn các chuyên gia khuyên rằng nên uống đủ tám cốc nước (khoảng hai lít) mỗi ngày. Tuy nhiên, kết quả của một nghiên cứu công bố ngày 25/11 tại Trung Quốc cho thấy thực tế có thể uống ít hơn lượng nước được khuyến nghị. Theo đó, trung bình hằng ngày nam giới từ 20-29 tuổi cần 1,5 đến 1,8 lít nước, trong khi nữ giới cùng nhóm tuổi cần 1,3 đến 1,4 lít.

Syria thu hồi khoảng 35.000 cổ vật bị đánh cắp

Theo CNN, nhà chức trách Syria đã thu hồi khoảng 35.000 cổ vật bị đánh cắp kể từ khi cuộc xung đột kéo dài 11 năm tại nước này bắt đầu bùng phát. Bà Laila Al-Sammak, người phụ trách Bảo tàng Cổ vật Syria cổ đại cho biết, hầu hết các cổ vật trên bị cướp bóc tại khu vực miền bắc Syria, đặc biệt là ở những khu vực do quân nổi dậy kiểm soát. Quân đội Syria đã tịch thu được nhiều cổ vật và ngăn chặn hành vi buôn lậu cổ vật ra nước ngoài.

Nhà hàng trên đỉnh núi

Sự kiện nhảy salsa độc đáo ảnh 1

Nhà hàng Kehlsteinhaus (trong ảnh) nằm trên đỉnh núi Kehlstein ở Bavaria (Đức), được mở cửa theo mùa từ khoảng tháng 5 đến tháng 10 hằng năm, phục vụ các món ăn truyền thống với tầm nhìn ra dãy núi hùng vĩ. Theo MSN, để đến được đây, du khách cần vượt qua một con đường ngoằn ngoèo với độ dốc cao, sau đó đi bằng thang máy để lên tới phòng ăn.