Do đó, để bảo đảm an toàn thực phẩm, tránh ngộ độc, người tiêu dùng cần lưu ý về hạn sử dụng như sau:
- Với bánh nướng: Để bánh nguội hoàn toàn rồi đóng gói kín bánh vào hộp hoặc túi. Bánh nướng chỉ có thể sử dụng tối đa trong vòng 7 ngày kể từ ngày sản xuất. Để giữ hương vị bánh đạt độ thơm ngon nhất, hãy sử dụng trong vòng từ 3 đến 5 ngày.
- Với bánh dẻo: Bánh dẻo thường sẽ hết hạn sau 4 ngày kể từ ngày sản xuất. Nếu muốn kéo dài thời gian bảo quản, hãy lưu trữ bánh trong tủ lạnh nhưng cần được bọc kín, kèm túi hút ẩm để vỏ bánh không bị khô, cứng.
- Với bánh nhân kem lạnh: Do đặc trưng kem lạnh, loại bánh này cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, thời gian tối đa trong vòng 4 ngày kể từ ngày sản xuất. Nếu ở nhiệt độ thường, bánh Trung thu kem lạnh chỉ có thể giữ nguyên hương vị và hình khối trong vòng từ 1 đến 2 giờ.
- Với bánh vỏ bằng rau câu: Có thể giữ nguyên hương vị và khuôn bánh với nền nhiệt từ 2 - 4 độ C. Cần bảo quản loại bánh này trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ thường, không nên để bánh quá 4 giờ.