Phát động phong trào trồng cây xanh tại các cơ sở giáo dục

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là khoảng thời gian các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục trên cả nước tổ chức phát động phong trào trồng cây xanh tại đơn vị theo lời kêu gọi của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức hiệu quả phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024.
0:00 / 0:00
0:00
Phát động phong trào trồng cây xanh tại các cơ sở giáo dục

Theo đó, toàn ngành gồm cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo, học sinh, sinh viên tích cực tham gia trồng cây xanh, trồng rừng, góp phần hoàn thành mục tiêu trồng một tỷ cây xanh trong giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025.

* Ban tổ chức cuộc thi “Hue-ICT Challenge 2024” cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 1.300 thí sinh là học sinh cấp THCS, THPT trong toàn quốc đăng ký tham dự. Đây là cuộc thi lập trình dành cho học sinh trung học và sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học đam mê tin học nhằm tạo ra những cơ hội việc làm cho các cá nhân đạt thành tích cao. Thời hạn đăng ký tham dự cuộc thi sẽ kéo dài đến hết ngày 6/3. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 30/3 tại Trường đại học Khoa học, Đại học Huế.

* Ngành thiết kế công nghiệp và đồ họa sẽ được Trường đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh từ năm 2024. Đây là một ngành đào tạo mới, với mã ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật Công nghệ, khác hẳn với các chương trình thiết kế công nghiệp hiện nay với mã ngành thuộc lĩnh vực Mỹ thuật như danh mục hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các trường khác đang đào tạo. Chương trình đào tạo cử nhân với thời gian đào tạo là 4 năm. Chương trình đào tạo sẽ có các chuyên ngành là: Thiết kế Công nghiệp và Kỹ thuật; Thiết kế Kỹ thuật và Đồ họa; Thiết kế Mỹ thuật và Nội thất, đều là những chuyên ngành có nhu cầu tuyển dụng cao trong các doanh nghiệp lớn ở trong nước, khu vực và quốc tế.