Xâm nhập mặn có xu thế tăng nhanh tại Tiền Giang

Chiều 27/12, Đài Khí tượng Thủy văn Tiền Giang cho biết, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có xu thế lên nhanh trong những ngày cuối tháng 12/2024. Vì vậy, các địa phương và người dân trong vùng Ngọt hóa Gò Công thuộc tỉnh Tiền Giang cần chủ động tích trữ nước ngọt để phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất.
Cống Xuân Hòa cần tăng cường lấy nước ngọt phục vụ cho các địa phương vùng Ngọt hóa Gò Công.
Cống Xuân Hòa cần tăng cường lấy nước ngọt phục vụ cho các địa phương vùng Ngọt hóa Gò Công.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Tiền Giang, tổng lượng dòng chảy về đầu nguồn sông Cửu Long từ ngày 26 đến 31/12/2024 biển đổi chậm, trên sông Tiền tại Tân Châu cao hơn trung bình nhiều năm 5%.

Tình hình thời tiết giai đoạn này có khả năng xảy ra mưa từ ngày 26 đến 29/12, với tổng lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, có nơi trên 30mm.

Mực nước triều cao nhất trong ngày vùng hạ lưu sông Tiền có xu thế đang lên dần từ ngày 26 đến 31/12. Mực nước đỉnh cao nhất tại thành phố Mỹ Tho lên theo triều cường đầu tháng 12 (âm lịch) xuất hiện ngày 31/12 (tức ngày 1/12 (âm lịch), dao động từ 1,6-1,7m).

Độ mặn tại hầu hết các trạm vùng sông cửa Tiểu có xu thế đang lên nhanh dần từ ngày 26 đến 28/12 và đạt đỉnh trong ngày 28, ít biến đổi trong ngày 29, sau đó giảm dần từ ngày 30 đến 31/12.

Vùng hạ lưu sông Tiền, độ mặn có xu thế đang lên nhanh dần từ ngày 26 đến 28/12 và đạt đỉnh trong ngày 28, 29/12, sau đó giảm dần vào ngày 30 đến 31/12. Độ mặn 1g/l cách cửa sông từ 48-50km.

Cụ thể, dự báo trong thời kỳ này, độ mặn trên sông Tiền tại cống Xuân Hòa (huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) dao động 2-4g/l, thành phố Mỹ Tho 1-3g/l, bến đò Bình Đức (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) dưới 1g/l.

Trên sông Tiền, chiều sâu ranh mặn 1g/l xâm nhập 48-50km. Chiều sâu ranh mặn 4g/l dự báo trong thời kỳ này có phạm vi xâm nhập 40-45km. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do xâm nhập mặn trên sông Tiền ở cấp độ 2

Xâm nhập mặn diễn biến bất thường trong thời gian tới. Do đó, Đài Khí tượng Thủy văn Tiền Giang yêu cầu các địa phương cần tranh thủ tích trữ nước ngọt trong đợt mưa từ ngày 26 đến 29/12, khi triều thấp để phục vụ nông nghiệp và hoạt động dân sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đông đảo cử tri có mặt từ sớm tại Điểm bỏ phiếu số 9, ấp Khai Long, xã Đất Mũi, tỉnh Cà Mau.

Bình minh trên quê hương xóm Mũi, rộn rã đón Ngày hội non sông

Từ những xóm trạch ven biển đến các đô thị sầm uất, hơn 1,8 triệu cử tri nơi cực nam Tổ quốc cùng nhau hướng về hơn 1.600 khu vực bỏ phiếu. Ở đó, Ngày hội non sông không chỉ là khoảnh khắc để người dân thực hiện quyền công dân thiêng liêng, mà còn gởi gắm niềm tin và khát vọng bứt phá.

Đồng chí Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Cần Thơ bỏ phiếu bầu cử.

Cử tri Cần Thơ hân hoan bước vào Ngày hội non sông

Sáng 15/3, cùng với cử tri của cả nước, cử tri tại thành phố Cần Thơ hân hoan đến thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn để bầu chọn đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Cử tri tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Cử tri Vĩnh Long nô nức đi bầu cử từ sáng sớm

Sáng 15/3, hòa chung không khí phấn khởi của cử tri cả nước trong ngày hội lớn của toàn dân, cử tri tỉnh Vĩnh Long nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu tiêu biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Công tác chuẩn bị thùng phiếu đã sẵn sàng.

Vĩnh Long sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Chỉ còn 1 ngày nữa, cùng với cử tri cả nước, hơn 3 triệu cử tri tỉnh Vĩnh Long sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Trong giai đoạn “nước rút”, cả hệ thống chính trị tỉnh Vĩnh Long đang dồn lực hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, bảo đảm ngày bầu cử 15/3 diễn ra dân chủ, an toàn và đúng pháp luật.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau bầu cử.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia tuyên truyền, bảo đảm an toàn bầu cử

Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân và giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử.

Đoàn công tác tới thăm lớp học bơi an toàn tại bể bơi lắp ghép đầu tiên của điểm Trường trung học cơ sở Long Hưng A, xã Tân Khánh Trung.

Tỷ lệ trẻ em biết bơi của tỉnh Đồng Tháp cao gấp gần ba lần so mức trung bình cả nước

Ngày 13/3, tại tỉnh Đồng Tháp, Quỹ từ thiện Bloomberg, Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids (CTFK) cùng đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuyến công tác và làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại địa phương.