Tuyên dương 135 điển hình học tập và làm theo Bác trong Công đoàn Đà Nẵng

Ngày 17/5, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trong các cấp công đoàn thành phố.
Tuyên dương các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.
Tuyên dương các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.

Qua 10 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, các cấp công đoàn thành phố đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là mỗi dịp Tết đến, Xuân về thông qua chương trình “Tết sum vầy” được thực hiện hiệu quả.

Theo đó, “Tết sum vầy” là chuỗi các hoạt động như Chợ Tết Công đoàn, Chuyến xe Công đoàn, trao hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng phiếu mua hàng miễn phí… Đã có 10 chương trình “Tết Sum vầy” được tổ chức với 64.297 người được tặng quà, tổng số tiền hơn 32 tỷ đồng.

Công nhân, viên chức, lao động tích cực đóng góp Quỹ hoạt động xã hội Công đoàn, qua đó, Công đoàn các cấp xây dựng, sửa chữa gần 750 nhà Mái ấm Công đoàn với tổng trị giá gần 19 tỷ đồng.

Các điển hình tiên tiến chia sẻ tại Hội nghị.

Các điển hình tiên tiến chia sẻ tại Hội nghị.

Phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh, từ đó đã có hàng trăm nghìn sáng kiến, giải pháp kỹ thuật được công nhận, với giá trị làm lợi hàng trăm tỷ đồng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của thành phố. Hơn 2.000 công nhân trực tiếp sản xuất được các cấp công đoàn khen thưởng trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.

Ghi nhận những thành tích đạt được, tại hội nghị có 50 tập thể, 85 cá nhân được tuyên dương, khen thưởng. Đây là những điển hình tiên tiến thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, từ đó cống hiến hết mình cho công việc, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cho phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn thành phố.

Sáng cùng ngày, đoàn đã thực hiện Lễ dâng hương, báo công dâng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Quân khu V). Thông qua các gương điển hình, Liên đoàn Lao động thành phố mong muốn lan tỏa tinh thần, khí thế thi đua học tập, làm việc sôi nổi trong các cấp công đoàn.

Có thể bạn quan tâm

Ủy ban nhân dân xã Cà Ná (Khánh Hòa) dựng pa-nô tuyên truyền về quy hoạch các dự án trọng điểm để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương trong tương lai. (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)

Khánh Hòa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Dự án nhà máy nhiệt điện LNG Cà Ná

Ngày 28/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 399/QĐ-UBND phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án nhà máy nhiệt điện LNG Cà Ná - dự án trọng điểm có ý nghĩa chiến lược trong bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi Thái Văn Tưởng và đoàn công tác trao đổi với người dân phường Đức Phổ.

Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi tăng cường kiểm tra, giám sát cơ sở

Trong hai ngày 26 và 27/1, Đoàn công tác của Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác minh, kiểm tra thực tế các vụ việc khiếu nại của người dân ở các xã phường trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đây là những vụ việc phức tạp, kéo dài nhiều năm cần có những biện pháp giải quyết, tháo gỡ để tránh khiếu nại kéo dài, gây lãng phí nguồn lực xã hội.

Gói và nấu bánh chưng tặng cho nhân dân trên địa bàn biên giới vui Xuân đón Tết.

Mùa xuân về cùng người lính biên phòng

Chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng bằng những hành động thiết thực và nhân văn, Đồn Biên phòng Hướng Lập, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị vừa phối hợp xã Hướng Lập tổ chức chương trình "Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản" cho nhân dân trên địa bàn 2 xã biên giới Hướng Lập (Việt Nam) và Sê Pôn (Lào).

Lễ động thổ xây dựng Nhà máy sản xuất pin BYD.

Động thổ Nhà máy sản xuất pin tại thành phố Huế

Ngày 27/1, tại Khu công nghiệp sản xuất, lắp ráp Kim Long Motor Huế, Kim Long Motor long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược với BYD Battery - doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực pin và phương tiện sử dụng năng lượng mới; đồng thời động thổ xây dựng Nhà máy sản xuất pin BYD.

Đại biểu trao quà Tết cho các hộ đồng bào ở xã Kim Ngân, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: NH)

Trao 1.000 suất quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng thiên tai ở phía bắc tỉnh Quảng Trị

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 27/1, tại xã Kim Ngân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp Quân đội, Cục Tài chính (Bộ Quốc phòng), Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức chương trình trao quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng thiên tai. 

Anh Trịnh Văn Hiệu, thôn 8, xã Xuân Du trong vườn đào của gia đình.

Những vườn đào xứ Thanh ngày giáp Tết

Những tuần cuối cùng của năm, khi nhiều nơi đã rộn ràng sắc xuân, thì ở một số vùng trồng đào cảnh tại Thanh Hóa, không khí không được náo nhiệt như mọi năm. Năm nay, thời tiết bất thường cộng với đợt mưa lũ xảy ra vài tháng trước đã ảnh hưởng lớn đến các nhà vườn.

Chăm sóc bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Tháo gỡ bất cập trong chi trả phụ cấp ưu đãi nghề cho cán bộ, viên chức y tế

Chính phủ đã ban hành quy định về chế độ phụ cấp ưu đãi nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các đơn vị, cơ sở y tế công lập gần 3 năm nay. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, hàng trăm cán bộ, viên chức y tế ở Hà Tĩnh vẫn chưa nhận được quyền lợi của mình, gây ra những khó khăn, trăn trở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các đơn vị.

Quân y Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai khám sức khoẻ cho người dân xã Phù Mỹ Đông.

Ấm lòng Xuân đoàn kết, sẻ chia

Cùng với nhiệm vụ canh giữ biên cương, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai luôn quan tâm, giúp đỡ đồng bào dân tộc các địa phương.

Từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội, nông dân tỉnh Quảng Trị có điều kiện để đầu tư xây dựng trang trại.

Hiệu quả thiết thực của nguồn tín dụng chính sách

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước được tỉnh Quảng Trị luôn quan tâm thực hiện. Đồng hành cùng địa phương, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Trị đã triển khai hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách, giúp người dân có điều kiện phát triển kinh tế.

Toàn cảnh khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng nhìn từ sông Hàn.

Khai thác hiệu quả các khu, cụm công nghiệp

Theo quy hoạch được phê duyệt, đến năm 2030, thành phố Đà Nẵng có 126 cụm công nghiệp, với tổng diện tích 3.713,83 ha; đến năm 2050 phát triển 129 cụm công nghiệp, quy mô gần 3.939 ha.