Triển lãm ảnh "Nét đẹp người chiến sĩ" tại Đà Nẵng

Tại Công viên APEC (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng), triển lãm ảnh “Nét đẹp người chiến sĩ” vừa khai mạc, giới thiệu tới công chúng 79 tác phẩm của 22 nhiếp ảnh gia Đà Nẵng và hình ảnh tư liệu do Ban Chỉ huy quân sự quận Hải Châu cung cấp.
Khách tham quan triển lãm "Nét đẹp người chiến sĩ" . (Ảnh: Nguyễn Hiệp)
Khách tham quan triển lãm "Nét đẹp người chiến sĩ" . (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Sự kiện được Trung tâm Văn hoá - Thể thao quận Hải Châu phối hợp Ban Chỉ huy quân sự quận Hải Châu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Cảng Đà Nẵng và Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Đà Nẵng tổ chức nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023). Các tác phẩm được trưng bày có giá trị về nội dung tư tưởng và nghệ thuật, khắc hoạ hình ảnh người chiến sĩ, gắn kết tình quân dân, phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hoá-nghệ thuật của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang cũng như du khách đến tham quan Công viên APEC nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung.

Ban Tổ chức cho biết, từ hơn 300 tác phẩm gửi về, 79 tác phẩm (ảnh đơn và ảnh bộ) đã được chọn-tương ứng với con số 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Hình ảnh người chiến sĩ trên mọi vùng miền đất nước từ biên giới núi cao đến hải đảo, trong mọi hoạt động như chiến đấu, rèn luyện, lao động sản xuất, học tập... đã được ghi lại. Theo nghệ sĩ nhiếp ảnh Huỳnh Văn Truyền, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Đà Nẵng, triển lãm có nhiều tác phẩm ảnh ấn tượng, đặc sắc như: Người thầy thuốc nhân dân; Sức sống Trường Sa, Niềm vui nơi đảo xa, Tuần tra trên sông, Ngày hội hiến máu tình nguyện…

Các nhiếp ảnh gia có tác phẩm tại triển lãm được Ban Tổ chức biểu dương, ghi nhận. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Các nhiếp ảnh gia có tác phẩm tại triển lãm được Ban Tổ chức biểu dương, ghi nhận. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Triển lãm không chỉ là thành quả lao động sáng tạo, thể hiện trách nhiệm xã hội của các nghệ sĩ nhiếp ảnh mà còn là sân chơi lành mạnh cho tất cả người dân yêu thích bộ môn nhiếp ảnh, qua đó lan tỏa các hình ảnh đẹp của đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan đến hết ngày 24/12.

Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm (Ban Tổ chức cung cấp)

"Hạnh phúc của mẹ" (Nguyễn Tường Tuyên).

"Hạnh phúc của mẹ" (Nguyễn Tường Tuyên).

"Kiểm soát tàu cập cảng Tiên Sa" (Nguyễn Văn Nhị Trình).

"Kiểm soát tàu cập cảng Tiên Sa" (Nguyễn Văn Nhị Trình).

"Hoàng hôn trên dòng sông Nho Quế" (Huỳnh Văn Truyền).

"Hoàng hôn trên dòng sông Nho Quế" (Huỳnh Văn Truyền).

"Bộ đội biên phòng diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu" (Phạm Toàn).

"Bộ đội biên phòng diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu" (Phạm Toàn).

"Lữ đoàn Hàng không Không quân 954" (Huỳnh Văn Truyền).

"Lữ đoàn Hàng không Không quân 954" (Huỳnh Văn Truyền).

Có thể bạn quan tâm

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam 2025

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam 2025

Theo thông tin từ Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (The Japan Foundation) tại Việt Nam, Liên hoan phim Nhật Bản 2025 sẽ diễn ra từ ngày 12/12/2025 đến 25/1/2026 tại Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bìa tác phẩm "Huyền thoại thổ thần".

"Huyền thoại thổ thần" - dấu ấn mới của văn học fantasy Việt Nam

Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka phối hợp Appota vừa giới thiệu tới bạn đọc tiểu thuyết "Huyền thoại thổ thần" của tác giả Nguyễn Thái Duy. Đây là một trong những dự án fantasy hiếm hoi của văn học Việt được xây dựng như một "vũ trụ" độc lập, kết hợp thần thoại, thổ dân và công nghệ ở quy mô lớn.

Tọa đàm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, củng cố quan hệ hợp tác Việt-Pháp, đồng thời khẳng định tiềm năng phát triển mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam trong giai đoạn mới.

Thúc đẩy hợp tác và đầu tư điện ảnh Việt Nam-Pháp

Tại tọa đàm “Điện ảnh Việt Nam và Pháp: Tiềm năng và cơ hội hợp tác” ở Paris ngày 4/12, các nhà quản lý điện ảnh cũng như nhà sản xuất và nghệ sĩ hai nước đã trao đổi về chiến lược phát triển và hội nhập quốc tế của điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh mới và triển vọng hợp tác để phục vụ công chúng, đi tranh giải quốc tế.

Các đại biểu tham quan triển lãm.

Kỷ niệm 65 năm ngoại giao Việt Nam-Cuba: Khai mạc triển lãm “Nghĩa tình thủy chung”

Triển lãm “Nghĩa tình thủy chung” kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba là sự kiện ý nghĩa, là lời tri ân sâu sắc dành cho mối quan hệ lịch sử giữa hai dân tộc, mối quan hệ đã được hun đúc qua nhiều thế hệ và luôn được gìn giữ như một báu vật vô giá, trở thành tấm gương sáng cho tình đoàn kết quốc tế.

Cảnh trong phim "Nhà hai chủ". (Ảnh: Galaxy Studio)

Phim “Nhà hai chủ” dự kiến ra rạp ngày 26/12

“Nhà hai chủ” là bộ phim do bộ đôi đạo diễn Trần Duy Linh và Phạm Trung Hiếu thực hiện, dựa trên quan niệm dân gian về xây nhà, đã chính thức ra mắt trailer và dự kiến ra rạp vào ngày 26/12 tới.

Tượng voi đá được phụng thờ trong Đền A Sào.

Theo dấu voi chiến về “Đệ nhị sinh từ A Sào”

Lưu giữ dấu tích về thân thế và sự nghiệp của anh hùng dân tộc Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, khu di tích lịch sử-văn hóa quốc gia Đình, Đền, Bến Tượng A Sào còn gắn với câu chuyện cảm động về chú voi chiến trung nghĩa và câu ca truyền tụng “Đệ nhất sinh từ Kiếp Bạc-Đệ nhị sinh từ A Sào”.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024. (Ảnh: QUỲNH NGUYỄN)

Thủ đô Hà Nội được UNESCO công nhận là thành viên “Mạng lưới các Thành phố học tập toàn cầu”

Sau quá trình xét duyệt hồ sơ với nhiều tiêu chí rất cao, ngày 4/12, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã chính thức công bố 72 thành phố của 46 quốc gia được công nhận là thành viên Mạng lưới các Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, trong đó có Thủ đô Hà Nội của Việt Nam.

Rie Qudan ký tặng sách cho độc giả Hà Nội.

Tác giả Nhật Bản Rie Qudan: AI và hành trình sáng tác văn học

Rie Qudan là một trong những tác giả trẻ của Nhật Bản sử dụng AI trong công việc sáng tác của mình. Với cô, AI có nhiều tác dụng hữu ích trong nhiều công đoạn của người viết văn, nhưng không thể nào thay thế được khát vọng viết, cảm xúc và những rung động từ trái tim con người.

Hà Trịnh tổ chức liveshow cá nhân vào ngày 15/12.

Hà Trịnh và liveshow đầu tiên trong sự nghiệp

Hà Trịnh từng gây ấn tượng với MV "Tình ca" và album "Nghìn trùng xa cách" gồm 9 sáng tác của Phạm Duy với phần phối của Nguyễn Hữu Vượng. Tuy nhiên phải đến thời điểm này cô mới có điều kiện tổ chức đêm nhạc riêng cùng ban nhạc Màu Nước.

Phía trước chùa Chuông.

Khám phá “Phố Hiến đệ nhất danh thắng” chùa Chuông

Là một trong 17 di tích trọng điểm của Khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến (tỉnh Hưng Yên), chùa Chuông nằm tại khu phố Nhân Dục, phường Hiến Nam trở thành điểm dừng chân quen thuộc của du khách yêu di sản. Ngôi chùa cổ với kiến trúc đặc sắc trong đó hình tượng quả chuông màu vàng gắn trên mái ngói tạo nên dấu ấn riêng.