Tri ân các gia đình gốc Việt có công với cách mạng

Ngày 10/2, tại thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho các gia đình người gốc Việt tại Campuchia có công với cách mạng qua các thời kỳ, có những đóng góp cho cộng đồng cũng như thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam và Campuchia.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ chụp hình lưu niệm với đại diện các gia đình gốc Việt có công với cách mạng.
Đại sứ Nguyễn Minh Vũ chụp hình lưu niệm với đại diện các gia đình gốc Việt có công với cách mạng.

Trong khuôn khổ chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ trao các phần quà tặng 10 bà con, là những người có công hoặc thân nhân của người có công với cách mạng, có đóng góp cho cộng đồng và cho quan hệ Việt Nam-Campuchia, với những thành tích trong giai đoạn tham gia chiến đấu, ủng hộ tài chính hay dụng cụ y tế cho bộ đội Việt Nam qua các thời kỳ.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ khẳng định, việc tổ chức hoạt động tri ân là công tác định kỳ, thường xuyên của Đảng và Nhà nước. Năm nay Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tiếp tục tổ chức hoạt động ý nghĩa này vào dịp lễ Tết cổ truyền của dân tộc. Những phần quà thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc đối với công lao đóng góp của bà con và các gia đình có cống hiến trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vun đắp và tăng cường mối quan hệ Việt Nam-Campuchia.

ndo_tr_1-2682.jpg
Đại sứ Nguyễn Minh Vũ chia sẻ tại buổi lễ.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ chia sẻ với bà con về mối quan hệ thân tình, hữu nghị đang phát triển tốt đẹp chưa từng có giữa Việt Nam và Campuchia. Đặc biệt, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia vào ngày 6/2 vừa qua của Tổng Bí thư Tô Lâm, cùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, được kỳ vọng như một mốc son quan trọng, giúp nâng tầm quan hệ hai nước lên một tầm cao mới.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm và hỗ trợ to lớn cho cộng đồng bà con người Việt và gốc Việt tại Campuchia, với mục tiêu giúp bà con ổn định cuộc sống, từng bước hòa nhập vào xã hội sở tại và đóng góp cho sự phát triển của Campuchia cũng như quan hệ hai nước.

ndo_tr_4-4756.jpg
Đại sứ Nguyễn Minh Vũ trao quà tặng đại diện các gia đình gốc Việt có công với cách mạng.

Tham dự buổi lễ, có bác sĩ Hoàng Kỳ, người con của hai dân tộc, có mẹ là người Việt và bố là liệt sĩ người Campuchia đã hy sinh cho công cuộc giải phóng dân tộc Việt Nam, được Đảng, Nhà nước Việt Nam cấp bằng Tổ quốc ghi công năm 1982, với tên Việt Nam là liệt sĩ Hoàng Diệu.

Trong lần đầu tham dự sự kiện tri ân những gia đình có công với cách mạng do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức, bác sĩ Hoàng Kỳ không giấu nổi niềm phấn khởi xen lẫn xúc động khi nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Bác sĩ chia sẻ, luôn hướng lòng mình về quê mẹ Việt Nam, đồng thời dành những tình cảm yêu thương chân thành nhất tới hai đất nước, hai dân tộc Campuchia và Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Nguyễn Minh Tâm tiếp Đoàn Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do đồng chí Trưởng ban Bounleua Phandanouvong dẫn đầu đến chúc mừng. (Ảnh: DUY TOÀN)

Các ban, bộ, ngành, địa phương của Lào chúc Tết cổ truyền và 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Trong các ngày 2, 3 và 8, 9/2, tại Thủ đô Vientiane, Lào, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm đã tiếp các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo một số địa phương của Lào tới chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và Tết cổ truyền Bính Ngọ năm 2026.

Cử tri Thái Lan bỏ phiếu bầu ứng cử viên Hạ nghị sĩ theo danh sách đảng. (Ảnh: MINH THẮNG)

Tổng tuyển cử 2026 tại Thái Lan

Đến 17 giờ ngày hôm nay (8/2), cử tri Thái Lan đi bỏ phiếu cuộc tổng tuyển cử bầu 500 Hạ nghị sĩ và bỏ phiếu cuộc trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp hiện hành được ban hành năm 2017. Lần đầu tiên trong lịch sử, người dân Thái Lan tiến hành bầu cơ quan lập pháp và trưng cầu về bản hiến pháp trong một ngày.

Đại biểu tham dự chương trình Xuân Quê hương 2026 tại Myanmar chụp ảnh kỷ niệm. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar cung cấp)

Xuân Quê hương – Thắt chặt tình đoàn kết, tiếp thêm động lực cho cộng đồng người Việt tại Myanmar

Chương trình Xuân Quê hương 2026 do Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar tổ chức đã để lại ấn tượng tốt đẹp; góp phần thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng, hướng về cội nguồn và tiếp thêm động lực cho cộng đồng người Việt tại Myanmar bước vào năm mới với niềm tin và kỳ vọng.

Trang nhất báo Pasaxon số ra ngày 6/2 đưa đậm nét về chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam. (Ảnh: DUY TOÀN)

Truyền thông Lào đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm

Trong các ngày từ 4 đến 6/2, trên các báo lớn của Lào như Báo Pasaxon (Tiếng nói của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào), Báo Pathedlao (Thông tấn xã Lào), Vientiane Times, Đài Truyền hình và Đài Phát thanh quốc gia Lào đều đưa tin đậm nét, đánh giá cao về chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào vừa qua của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Bộ trưởng Công an Lương Tam Quang gặp song phương Bộ trưởng Công an Lào Vanthong Kongmany. (Ảnh: CTV)

Đại tướng Lương Tam Quang gặp song phương Bộ trưởng Công an Lào

Nhân dịp tháp tùng Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào, chiều 5/2, tại thủ đô Vientiane, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an có cuộc gặp song phương với Thượng tướng Vanthong Kongmany, Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bộ trưởng Công an Lào.

Tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia

Tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia, đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Ban Thường vụ Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, đồng chủ trì Cuộc gặp giữa ba Người đứng đầu ba Đảng Việt Nam-Campuchia-Lào tại Campuchia của Tổng Bí thư Tô Lâm là sự kiện mang ý nghĩa quan trọng.

Người phát ngôn, Phó Trưởng Ban thứ nhất Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia Sous Yara trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Campuchia. (Ảnh: ĐINH TRƯỜNG)

Mối quan hệ gắn bó Việt Nam-Campuchia được nuôi dưỡng bằng hành động, sự tôn trọng và lòng tin

Theo người phát ngôn Đảng Nhân dân Campuchia Sous Yara, tình hữu nghị Việt Nam-Campuchia được nuôi dưỡng bền bỉ bằng hành động, sự tôn trọng và lòng tin. Đây là nền tảng vững chắc để hai nước tiếp tục thúc đẩy quan hệ láng giềng tốt đẹp, vốn là yếu tố quan trọng đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của hai dân tộc.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Campuchia. (Ảnh: ĐINH TRƯỜNG)

Hợp tác kênh Đảng luôn là kim chỉ nam định hướng và dẫn dắt quan hệ Việt Nam-Campuchia

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia của Tổng Bí thư Tô Lâm, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ đã trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Campuchia về ý nghĩa đặc biệt của chuyến thăm cũng như những động lực thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam-Campuchia lên tầm cao mới.

Chương trình Xuân Quê hương là sợi dây kết nối bền chặt giữa những người Việt xa quê tại Malaysia. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia)

Xuân Quê hương: Sợi dây kết nối bền chặt giữa những người Việt xa quê tại Malaysia

Hòa chung không khí tưng bừng chào đón Xuân Bính Ngọ 2026 và chào mừng thành công của Đại hội lần thứ XIV của Đảng, tối 31/1, tại thủ đô Kuala Lumpur, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2026, với sự tham dự của đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Malaysia.

Bà Sounthon Xayachak, Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào. (Ảnh: Báo Pasaxon)

Lào chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa X

Theo bà Sounthon Xayachak, Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào khóa IX, Lào sẽ tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa X và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh khóa V vào ngày 22/2/2026.