Trao nhiều túi quà an sinh cho công đoàn viên ở Kiên Giang

Để giúp công nhân lao động, nhân viên y tế… đón Tết Nhâm Dần 2022 an vui, đầm ấm, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang đã tổ chức nhiều chuyến công tác đi thăm hỏi, động viên và trao tặng nhiều túi an sinh.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang trao quà cho công đoàn viên là công nhân làm việc tại khu công nghiệp Thạnh Lộc, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành (Kiên Giang). (Ảnh: Liên đoàn Lao động cung cấp)
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang trao quà cho công đoàn viên là công nhân làm việc tại khu công nghiệp Thạnh Lộc, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành (Kiên Giang). (Ảnh: Liên đoàn Lao động cung cấp)

Ngày 6/1, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang Trương Thanh Thúy cho biết, nhằm kịp thời chăm lo cho công đoàn viên đón Tết, Liên đoàn đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm hỏi, trao tặng 25 nghìn túi quà an sinh công đoàn tại các doanh nghiệp, địa phương, đơn vị của tỉnh.

Theo đó, năm nay, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang sẽ trực tiếp tới tận một số nhà máy, vào phân xưởng sản xuất để vừa nắm tình hình, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động, đồng thời tận tay trao quà thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới đời sống của công đoàn viên. Các đợt thăm hỏi, tặng quà Tết Nhâm Dần 2022 sẽ diễn ra từ nay tới hết ngày 12/1. 

Chị Phan Thị Hằng, công nhân tại công ty may giày da ở khu công nghiệp Thạnh Lộc, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành chia sẻ, do ảnh hưởng của đại dịch, nên việc làm của chị và nhiều người khác bị gián đoạn suốt 4 tháng không có thu nhập. “Dịch Covid-19 nay tạm lắng, ngoài số tiền hỗ trợ cho người lao động mất việc làm, thì túi quà an sinh công đoàn là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với cá nhân tôi. Người lao động như chúng tôi có thêm động lực, yên tâm làm việc vì được sự quan tâm của chính quyền, đoàn thể…”, chị Hằng bộc bạch. 

Theo thống kê, hiện tỉnh Kiên Giang có khoảng 56 nghìn công đoàn viên là công nhân lao động trong các khu, cụm công nghiệp (tập trung nhiều ở thành phố Rạch Giá, huyện Châu Thành, Gò Quao). Trong đợt bùng phát dịch vừa qua, Kiên Giang có 80 nghìn người trở về từ các tỉnh, thành phố: Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Thành phố Hồ Chí Minh, khoảng 8.000 người trong số đó đã được các doanh nghiệp trong tỉnh tiếp nhận giải quyết việc làm ổn định.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam; Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong; Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông; Vàng SJC "bốc hơi" gần 11 triệu đồng/lượng từ đầu tháng 4...là một số tin tức nổi bật trong ngày 1/5.

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.