Trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 17

Tối 22/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Vusta) phối hợp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Tài chính tổ chức Lễ tổng kết và trao giải "Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 17 năm 2021".

Trao giải Đặc biệt cho các em học sinh.
Trao giải Đặc biệt cho các em học sinh.

Tiến sĩ Khoa học Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam cho biết: Cuộc thi dành cho các em thanh, thiếu niên, nhi đồng từ 6 đến 19 tuổi trên cả nước đã trải qua 16 lần tổ chức thành công. Cuộc thi được triển khai sôi nổi và lan rộng trên khắp các tỉnh, thành phố, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Mặc dù diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gần 20 triệu học sinh và sinh viên không được đến trường, nhưng các em vẫn tích cực hưởng ứng tham gia. Kết quả, có 681 đề tài gửi đến dự thi. Đây chính là sự nỗ lực và cố gắng rất đáng trân quý của các em và đó cũng chính là điểm đặc biệt của cuộc thi lần này.

Image_12_22_21_at_22_21-1640188295129.jpeg
Tiến sĩ Khoa học Phan Xuân Dũng, Chủ tịch VUSTA phát biểu khai mạc tại lễ trao giải. 

Cuộc thi lần này đã và đang phát huy tốt những kết quả đạt được và trở thành sân chơi bổ ích cho các em thanh, thiếu niên, nhi đồng trong cả nước, giúp các em trau dồi kiến thức, kỹ năng sáng tạo để trở thành các nhà sáng chế trong tương lai.

Trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 17 -0
 Trao giải Nhất cho các em học sinh.

Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao giải cho 106 đề tài gồm: 1 giải Đặc biệt; 5 giải Nhất; 10 giải Nhì; 30 giải Ba và 60 Giải Khuyến khích. Giải Đặc biệt được Ban Tổ chức trao cho các em: Tải Thị Khanh, Sùng Seo Hồng, Hoàng Thị Luyến, Thèn Thị Doanh, lớp 5A1, Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Nậm Mòn 1, huyện Bắc Hà, Lào Cai với đề tài “Mô hình chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Các tài năng sáng tạo trẻ là chủ nhân của 106 đề tài đoạt giải đến từ 53 tỉnh, thành phố trên cả nước. Nhiều sản phẩm dự thi của các em đã được hiện thực hóa trong cuộc sống. 

Có thể bạn quan tâm

Đông đảo người dân và du khách đổ về Nhà thờ Lớn Hà Nội trong đêm Giáng sinh. (Ảnh THẾ ĐẠI)

Giáng sinh ấm áp trên mọi miền đất nước

Noel năm nay, tại nhiều địa điểm thuộc cao nguyên Lâm Đồng, vùng núi Sa Pa (Lào Cai), vùng đồng bằng Ninh Bình hay các đô thị lớn như Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh..., ánh đèn Noel rực rỡ, tiếng thánh ca ngân vang trong các nhà thờ, giáo xứ, xóm đạo, hòa cùng dòng người nô nức dự lễ Giáng sinh.

Các bạn trẻ nghiêm trang dự lễ Giáng sinh.

Đón Giáng sinh ấm áp tại Giáo phận Long Xuyên

Hân hoan cùng đồng bào Công giáo, Tin lành trên cả nước, ngay từ chiều tối 24/12, tại phường Long Xuyên, tỉnh An Giang, đông đảo bà con giáo dân từ khắp các giáo xứ đổ về Nhà thờ Chánh tòa, trung tâm của Giáo phận Long Xuyên, để cùng nhau chào đón một mùa Giáng sinh an lành.

Tin nổi bật ngày 24/12: Thủ tướng làm việc với Bộ Quốc phòng; đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 trong 4 ngày; vàng miếng SJC, giá bạc thế giới tiếp tục lập đỉnh mới

Tin nổi bật ngày 24/12: Thủ tướng làm việc với Bộ Quốc phòng; đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 trong 4 ngày; vàng miếng SJC, giá bạc thế giới tiếp tục lập đỉnh mới

Thủ tướng làm việc với Bộ Quốc phòng nhằm triển khai các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026; đề xuất hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Tết Dương lịch 2026 trong 4 ngày; vàng miếng SJC, giá bạc thế giới tiếp tục lập đỉnh mới… là một số tin tức đáng chú ý trong ngày 24/12.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hòn Chuối hỗ trợ trục vớt lưới đánh cá đưa lên tàu cứu nạn.

Cà Mau hỗ trợ cứu hộ 13 ngư dân gặp nạn trên biển

Chiều 24/12, đại diện Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau cho biết, lực lượng nghiệp vụ tại Đồn Biên phòng Hòn Chuối cùng ngư dân địa phương vừa cứu vớt 13 ngư dân bị chìm tàu trên biển và đưa vào bờ an toàn.

Ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần I, nhiệm kỳ 2025-2030.

Xác lập tầm nhìn, định hướng phát triển cho công đoàn ngành khoa học, công nghệ

Đại hội Công đoàn Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 được tổ chức, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng của tổ chức công đoàn ngành, hướng tới mô hình đại diện hiện đại, chăm lo bền vững và bảo vệ hiệu quả người lao động khoa học và công nghệ trong bối cảnh chuyển đổi số quốc gia.

Các đồng chí lãnh đạo xã Mường Nhé trao Chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cho đồng bào dân tộc Si La ở bản Nậm Sin với nghi lễ được công nhận là Lễ mừng cơm mới.

Mường Nhé chú trọng nâng cao đời sống cho đồng bào các dân tộc thiểu số

Thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 xã, gồm: Mường Nhé, Chung Chải và Nậm Vì, xã Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) hiện có 24.294 nhân khẩu. Trong đó hầu hết dân số thuộc đồng bào dân tộc thiểu số (Hà Nhì, H'Mông…) chiếm hơn 90%; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo ở Mường Nhé là 45,95% dân số, chủ yếu thuộc nhóm cộng đồng các dân tộc thiểu số.

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 832 giúp dân gia cố, ngăn sạt lở bờ suối Cái, xã Đại Từ. (Ảnh: DUY ĐỨC)

Giúp dân bằng những việc làm thiết thực

Từ đầu tháng 12 tới nay, Trung đoàn 832, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên tổ chức nhiều đoàn cán bộ, chiến sĩ cơ động lực lượng về các khu vực bị ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai trong thời gian qua, kịp thời giúp nhân dân khắc phục hậu quả và củng cố hồi phục hạ tầng, dân sinh, tô thắm thêm truyền thống tình quân dân.

Học viên trong giờ thực hành nghề công nghệ ô-tô (Ảnh: THU TRANG)

Lịch trình tổ chức các kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia năm 2026

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố lịch trình tổ chức các kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia năm 2026 đối với 5 nghề: Kỹ thuật khai thác mỏ hầm lò; Kỹ thuật xây dựng mỏ hầm lò; Kỹ thuật cơ điện mỏ hầm lò; Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm); Điện tử công nghiệp.

Ban Chấp hành Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030.

Đại hội IV Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam: Tiếp nối hành trình tri ân, lan tỏa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

Ngày 24/12, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030, nhằm tổng kết nhiệm kỳ III, xác định phương hướng hoạt động trong giai đoạn tiếp theo, đồng thời kiện toàn tổ chức, nhân sự Ban Chấp hành khóa IV.