Tổng thống Venezuela tái tranh cử

Đảng Xã hội Thống nhất Venezuela (PSUV) cầm quyền đã chính thức tuyên bố Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro là đại diện PSUV tham gia cuộc bầu cử sắp tới. Quyết định được đưa ra tại Đại hội toàn quốc của PSUV.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro gặp đông đảo người ủng hộ. (Ảnh REUTERS)
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro gặp đông đảo người ủng hộ. (Ảnh REUTERS)

Tổng thống Maduro đã chấp thuận đề xuất của PSUV tiếp tục tranh cử nhiệm kỳ mới, trong cuộc bầu cử tổng thống Venezuela ngày 28/7 tới.

Phát biểu trước hàng nghìn thành viên PSUV tại Caracas, ngày 16/3, ông Maduro cam kết sẽ đưa đất nước đến chiến thắng mới, với sự ủng hộ của người dân. Tổng thống nêu rõ, ông chấp thuận đề cử dựa trên quyết định của người dân và được phê Đại hội PSUV phê chuẩn.

Ông Maduro nhấn mạnh về những thành tựu của đất nước thời gian qua, nhất là hòa bình được củng cố, kinh tế phục hồi và tăng trưởng bền vững, dự kiến đạt 8% trong năm nay. Ông khẳng định mục tiêu khôi phục và tăng cường phúc lợi xã hội, vốn giảm sút do các lệnh trừng phạt, đồng thời lên án các hoạt động phá hoại đất nước.

Theo Phó Chủ tịch thứ nhất của PSUV Diosdado Cabello, PSUV đã đạt đồng thuận cao trong việc đề cử Tổng thống Maduro đại diện đảng tranh cử tổng thống nhiệm kỳ mới. PSUV đã tổ chức 317.187 cuộc họp công khai trên khắp đất nước, với sự tham gia của 4.240.032 thành viên, trước khi đưa ra quyết định nêu trên.

Có thể bạn quan tâm

Hiện trường vụ cháy tại tòa nhà OXY ở Brussels, Bỉ ngày 14/7/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bỉ: Cháy tòa nhà ở trung tâm Brussels, nhiều người thiệt mạng

Vụ hỏa hoạn bùng phát sáng 14/7 (giờ địa phương) tại tòa nhà OXY, sát quảng trường De Brouckère ở trung tâm thủ đô Brussels, đã trở thành một thảm kịch. Viện Công tố lao động Brussels xác nhận nhiều người đã được phát hiện tử vong trong một thang máy của tòa nhà; 6 người vẫn mất tích và công tác tìm kiếm đang được tiếp tục.

Người dân tại Gibraltar. (Ảnh: THX/TTXVN)

EU và Anh đạt thỏa thuận lịch sử, mở đường bỏ kiểm soát biên giới Gibraltar - Tây Ban Nha

Hàng nghìn lao động qua lại mỗi ngày giữa Tây Ban Nha và Gibraltar sẽ được hưởng việc đi lại thuận lợi hơn từ ngày 15/7, sau khi Liên minh châu Âu (EU) và Anh ký thỏa thuận chấm dứt các hoạt động kiểm soát biên giới tại vùng lãnh thổ này - vấn đề từng là nguồn gây căng thẳng kéo dài giữa London và Madrid.

[Ảnh] Hành trình Đối tác chiến lược toàn diện qua lời kể của Đại sứ Pháp tại Việt Nam

[Ảnh] Hành trình Đối tác chiến lược toàn diện qua lời kể của Đại sứ Pháp tại Việt Nam

Chung quanh khuôn viên trang trọng của tòa dinh thự Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam nhân dịp Quốc khánh 14/7, Đại sứ Olivier Brochet đã trực tiếp dẫn dắt phóng viên đi qua những bức ảnh biểu tượng, phác họa một góc nhìn toàn diện về mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện đầy hứa hẹn giữa hai quốc gia.

Tháp Eiffel, biểu tượng của nước Pháp, trong màn trình diễn ánh sáng. (Ảnh: MINH DUY)

Điện mừng Quốc khánh Cộng hòa Pháp

Ngày 14/7, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 237 Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/1789-14/7/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện mừng tới Tổng thống Emmanuel Macron.

Sự đa dạng sắc tộc làm nên sức mạnh của đội tuyển Pháp

Sự đa dạng sắc tộc làm nên sức mạnh của đội tuyển Pháp

Trận bán kết 1 của World Cup 2026 giữa Pháp và Tây Ban Nha diễn ra đúng vào ngày Quốc khánh Pháp 14/7. Phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc trò chuyện với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet. Câu chuyện xoay quanh bóng đá và đương nhiên là cả quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia.

Biểu tượng tập đoàn Microsoft. (Ảnh: THX/TTXVN)

ICRC và Microsoft ra mắt biểu tượng kỹ thuật số để ngăn chặn tấn công mạng

Bốn năm trước, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) đã thu hút chú ý trên các phương tiện truyền thông sau khi hệ thống máy chủ lưu trữ dữ liệu của hơn 515.000 người bị tấn công. Tổ chức này, nhận thức rõ về rủi ro của các cuộc tấn công mạng, đã bắt đầu xem xét các biện pháp bảo vệ cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của mình.

"Hành trình di sản, gắn kết cội nguồn" đưa hơn 100 đại biểu trẻ về các tỉnh miền trung và hứa hẹn những kỷ niệm khó quên trên mảnh đất quê hương.

[Ảnh] Thanh niên kiều bào với hành trình tìm về nguồn cội và khám phá di sản

Tối 13/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2026. Hơn 100 thanh niên kiều bào từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ mang tới thông điệp mạnh mẽ về lòng tự hào dân tộc và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ xa xứ đối với quê hương trong kỷ nguyên mới.

Thủ tướng Canada Mark Carney. (Ảnh: TTXVN)

Tự chủ và kiên cường hơn

Nền kinh tế Canada vừa ghi nhận mức tăng trưởng thấp nhất trong năm cầm quyền đầu tiên của một thủ tướng, trong đó hai quý tăng trưởng âm liên tiếp - biểu hiện của suy thoái kỹ thuật, do bối cảnh bất ổn toàn cầu. Tuy nhiên, người dân vẫn ủng hộ mạnh mẽ cách tiếp cận của Thủ tướng Mark Carney trong quản lý kinh tế.

Các tàu thương mại neo đậu tại eo biển Hormuz, gần thị trấn Khasab, ở miền bắc Oman. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Xung đột tại Trung Đông: Iran và Mỹ tiếp tục tấn công trả đũa lẫn nhau

Tình hình xung đột Trung Đông tiếp tục leo thang căng thẳng trong ngày 12/7 khi quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công, nhằm vào các mục tiêu của Iran gần eo biển Hormuz và Iran đáp trả bằng việc tấn công nhằm vào các cơ sở và lợi ích của Mỹ tại một loạt quốc gia Trung Đông bao gồm: Bahrain, Kuwait, Qatar, Jordan và Oman.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Israel ấn định thời điểm tổ chức bầu cử

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, cuộc bầu cử sắp tới sẽ là lần đầu tiên trong 40 năm Israel tổ chức bỏ phiếu đúng thời hạn theo luật định, đồng thời chính phủ của Thủ tướng Benjamin Netanyahu có thể trở thành chính phủ đầu tiên trong 50 năm hoàn thành toàn bộ nhiệm kỳ.

Phòng Thí nghiệm vi sinh hiện đại của Trường đại học Skikda, Algeria. (Ảnh: TTXVN)

Trụ cột an ninh y tế khu vực

Algeria đang tăng cường vai trò trong lĩnh vực y tế tại châu Phi với mục tiêu trở thành trung tâm đào tạo và hậu cần y tế của khu vực Bắc Phi, đồng thời mở rộng hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm hỗ trợ các quốc gia trên lục địa. 

Nông dân thu hoạch vụ mùa ở Tanzania. (Ảnh: TÂN HOA XÃ)

Giải pháp tận gốc cho vấn đề mất an ninh lương thực

Các chính sách thương mại phù hợp cùng sự phối hợp quốc tế chặt chẽ sẽ đóng vai trò quyết định trong việc nâng cao khả năng chống chịu của thị trường lương thực toàn cầu trước các “cú sốc” ngày càng thường xuyên và nghiêm trọng.