Tổ chức “Ngày văn hóa doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài” lần thứ nhất tại Pháp

Với chủ đề “Văn hóa kinh doanh Việt Nam và châu Âu: Góc nhìn đan xen”, chương trình “Ngày văn hóa doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài” lần thứ nhất sẽ chính thức diễn ra vào ngày 13/9 tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, nhân dịp tổ chức Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9 ở Pháp.
“Ngày văn hóa doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài” lần thứ nhất được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp. (Ảnh: Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp)
“Ngày văn hóa doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài” lần thứ nhất được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp. (Ảnh: Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp)

“Ngày văn hóa doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài” lần thứ nhất được Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (VNABC), Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức, theo chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban tổ chức triển khai Cuộc vận động "Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” (Ban tổ chức 248).

Thông tin tới báo chí ngày 6/9, ông Hồ Anh Tuấn, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam khẳng định: “Ngày văn hóa doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài” là hoạt động thiết thực góp phần hiện thực hóa, lan tỏa tinh thần Nghị quyết của Đảng và Chính phủ về xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tôn vinh văn hóa doanh nghiệp Việt Nam; góp phần thúc đẩy giao lưu kinh tế, văn hóa giữa Việt Nam với Pháp và châu Âu; chia sẻ văn hóa doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp, đối tác nước ngoài.

Chương trình cũng giúp nâng cao nhận thức về vai trò của văn hóa doanh nghiệp trong phát triển kinh tế-xã hội gắn với phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập quốc tế, góp phần tăng cường sức mạnh mềm văn hóa qua văn hóa doanh nghiệp; đồng thời, tạo cơ hội kết nối doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam ở Pháp và châu Âu với nhau thông qua xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp, gắn kết, tương hỗ các doanh nghiệp Việt Nam đã, đang và sẽ đầu tư kinh doanh ở nước ngoài với cộng đồng doanh nghiệp, hội đoàn Việt Nam ở Pháp và châu Âu.

Chương trình dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ ngành của Việt Nam; một số Đại sứ Việt Nam tại châu Âu; các chuyên gia, nhà nghiên cứu về kinh tế, văn hóa; cùng đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đã, đang và sẽ đầu tư kinh doanh tại Pháp, châu Âu; các hội, hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam; các doanh nghiệp, hội đoàn doanh nghiệp của người Việt Nam tại Pháp, châu Âu; các doanh nghiệp Pháp và Châu Âu đã, đang và sẽ đầu tư kinh doanh tại Việt Nam…

Với hình ảnh cách điệu kết hợp giữa hoa sen và cánh chim đang bay lên, logo Chương trình thể hiện tinh thần vươn ra thế giới của doanh nghiệp Việt Nam, kết hợp giữa bản sắc văn hóa truyền thống và khát vọng phát triển trong môi trường kinh doanh toàn cầu. (Ảnh: Ban tổ chức)

Với hình ảnh cách điệu kết hợp giữa hoa sen và cánh chim đang bay lên, logo Chương trình thể hiện tinh thần vươn ra thế giới của doanh nghiệp Việt Nam, kết hợp giữa bản sắc văn hóa truyền thống và khát vọng phát triển trong môi trường kinh doanh toàn cầu. (Ảnh: Ban tổ chức)

Thông tin về các hoạt động chính trong Chương trình “Ngày văn hóa doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài” lần thứ nhất, bà Nguyễn Thị Bích Huệ, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Italia, Giám đốc Chương trình cho biết: Ngay sau Lễ khai mạc sẽ là Diễn đàn “Văn hóa kinh doanh Việt Nam và châu Âu: góc nhìn đan xen”.

Đây là hoạt động trọng tâm của “Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài”, giúp tạo cầu nối để các diễn giả và đại biểu là đại diện các doanh nghiệp chia sẻ các quan điểm, cách nhìn về tầm quan trọng của văn hóa và văn hóa doanh nghiệp đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, về môi trường văn hóa kinh doanh châu Âu và Việt Nam, trao đổi kinh nghiệm thành công, thất bại trong quản lý dưới góc nhìn văn hóa, về cách thích ứng với môi trường kinh doanh khác biệt…

Theo đó, Diễn đàn được tổ chức thành hai phiên chuyên đề:

Phiên 1 - “Văn hóa kinh doanh và hội nhập quốc tế của doanh nghiệp” bao gồm 3 nội dung thảo luận: Môi trường văn hóa kinh doanh châu Âu, sự khác biệt (tiêu chuẩn an toàn, rủi ro, niềm tin, chuỗi cung ứng có trách nhiệm…) và một số cơ sở pháp lý doanh nghiệp cần thực hiện khi làm việc tại châu Âu; Doanh nghiệp châu Âu thích ứng với môi trường văn hóa và kinh doanh tại Việt Nam; Văn hóa kinh doanh Việt Nam với thành công của doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu.

Phiên 2 - “Giao thoa văn hóa kinh doanh: Biến thách thức thành cơ hội”, bàn về 3 nội dung: Thành công và thất bại của các doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu và các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam qua góc nhìn văn hóa kinh doanh; Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài: lan tỏa các giá trị văn hóa kinh doanh Việt Nam trong phát triển mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu; Một số gợi mở để doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển trong môi trường kinh doanh quốc tế: đổi mới và thích nghi để cộng hưởng liên kết khu vực và đặc tính riêng của mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam trong kết nối đối tác.

Trong khuôn khổ “Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài” lần thứ nhất, còn có nhiều hoạt động bên lề như: Triển lãm sơn mài Việt Nam; Giới thiệu ẩm thực Việt Nam; hoạt động nghệ thuật đặc sắc.

Có thể bạn quan tâm

Các bạn trẻ hào hứng xem phim "Tổ quốc trong tim: The concert film"

Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần yêu nước trong các thế hệ

Tổ quốc trong tim: The Concert Film" đã chính thức phát hành rộng rãi, tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với công chúng. Tác phẩm điện ảnh âm nhạc này chinh phục khán giả không chỉ bằng chất lượng nghệ thuật, mà còn bằng khả năng truyền tải cảm xúc thiêng liêng về Tổ quốc, khơi dậy sâu sắc niềm tự hào và tình yêu đất nước.

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam 2025

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam 2025

Theo thông tin từ Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (The Japan Foundation) tại Việt Nam, Liên hoan phim Nhật Bản 2025 sẽ diễn ra từ ngày 12/12/2025 đến 25/1/2026 tại Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bìa tác phẩm "Huyền thoại thổ thần".

"Huyền thoại thổ thần" - dấu ấn mới của văn học fantasy Việt Nam

Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka phối hợp Appota vừa giới thiệu tới bạn đọc tiểu thuyết "Huyền thoại thổ thần" của tác giả Nguyễn Thái Duy. Đây là một trong những dự án fantasy hiếm hoi của văn học Việt được xây dựng như một "vũ trụ" độc lập, kết hợp thần thoại, thổ dân và công nghệ ở quy mô lớn.

Tọa đàm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, củng cố quan hệ hợp tác Việt-Pháp, đồng thời khẳng định tiềm năng phát triển mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam trong giai đoạn mới.

Thúc đẩy hợp tác và đầu tư điện ảnh Việt Nam-Pháp

Tại tọa đàm “Điện ảnh Việt Nam và Pháp: Tiềm năng và cơ hội hợp tác” ở Paris ngày 4/12, các nhà quản lý điện ảnh cũng như nhà sản xuất và nghệ sĩ hai nước đã trao đổi về chiến lược phát triển và hội nhập quốc tế của điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh mới và triển vọng hợp tác để phục vụ công chúng, đi tranh giải quốc tế.

Các đại biểu tham quan triển lãm.

Kỷ niệm 65 năm ngoại giao Việt Nam-Cuba: Khai mạc triển lãm “Nghĩa tình thủy chung”

Triển lãm “Nghĩa tình thủy chung” kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba là sự kiện ý nghĩa, là lời tri ân sâu sắc dành cho mối quan hệ lịch sử giữa hai dân tộc, mối quan hệ đã được hun đúc qua nhiều thế hệ và luôn được gìn giữ như một báu vật vô giá, trở thành tấm gương sáng cho tình đoàn kết quốc tế.

Cảnh trong phim "Nhà hai chủ". (Ảnh: Galaxy Studio)

Phim “Nhà hai chủ” dự kiến ra rạp ngày 26/12

“Nhà hai chủ” là bộ phim do bộ đôi đạo diễn Trần Duy Linh và Phạm Trung Hiếu thực hiện, dựa trên quan niệm dân gian về xây nhà, đã chính thức ra mắt trailer và dự kiến ra rạp vào ngày 26/12 tới.

Tượng voi đá được phụng thờ trong Đền A Sào.

Theo dấu voi chiến về “Đệ nhị sinh từ A Sào”

Lưu giữ dấu tích về thân thế và sự nghiệp của anh hùng dân tộc Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, khu di tích lịch sử-văn hóa quốc gia Đình, Đền, Bến Tượng A Sào còn gắn với câu chuyện cảm động về chú voi chiến trung nghĩa và câu ca truyền tụng “Đệ nhất sinh từ Kiếp Bạc-Đệ nhị sinh từ A Sào”.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024. (Ảnh: QUỲNH NGUYỄN)

Thủ đô Hà Nội được UNESCO công nhận là thành viên “Mạng lưới các Thành phố học tập toàn cầu”

Sau quá trình xét duyệt hồ sơ với nhiều tiêu chí rất cao, ngày 4/12, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã chính thức công bố 72 thành phố của 46 quốc gia được công nhận là thành viên Mạng lưới các Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, trong đó có Thủ đô Hà Nội của Việt Nam.

Rie Qudan ký tặng sách cho độc giả Hà Nội.

Tác giả Nhật Bản Rie Qudan: AI và hành trình sáng tác văn học

Rie Qudan là một trong những tác giả trẻ của Nhật Bản sử dụng AI trong công việc sáng tác của mình. Với cô, AI có nhiều tác dụng hữu ích trong nhiều công đoạn của người viết văn, nhưng không thể nào thay thế được khát vọng viết, cảm xúc và những rung động từ trái tim con người.