Tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ sập hầm than tại Hòa Bình

NDĐT - Lúc 2 giờ 30 phút, sáng 23-11, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ sập hầm than tại xóm Đồi, xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc. Nạn nhân được xác định là Bùi Văn Quý, sinh năm 1992, quê ở xóm Thơng, xã Phú Lương, huyện Lạc Sơn.

Nạn nhân được đưa ra khỏi hầm để khám nghiệm tử thi. (Ảnh: TUẤN ANH)
Nạn nhân được đưa ra khỏi hầm để khám nghiệm tử thi. (Ảnh: TUẤN ANH)

Đến 15 giờ 55 phút cùng ngày, nạn nhân Quý được đưa ra khỏi hầm. Sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi tại hiện trường, nạn nhân được đưa về gia đình để lo an táng.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ, sáng 18-11, đã xảy ra vụ bục túi nước và sập hầm lò khai thác than tại xóm Đồi, xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã tới hiện trường làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, do hầm sâu, khối lượng đất đá quá lớn đã bịt cửa hầm làm hai người mắc kẹt và một người tử vong. Cho đến 16 giờ cùng ngày, nạn nhân xấu số Bùi Văn Thỏn (SN 1979) quê ở Phú Lương, huyện Lạc Sơn đã tìm thấy tại vị trí cách cửa hầm lò 400m.

Đến 15 giờ 30 phút, chiều ngày 21-11, lực lượng cứu nạn mới tìm thấy thêm một nạn nhân nữa là Bùi Văn Tuấn, sinh năm 1992 ở xã Phú Lương.

Như vậy, sau sáu ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy cả ba nạn nhân như ban đầu của người dân xác định. Theo lực lượng tìm kiếm cứu nạn tỉnh, mặc dù các lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ và đội tìm kiếm chuyên nghiệp từ tỉnh Quảng Ninh về hỗ trợ đã thay ca nhau làm việc suốt ngày đêm nhưng tới nay mới thấy nạn nhân cuối cùng là do đường hầm nhỏ và thấp, chỗ cao nhất chỉ được 1,6m, vị trí nạn nhân bị kẹt lại có nhiều đá to, nhiều lần phải khoan cắt đá nên rất khó khăn cho công tác tìm kiếm…

Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã tổ chức động viên khen thưởng các lực lượng đã nỗ lực tham gia công tác tìm kiếm nạn nhân trong suốt những ngày qua.

Sau khi vụ sập hầm xảy ra, tỉnh ủy Hòa Bình đã có công văn chỉ đạo về việc xử lý, khắc phục hậu quả tai nạn lao động và rà soát hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh; đồng thời làm rõ nguyên nhân, nếu có vi phạm về an toàn lao động, xem xét xử lý theo quy định của pháp luật. Kiểm tra an toàn lao động trong quá trình khai thác, sản xuất của các mỏ khoáng sản trên địa bàn; nếu đơn vị nào không đủ điều kiện hoạt động, khai thác thì tạm dừng hoặc đình chỉ khai thác.

Có thể bạn quan tâm

Dệt zèng, một sản phẩm du lịch đặc trưng của đồng bào A Lưới, giúp bà con giảm nghèo.

Lấy sinh kế làm gốc để giảm nghèo

Tại thành phố Huế, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cùng các chương trình khác giai đoạn 2021-2025 tại hai xã miền núi Nam Đông và A Lưới đã từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo và nâng cao năng lực tự vươn lên của người dân.

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027; Chủ tịch nước Lương Cường thăm, chúc Tết, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước… là một số tin tức nổi bật trong ngày 28/1/2026.

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức để mang thêm không khí Xuân cho ngày hội.

"Mỹ tục" mới của quân và dân nơi biên cương, hải đảo

Chiều 27/1, tại xã Chân Mây-Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng thành phố Huế tổ chức chương trình “Xuân biên cương, hải đảo-Tết thắm tình quân dân”, mang không khí Tết sớm đến với người dân khu vực biên giới biển, đồng thời khẳng định rõ mục tiêu chăm lo an sinh xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ; chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có… là một số tin tức nổi bật trong ngày 27/1/2026.