Thúc đẩy động lực phát triển từ các “đầu tàu” kinh tế

Nền kinh tế Việt Nam sáu tháng đầu năm tăng trưởng vượt dự báo nhờ sự phục hồi tích cực của khu vực sản xuất và dịch vụ. Tuy nhiên, trong số các địa phương tăng trưởng ở tốp đầu, đóng góp quan trọng nhất vào tăng trưởng chung của cả nước lại thiếu vắng các đầu tàu kinh tế.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Xếp theo thứ tự từ cao đến thấp, có bảy địa phương đạt mức tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ở mức hai con số, gồm: Bắc Giang, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Hà Nam, Hải Phòng, Trà Vinh, Hải Dương. Như vậy trong tốp 7 địa phương tăng trưởng cao nhất cả nước chỉ có duy nhất một thành phố trực thuộc Trung ương là Hải Phòng.

Đáng lưu ý, những tỉnh, thành phố đạt tốc độ tăng trưởng GRDP cao nhất trong sáu tháng đầu năm đều có đóng góp lớn của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo. Trong khi đó, các địa phương vốn là “đầu tàu” kinh tế như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ đều tăng trưởng dưới tiềm năng, thấp hơn hoặc bằng mức tăng trưởng chung của cả nước.

Có nhiều nguyên nhân khiến các đầu tàu kinh tế đang giảm tốc. Tại Đà Nẵng, hoạt động du lịch bị tác động rất lớn từ tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu, ảnh hưởng đến luồng khách và làm sụt giảm chi tiêu của khách du lịch quốc tế; doanh nghiệp du lịch vẫn gặp khó khăn về nguồn vốn tái đầu tư, tiền thuê đất… để thực hiện nâng cấp sản phẩm du lịch cũng như đầu tư những sản phẩm du lịch mới; hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp vẫn gặp khó vì đơn hàng sụt giảm…

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, tổng đầu tư toàn xã hội tăng thấp, khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế gặp nhiều khó khăn; sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp giảm biên độ lợi nhuận và dự báo thời gian tới tiếp tục bị ảnh hưởng bởi khó khăn của tình hình thế giới, nguồn thu từ xuất nhập khẩu giảm; giải ngân vốn đầu tư công còn nhiều hạn chế, thị trường bất động sản có phục hồi nhưng chưa đủ mạnh để góp phần vào tăng trưởng của ngành dịch vụ; nhu cầu tiêu dùng chưa phục hồi về mức trước đại dịch Covid-19…

Trong bối cảnh nền kinh tế tiếp tục khởi sắc ở nhiều ngành, lĩnh vực, tăng trưởng của các địa phương đang có sự bứt tốc thì việc tăng trưởng chậm lại của các đầu tàu kinh tế là hiện tượng cần hết sức lưu tâm để có giải pháp hữu hiệu, đưa các địa phương này trở lại quỹ đạo tăng trưởng cao.

Trong bối cảnh nền kinh tế tiếp tục khởi sắc ở nhiều ngành, lĩnh vực, tăng trưởng của các địa phương đang có sự bứt tốc thì việc tăng trưởng chậm lại của các đầu tàu kinh tế là hiện tượng cần hết sức lưu tâm để có giải pháp hữu hiệu, đưa các địa phương này trở lại quỹ đạo tăng trưởng cao.

Để nền kinh tế có thể đạt mức tăng trưởng cao hơn mục tiêu đề ra, ngoài tăng tổng cầu, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới, lực đẩy từ các đầu tàu rất cần thiết để cả đoàn tàu kinh tế tăng tốc bứt phá về đích.

Trong giải pháp điều hành cuối năm, Chính phủ đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, góp phần thu hút, sử dụng hiệu quả vốn đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng của các đầu tàu kinh tế như Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh cao hơn cả nước và tăng tính lan tỏa với các vùng và cả nước.

Có thể bạn quan tâm

[Ảnh] “Bộ não” điều hành sân bay Long Thành trước thời khắc đón chuyến bay đầu tiên

[Ảnh] “Bộ não” điều hành sân bay Long Thành trước thời khắc đón chuyến bay đầu tiên

Cùng với các hạng mục đang được tăng tốc đẩy nhanh tiến độ để kịp khánh thành, đón chuyến bay đầu tiên vào ngày 19/12 tới, thì Đài kiểm soát không lưu sân bay Long Thành được ví như "bộ não” điều hành sân bay lớn nhất nước ta này đang bước vào thời điểm cuối cùng lắp đặt các thiết bị để cơ bản hoàn thành trước ngày 15/12.

Quang cảnh hội thảo.

Hành trình “Tri thức trồng và chế biến cà-phê” trở thành di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại

Hội thảo khoa học - diễn đàn quốc tế năm 2025 về “Chuỗi giá trị ngành công nghiệp cà-phê toàn cầu - Phát triển toàn cầu, địa phương và bền vững” không chỉ thảo luận về chuỗi giá trị ngành công nghiệp cà-phê toàn cầu, mà còn hướng đến phát triển bền vững gắn với bản sắc văn hóa và tri thức bản địa.

Tổng số lao động đăng ký là 1.050,8 nghìn lao động trong 11 tháng qua, tăng 16% so với cùng kỳ 2024. (Ảnh: HNV)

Cả nước có gần 178 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới 11 tháng qua

Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), 11 tháng năm 2025, cả nước có gần 178 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 1.753,2 nghìn tỷ đồng và tổng số lao động đăng ký là 1.050,8 nghìn lao động, tăng 20,9% về số doanh nghiệp, tăng 20,9% về vốn đăng ký và tăng 16% về số lao động so cùng kỳ năm 2024.

Ông Luis Alberto Hernández Tejeda, Tổng Giám đốc Công ty Alquizar và ông Nguyễn Khắc Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty Hoàng Gia Việt ký kết văn bản hợp tác. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba)

Việt Nam và Cuba ký kết dự án hợp tác nông nghiệp trị giá hơn 50 triệu USD tại Cuba

Việc Công ty Hoàng Gia Việt ký kết Hợp đồng Liên doanh kinh tế quốc tế với Công ty Nông nghiệp Alquizar thuộc Tập đoàn Doanh nghiệp Nông-Lâm nghiệp Artemisa của Cuba không chỉ là một thỏa thuận thương mại đơn thuần, mà còn là minh chứng cho nỗ lực ngoại giao kinh tế tích cực của Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba.

Nghệ nhân chế tác phụ kiện bạc tại tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc. (Ảnh: Xinhua)

Ngày 6/12, giá bạc khôi phục đà tăng

Tính đến 10 giờ 10 phút sáng 6/12 (giờ Việt Nam), giá bạc khôi phục đà tăng, giao dịch quanh mức 58,273 USD/ounce. Cùng chiều với giá bạc thế giới, nhiều doanh nghiệp trong nước như: Phú Quý, Ancarat, Sacombank… đồng loạt điều chỉnh tăng giá bạc giao dịch ở hai chiều mua-bán.

Vận hành nhà máy điện rác ở Gia Bình, Bắc Ninh. (Ảnh NAM PHONG)

Thúc đẩy các dự án đầu tư xanh

Trong hành trình hiện thực hóa cam kết Net Zero vào năm 2050, bên cạnh các chính sách chung, những chính sách cụ thể thúc đẩy đầu tư xanh giữ vai trò then chốt. Thách thức lớn nhất hiện nay là ngoài yêu cầu về kỹ thuật, hạ tầng, cơ chế phối hợp và nhân lực, các dự án xanh luôn cần nguồn vốn rất lớn.

ESG đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với doanh nghiệp muốn duy trì tính cạnh tranh, thu hút nhà đầu tư và phát triển bền vững. (Ảnh: Đỗ Bảo)

Thực hành ESG cần sự đột phá

Những năm gần đây, Đảng và Nhà nước liên tục ban hành các chủ trương, chính sách, định hướng quan trọng thúc đẩy kinh tế xanh và thực hành ESG (Môi trường-Xã hội-Quản trị); trong đó, nổi bật là Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050.

[Video] Tuyến Cát Linh – Hà Đông vận hành hệ thống soát vé tự động không dùng tiền mặt

[Video] Tuyến Cát Linh – Hà Đông vận hành hệ thống soát vé tự động không dùng tiền mặt

Sáng 5/12, tại ga Cát Linh, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông chính thức vận hành hệ thống kiểm soát vé tự động. Hệ thống được lắp đặt đồng bộ tại các nhà ga, cho phép hành khách thanh toán bằng căn cước công dân gắn chip, mã QR, thẻ ngân hàng quốc tế cùng nhiều phương thức điện tử khác.

Sản xuất phân bón tại Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc.

Tái cấu trúc công nghệ sản xuất hóa chất

Giám đốc Công ty cổ phần DAP số 2 - Vinachem Vũ Việt Tiến cho biết, những tháng đầu năm, đơn vị đối diện nhiều khó khăn như giá nguyên liệu phục vụ sản xuất tăng cao, quặng tuyển apatit thiếu, chất lượng suy giảm so với thiết kế.

Người dân tỉnh Quảng Ninh nuôi trồng thủy sản trên biển.

Nâng sức cạnh tranh cho nghề nuôi trồng thủy sản biển

Việt Nam có đường bờ biển dài, nhiều đảo, vịnh, đầm, phá… tạo điều kiện thuận lợi để phát triển đa dạng các loại hình nuôi trồng thủy sản. Hiện nay, nhiều hợp tác xã, nhân dân tại các địa phương ven biển đang ứng dụng công nghệ mới vào nuôi trồng thủy sản giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và thu nhập.