Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương cứu thuyền viên gặp nạn trên biển Cửa Việt

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc tổ chức tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên bị mất tích, mắc kẹt trên vùng biển Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị.

Còn tám thuyền viên mắc kẹt trên tàu Vietship 01 bị chìm trên biển Cửa Việt.
Còn tám thuyền viên mắc kẹt trên tàu Vietship 01 bị chìm trên biển Cửa Việt.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và mưa lớn ở các tỉnh khu vực miền Trung, Tây Nguyên làm một số người chết và mất tích, nhiều nhà cửa, hoa màu của người dân bị ngập lụt; tại khu vực cảng Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị có bốn tàu bị chìm, các cơ quan chức năng đã cứu vớt được 21 thuyền viên, hiện hai thuyền viên đang còn mất tích, tám thuyền viên đang mắc kẹt, bám trên tàu Vietship 01 bị chìm.

Để khẩn trương, kịp thời tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ các thuyền viên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

Tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 1732/CĐ-TTg ngày 8-10 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung đối phó với mưa lũ lớn tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị và các bộ, ngành, địa phương liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp để tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên đang mất tích và mắc kẹt trên tàu Vietship 01.

Bộ Quốc phòng chỉ đạo các đơn vị và lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp với Bộ Giao thông vận tải tổ chức tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên mất tích và bị mắc kẹt; kịp thời điều động lực lượng, phương tiện tham gia tìm kiếm, cứu nạn.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Giao thông vận tải rà soát các phương tiện vận tải biển đang neo đậu và hoạt động khu vực vùng biển tỉnh Quảng Trị, kịp thời huy động tham gia tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên.

Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị và cơ quan chức năng tăng cường chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn đạt hiệu quả; chỉ đạo lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện.

Hiện nay tình hình thời tiết ở các tỉnh miền Trung rất phức tạp, yêu cầu các Bộ: Quốc phòng, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban nhân dân các tỉnh miền Trung chủ động, sẵn sàng các lực lương, phương tiện ứng phó với các tình huống nguy cấp có thể xảy ra với phương châm “bốn tại chỗ” theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1732/CĐ-TTg ngày 8-10.

Mưa lũ tại Bắc Bộ và Trung Bộ

Có thể bạn quan tâm

Phiên giao dịch việc làm lưu động tại xã Quang Minh, Hà Nội, tháng 5/2026. (Ảnh HCES)

Hà Nội hướng tới thị trường lao động số hiện đại, linh hoạt, minh bạch và kết nối toàn diện

Hà Nội hướng đến xây dựng thị trường lao động số hiện đại, minh bạch, kết nối toàn diện, nâng cao kỹ năng và bảo vệ quyền lợi người lao động. Mục tiêu đặt ra đến năm 2030 là tập trung nâng cao kỹ năng số cho lực lượng lao động, với tỷ lệ lao động có kỹ năng công nghệ thông tin cơ bản đạt từ 80-90%.

Tin nổi bật ngày 4/7: Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương; Triệt phá nhiều đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá

Tin nổi bật ngày 4/7: Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương; Triệt phá nhiều đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và chỉ đạo Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương; Triệt phá nhiều đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá; Chủ động ứng phó với bão số 1… là một số tin tức nổi bật trong ngày 4/7/2026.

Các trạm biến áp cũ đang đặt tại hành lang mở rộng Quốc lộ 6.

Cần làm rõ an toàn khi di dời các trạm biến áp

Việc di dời 4 trạm biến áp phục vụ doanh nghiệp tư nhân trong quá trình mở rộng, cải tạo Quốc lộ 6 qua xã Phú Nghĩa, thành phố Hà Nội đang khiến người dân lo ngại khi vị trí dự kiến đặt trạm nằm sát tường rào, kho nông sản.

Lực lượng quân sự tỉnh Lạng Sơn sẵn sàng ứng phó với các tác động của bão Maysak. (Ảnh tư liệu)

Lạng Sơn chủ động ứng phó với bão Maysak

Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã có công văn số 1709 yêu cầu chủ động ứng phó bão số 1 (tên quốc tế là Maysak), tập trung triển khai các phương án ứng phó, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư, giảm thiểu tối đa thiệt hại do bão, mưa lớn gây ra.

Cán bộ Trung tâm phục vụ hành chính công phường Điện Biên Phủ tiếp nhận yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính của nhân dân.

Điện Biên chủ động phân cấp, phân quyền bảo đảm hiệu quả hoạt động chính quyền địa phương hai cấp

Ngay khi vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tỉnh Điện Biên đã chủ động ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền cụ thể của từng cấp bảo đảm tăng cường tính chủ động, tự chịu trách nhiệm cho các cơ quan chuyên môn và chính quyền cấp xã.