Thiếu vật liệu thi công, Dự án nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên đang chậm tiến độ

Dù chủ đầu tư và chính quyền địa phương đã dự liệu nhu cầu vật liệu (đất, cát) cần thiết trước khi chính thức khởi công hạng mục đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ (gói thầu 19) trong Dự án nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên, song việc thi công gói thầu 19 gặp rất nhiều khó khăn, nguy cơ chậm tiến độ ngày càng hiện hữu. Nguyên nhân chính do thiếu nguồn nguyên liệu là đất đắp, cát đắp và thiếu cả cát bê-tông…
Các xe, máy trên công trường thi công đường cất, hạ cánh hoạt động cầm chừng vì thiếu nguyên liệu.
Các xe, máy trên công trường thi công đường cất, hạ cánh hoạt động cầm chừng vì thiếu nguyên liệu.

Theo báo cáo mới nhất của Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) - chủ đầu tư gói thầu số 19 thì đến nay tiến độ gói thầu 19 đã chậm so với kế hoạch ban đầu khoảng 4 tháng. Nguyên nhân một phần do chậm giải quyết thủ tục về bãi đổ thải và vật liệu cho gói thầu. Thêm vào đó một phần nguyên nhân ảnh hưởng từ việc một nhà thầu trong liên danh trúng thầu gói thầu số 19 đã đề nghị chấm dứt hợp đồng, vì vậy ACV phải hoàn thiện thủ tục ký lại hợp đồng với các nhà thầu còn lại trong liên danh, đến ngày 12/12/2022 gói thầu 19 mới bắt đầu được triển khai thi công trên thực địa.

Kể từ thời điểm chính thức triển khai thi công (12/12/2022), ACV đã quyết liệt chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công bù tiến độ đã chậm; đồng thời chỉ đạo các đơn vị lập tiến độ thi công tổng thể, chi tiết theo tiến độ thực tế, tiến độ điều chỉnh với yêu cầu phải hoàn thành dự án trước ngày 18/12/2023. Dưới sự chỉ đạo sát sao của ACV, đến ngày 17/3 nhiều hạng mục trong gói thầu 19 đã hoàn thành và hoàn thành vượt tiến độ.

Cụ thể, thi công đào phá kết cấu hiện hữu đạt 100% khối lượng; thi công đào bóc hữu cơ đạt 191% khối lượng (riêng hạng mục này vượt tiến độ 35 ngày); thi công thử nghiệm cọc đất đạt 100% khối lượng; thi công cọc đất gia cố xi-măng đại trà cũng vượt tiến độ…

Hiện tại, trên công trường thi công gói thầu 19 luôn có hơn 120 đầu xe, máy, thiết bị sẵn sàng làm việc liên tục cả ngày và đêm nhưng lại không thể tăng tiến độ thi công đường băng do không chủ động được nguồn vật liệu đất đắp. Trung bình mỗi ngày công trường cần 20.000-30.000m3 đất, cát đắp nhưng nguồn cung từ các mỏ tại địa phương không đáp ứng. Vì vậy, dù đã đào xong 3 vị trí đào thay thế đất yếu nhưng không có nguyên liệu đắp thay thế.

Ngoài vật liệu đất đắp thì vật liệu cát đắp, cát bê-tông trên địa bàn tỉnh Điện Biên rất khan hiếm. Trữ lượng thực tế các mỏ được cấp phép hiện còn khoảng 10.000-15.000m3; các điểm mỏ mới chưa hoàn thiện thủ tục chưa thể cung cấp vật liệu cho dự án, trong khi nhu cầu cát dành cho gói thầu 19 lên tới gần 200.000m3.

Một trong các điểm trên đường băng đã được nhà thầu hoàn thành đào đất yếu nhưng không có cát đắp.

Một trong các điểm trên đường băng đã được nhà thầu hoàn thành đào đất yếu nhưng không có cát đắp.

Mục sở thị công trường thi công gói thầu 19 vào sáng 21/3, chúng tôi đã thấy hệ lụy do thiếu nguồn nguyên liệu hiện hữu. Đập vào mắt chúng tôi là hàng chục đầu xe, máy nằm yên trên công trường; các khu vực đã hoàn thành đào nền thì nền vẫn trơ trơ đợi… đất đắp.

Trao đổi với phóng viên, các nhà thầu trên công trường, đều chung nỗi lo lúc này là mưa, vì chỉ mưa một ngày thôi việc thi công sẽ càng vất vả hơn. Thêm vào đó là tình trạng nước từ ruộng sản xuất của người dân quanh khu vực vẫn tràn vào công trường, vì hệ thống kênh mương chưa được triển khai.

Chủ động khắc phục khó khăn bảo đảm tiến độ thi công các phần việc, đồng thời chủ động khảo sát nguồn nguyên liệu (đất, cát) đủ tiêu chuẩn phục vụ công trình, trong 2 ngày 6/3 và 17/3, ông Nguyễn Đức Toàn, Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng công trình Hàng không ACC đã đại diện cho liên danh nhà thầu thi công gói thầu 19, có văn bản gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên đề nghị hỗ trợ giải quyết đẩy nhanh tiến độ cấp phép khai thác cho các mỏ cát mới, các nguồn khai thác cát khác có đủ cơ sở pháp lý và bổ sung trữ lượng khai thác cho các mỏ đã được cấp phép, đặc biệt là mỏ tại đội 2 xã Thanh Yên (huyện Điện Biên).

Cùng với đó, Tổng công ty Xây dựng công trình Hàng không ACC cũng đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tạo điều kiện cho các nhà thầu được khai thác tận thu vật liệu đất đắp thuộc dự án: “Khu dân cư cụm III trung tâm huyện lỵ huyện Điện Biên” để phục vụ thi công gói thầu 19.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo dự án nâng cấp, mở rộng Cảng Hàng không do tỉnh ủy Điện Biên tổ chức vừa qua, ông Nguyễn Đức Toàn, tiếp tục đề nghị chính quyền địa phương, các sở, ngành quan tâm giải quyết nguồn nguyên liệu. Còn nếu đầu tháng 4/2023 vẫn không có các nguồn vật liệu cát, đất đắp thì tiến độ công trình sẽ chậm trễ hơn nhiều so dự kiến, bởi mùa mưa đang gần đến.

Tại Quyết định 470/QĐ-TTg ngày 27/3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên, với quy mô đường cất hạ cánh dài 2.400 mét, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cho các loại máy bay hiện đại như A320, A321; nâng cấp nhà ga đáp ứng các tiêu chuẩn, công suất giai đoạn 1 từ 500.000 đến 1 triệu khách/năm. Dự án được khởi công từ tháng 1/2022, có tổng mức đầu tư hơn 1.467 tỷ đồng từ nguồn vốn của ACV.

Có thể bạn quan tâm

Vận hành nhà máy điện rác ở Gia Bình, Bắc Ninh. (Ảnh NAM PHONG)

Thúc đẩy các dự án đầu tư xanh

Trong hành trình hiện thực hóa cam kết Net Zero vào năm 2050, bên cạnh các chính sách chung, những chính sách cụ thể thúc đẩy đầu tư xanh giữ vai trò then chốt. Thách thức lớn nhất hiện nay là ngoài yêu cầu về kỹ thuật, hạ tầng, cơ chế phối hợp và nhân lực, các dự án xanh luôn cần nguồn vốn rất lớn.

ESG đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với doanh nghiệp muốn duy trì tính cạnh tranh, thu hút nhà đầu tư và phát triển bền vững. (Ảnh: Đỗ Bảo)

Thực hành ESG cần sự đột phá

Những năm gần đây, Đảng và Nhà nước liên tục ban hành các chủ trương, chính sách, định hướng quan trọng thúc đẩy kinh tế xanh và thực hành ESG (Môi trường-Xã hội-Quản trị); trong đó, nổi bật là Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050.

[Video] Tuyến Cát Linh – Hà Đông vận hành hệ thống soát vé tự động không dùng tiền mặt

[Video] Tuyến Cát Linh – Hà Đông vận hành hệ thống soát vé tự động không dùng tiền mặt

Sáng 5/12, tại ga Cát Linh, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông chính thức vận hành hệ thống kiểm soát vé tự động. Hệ thống được lắp đặt đồng bộ tại các nhà ga, cho phép hành khách thanh toán bằng căn cước công dân gắn chip, mã QR, thẻ ngân hàng quốc tế cùng nhiều phương thức điện tử khác.

Sản xuất phân bón tại Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc.

Tái cấu trúc công nghệ sản xuất hóa chất

Giám đốc Công ty cổ phần DAP số 2 - Vinachem Vũ Việt Tiến cho biết, những tháng đầu năm, đơn vị đối diện nhiều khó khăn như giá nguyên liệu phục vụ sản xuất tăng cao, quặng tuyển apatit thiếu, chất lượng suy giảm so với thiết kế.

Người dân tỉnh Quảng Ninh nuôi trồng thủy sản trên biển.

Nâng sức cạnh tranh cho nghề nuôi trồng thủy sản biển

Việt Nam có đường bờ biển dài, nhiều đảo, vịnh, đầm, phá… tạo điều kiện thuận lợi để phát triển đa dạng các loại hình nuôi trồng thủy sản. Hiện nay, nhiều hợp tác xã, nhân dân tại các địa phương ven biển đang ứng dụng công nghệ mới vào nuôi trồng thủy sản giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và thu nhập.

Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) tiếp tục được điều chỉnh để phù hợp hơn với mức độ sống của người dân hiện nay. (Ảnh: minh họa)

Đề xuất những điểm đột phá về ngưỡng chịu thuế và biểu thuế tại Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu Quốc hội, các chuyên gia, nhà khoa học, Bộ Tài chính đã phối hợp với các cơ quan có liên quan hoàn thiện quy định về thuế thu nhập cá nhân, theo đó đề xuất sửa đổi về ngưỡng chịu thuế, biểu thuế suất tại Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi).

Đại diện lãnh đạo các đơn vị ký kết biên bản hợp tác giai đoạn 2026-2030.

Phát triển mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn liên kết chuỗi giá trị tại Hà Tĩnh

Sáng 5/12, Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và Tập đoàn Quế Lâm tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giai đoạn I và triển khai hợp tác giai đoạn II về phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn tại Hà Tĩnh giai đoạn 2026–2030.

Ảnh minh họa.

Bất động sản dẫn nhịp kéo thị trường, VN-Index giữ được sắc xanh dù áp lực bán lan rộng

Phiên giao dịch ngày 5/12, thị trường chứng khoán Việt Nam giao dịch trong sắc đỏ, thanh khoản toàn thị trường giảm, nhưng VN‑Index vẫn duy trì đà tăng với 1.741,32 điểm. Bất động sản là tâm điểm kéo thị trường, tuy nhiên sắc đỏ lan rộng tại các ngành khác, cho thấy áp lực điều chỉnh ở các nhóm vốn hóa lớn vẫn hiện hữu.

Bà Nghiêm Thị Hoàng Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội phát biểu khai mạc. (Ảnh: ANH MINH).

Thuế doanh nghiệp trong giai đoạn mới: Gỡ nút thắt, tạo dư địa phát triển bền vững cho doanh nghiệp Hà Nội

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thích ứng với những biến động trong cải cách thuế và môi trường đầu tư, ngày 5/12/2025 Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội phối hợp Sở Tài chính Hà Nội tổ chức tọa đàm “Thuế doanh nghiệp trong giai đoạn mới: Tìm nút thắt và thúc đẩy phát triển bền vững cho doanh nghiệp Hà Nội”.

Sẽ tiếp tục rà soát, cân đối để xác định mức vốn đối ứng địa phương cho phù hợp nhất

Sẽ tiếp tục rà soát, cân đối để xác định mức vốn đối ứng địa phương cho phù hợp nhất

Sáng 5/12, sau phần thảo luận về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035, Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã có phát biểu giải trình, làm rõ các nội dung đại biểu Quốc hội nêu.

Từ ngày 4 đến 6/12/2025, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức chạy thử các chuyến bay giả định, có sự tham gia của 80 cán bộ, công nhân viên các bộ phận liên quan.

Diện mạo, vị thế “công nghệ xanh, thông minh” của Nhà ga T2 Nội Bài mở rộng

Dự án trọng điểm mở rộng Nhà ga hành khách T2 (Cảng hàng không quốc tế Nội Bài) được khởi công ngày 19/5/2024, tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng, thực hiện hoàn toàn bằng nguồn vốn của chủ đầu tư Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV); trong đó, gói thầu chính thi công xây lắp có giá trị 4.600 tỷ đồng.