Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại 85 nghĩa trang ở Quảng Bình

Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), tối 26/7, Tỉnh Đoàn Quảng Bình phối hợp Sở Lao động-Thương binh và xã hội tỉnh và các địa phương tổ chức lễ dâng hương và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại tất cả nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn toàn tỉnh. 
Nghĩa trang Ba Dốc (Quảng Bình) trong đêm thắp nến tri ân.
Nghĩa trang Ba Dốc (Quảng Bình) trong đêm thắp nến tri ân.

Tại nghĩa trang tỉnh ở Ba Dốc, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, thành phố Đồng Hới và huyện Bố Trạch cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tham dự lễ dâng hương và thắp nến tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng dâng hương lên từng phần mộ liệt sĩ.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng dâng hương lên từng phần mộ liệt sĩ.

Đại diện Tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết, lễ thắp nến tri ân được tổ chức nhằm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đoàn viên, thanh niên Quảng Bình nguyện hứa sẽ đoàn kết, tiếp nối truyền thống anh hùng của quê hương, nỗ lực phấn đấu, xung kích tình nguyện, sáng tạo, đem sức trẻ góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh xây dựng và phát triển quê hương, đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Tại chương trình, các đại biểu và các đoàn viên, thanh niên cùng dâng hương, thắp lên những ngọn nến lên từng phần mộ tưởng nhớ công lao của các Anh hùng liệt sĩ trong tiếng nhạc trầm hùng và không gian linh thiêng.

Đoàn viên, thanh niên Quảng Bình thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ ở Nghĩa trang Ba Dốc.

Đoàn viên, thanh niên Quảng Bình thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ ở Nghĩa trang Ba Dốc.

Dịp này, tại 84 nghĩa trang trong tỉnh Quảng Bình, các cấp bộ Đoàn phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương, thắp nến lên hàng vạn ngôi mộ bằng tấm lòng thành kính và tri ân đối với sự hy sinh vì Tổ quốc của các bậc cha anh.

Trước đó, đoàn viên, thanh niên ở tỉnh Quảng Bình cùng với hội viên các đoàn thể xã hội, cựu chiến binh tại từng địa bàn tổ chức làm vệ sinh khuôn viên, lau sạch các bia mộ, thay mới bình và hoa trên mộ, tạo cảnh quan khang trang và linh thiêng ở tất cả các nghĩa trang trong tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027; Chủ tịch nước Lương Cường thăm, chúc Tết, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước… là một số tin tức nổi bật trong ngày 28/1/2026.

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức để mang thêm không khí Xuân cho ngày hội.

"Mỹ tục" mới của quân và dân nơi biên cương, hải đảo

Chiều 27/1, tại xã Chân Mây-Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng thành phố Huế tổ chức chương trình “Xuân biên cương, hải đảo-Tết thắm tình quân dân”, mang không khí Tết sớm đến với người dân khu vực biên giới biển, đồng thời khẳng định rõ mục tiêu chăm lo an sinh xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ; chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có… là một số tin tức nổi bật trong ngày 27/1/2026.