Thái Bình hoàn thành xóa nhà tạm, dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công

Ngày 21/6, tỉnh Thái Bình chính thức công bố hoàn thành Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ về nhà ở trên địa bàn trước 100 ngày so với kế hoạch.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”.
Đồng chí Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo tỉnh, tính đến ngày 20/6/2025, toàn tỉnh có 3.007/3.008 hộ đã khởi công xây dựng và được cấp kinh phí hỗ trợ cải thiện nhà ở, đạt 99,97%. Trong đó đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo đạt 2.109/2.109 hộ (đạt 100%); đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công, thân nhân liệt sĩ 898/899 hộ (đạt 99,89%).

ndo_br_d78cdca76b7a3ad043c49c1c0318bc9a-6757.jpg
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình Phạm Văn Nghiêm báo cáo kết quả xóa nhà tạm, dột nát trên địa bàn.

Thái Bình là một trong số ít địa phương có mức hỗ trợ cao nhất cả nước, trong đó 100 triệu đồng/hộ xây mới, 50 triệu đồng/hộ sửa chữa. Đặc biệt, tỉnh hoàn thành vượt tiến độ 100 ngày so với kế hoạch.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh nhấn mạnh: Hưởng ứng phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động và lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với thông điệp “Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc”, tỉnh Thái Bình đã phát động phong trào thi đua “300 ngày chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát và hỗ trợ nhà ở cho người có công, thân nhân liệt sĩ”.

ndo_br_a8d073432002ce07629b83633b57ef58.jpg
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu ý kiến.

Chỉ trong hơn 200 ngày triển khai, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trong tỉnh, Thái Bình đã hoàn thành cả hai đề án với hơn 3.000 hộ chính sách được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh khẳng định: Kết quả thực hiện hai đề án là minh chứng sinh động cho sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, thể hiện vai trò lãnh đạo của cấp ủy, sự điều hành quyết liệt của chính quyền các cấp và tinh thần trách nhiệm, nghĩa tình của cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân Thái Bình. Đây cũng là dấu ấn nổi bật của tỉnh trước thời điểm hợp nhất với tỉnh Hưng Yên.

ndo_br_be1c583a3c6940d41e8ba8e855e1c87f.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Khắc Thận đề nghị các địa phương tiếp tục thúc đẩy giảm nghèo bền vững cho các đối tượng trên địa bàn.

Đồng chí đề nghị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, giá trị nhân văn của các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”; huy động sự vào cuộc của toàn xã hội chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo, người có công, người yếu thế.

Cùng với đó, cần triển khai hiệu quả các chính sách ưu đãi người có công, giảm nghèo bền vững, đặc biệt là chính sách hỗ trợ nhà ở. Chính quyền các cấp cần chú trọng nâng cao ý chí tự lực, tránh tư tưởng ỷ lại ở các hộ dân sau khi được hỗ trợ, đồng thời tạo điều kiện học nghề, tạo việc làm, vay vốn phát triển kinh tế, phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững.

ndo_br_6b60240b673a2ec6897fd8b8bb600f2c.jpg
Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”.

Nhân dịp này, 4 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 64 tập thể, cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh khen thưởng.

Có thể bạn quan tâm

Hoạt động trình diễn flyboard ánh sáng trên mặt nước Hồ Kỳ Lân.

Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tại Ninh Bình

Nhằm chào mừng dịp lễ 30/4-1/5, với mục tiêu tạo dựng không gian văn hóa-giải trí đặc sắc, kết hợp hài hòa giữa các giá trị truyền thống và hoạt động hiện đại, chuỗi sự kiện “Tự hào Hoa Lư” diễn ra từ ngày 28/4 đến 3/5 tại Phố cổ Hoa Lư đã thu hút đông đảo người dân và du khách, tạo nên không khí sôi động, hấp dẫn.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tháng Nhân đạo năm 2026.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động Tháng Nhân đạo năm 2026

Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2026 không chỉ là một sự kiện thường niên, mà là dấu mốc đặc biệt nhìn lại chặng đường “80 năm – Hành trình nhân ái vì cộng đồng”, góp phần huy động sức mạnh của toàn xã hội chăm lo cho người nghèo, người yếu thế; thể hiện hình ảnh một Việt Nam tích cực đóng góp vào các hoạt động nhân đạo quốc tế.

Công an xã Ô Diên làm việc với trường hợp vi phạm.

Xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Thời gian qua, tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trước thực trạng trên, Công an Hà Nội đã xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Tiến sĩ, bác sĩ Cao Việt Tùng thực hiện thay van động mạch phổi qua da cho bé L.V với sự tư vấn của chuyên gia Hàn Quốc.

Tránh “cưa xương ức” lần hai, bé 14 tuổi được thay van tim qua da chỉ trong 2 giờ

13 năm sau ca phẫu thuật điều trị tứ chứng Fallot, van động mạch phổi dần suy giảm theo quy luật tự nhiên của cơ thể, khiến bé gái đứng trước nguy cơ phải cưa xương ức để thay van lần hai. Tuy nhiên, nhờ kỹ thuật tiên tiến thay van động mạch phổi qua da, em đã có thể tránh được cuộc đại phẫu thêm một lần nữa.