Thái Bình chỉ còn hơn 1.700 khách hàng chưa được cấp điện trở lại

Chỉ 4 ngày sau bão số 3 gây ra hàng loạt sự cố mất điện đường dây trung thế, hạ thế, đến cuối chiều nay (11/9), Công ty Điện lực Thái Bình đã nỗ lực, quyết tâm làm ngày, làm đêm cấp điện trở lại cho hầu hết khách hàng.
Công nhân ngành điện Thái Bình không quản mưa nắng, làm ngày làm đêm để cấp điện trở lại cho khách hàng.
Công nhân ngành điện Thái Bình không quản mưa nắng, làm ngày làm đêm để cấp điện trở lại cho khách hàng.

Tính đến 17 giờ hôm nay, Công ty Điện lực Thái Bình đã đóng điện thành công cho 751.137 khách hàng thuộc 7 huyện và thành phố Thái Bình.

Thành phố Thái Bình, huyện Vũ Thư, huyện Kiến Xương và huyện Đông Hưng là những địa phương có 100% khách hàng có điện sử dụng.

Đơn vị cho biết, chỉ còn 1.737 khách hàng chưa được cấp điện, nằm chủ yếu ở huyện ven biển Tiền Hải vừa chịu ảnh hưởng lớn của cơn bão số 3 (1.036 khách hàng chưa có điện). Còn lại một số ít khách hàng chưa được cấp điện nằm rải rác ở huyện Thái Thụy, Hưng Hà và Quỳnh Phụ.

Cơn bão số 3 quét vào đất liền đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành điện Thái Bình.

Cơn bão số 3 quét vào đất liền đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành điện Thái Bình.

Qua theo dõi, huyện Thái Thụy là địa phương chịu ảnh hưởng lớn nhất của cơn bão số 3 khi trong chiều tối 7/9 đã mất điện diện rộng trên toàn huyện (trừ Khu công nghiệp Liên Hà Thái nằm trong Khu Kinh tế Thái Bình).

Điện lực Thái Thụy đã bố trí 100% quân số và có phương án tổ chức kiểm tra ngay sau bão tan để tìm nguyên nhân khắc phục sự cố và xử lý cấp điện trở lại cho các phụ tải theo thứ tự ưu tiên.

Công nhân Điện lực Thái Thụy tranh thủ ăn tối trong ánh sáng le lói của đèn tích điện để tiếp tục ca làm việc ban đêm.

Công nhân Điện lực Thái Thụy tranh thủ ăn tối trong ánh sáng le lói của đèn tích điện để tiếp tục ca làm việc ban đêm.

Mấy hôm nay, trời đều có mưa lớn nhưng đơn vị vẫn đẩy nhanh tiến độ đóng điện. Để bảo đảm nhân lực thi công, ngoài gần 100 cán bộ, công nhân, Điện lực Thái Thụy huy động cả nhân lực bên ngoài tham gia khắc phục sự cố hệ thống điện.

Số lượng cột gãy đổ rất lớn cần phải thay thế rất lớn, gồm 34 cột trung thế gãy đổ, 18 cột trung thế bị nghiêng; 256 cột hạ thế đổ gãy, rạn nứt và 1 trạm biến áp bị chập cháy.

Để xử lý khối lượng công việc này, toàn bộ nhân lực được huy động ngoài làm ngày thì tranh thủ làm cả đêm đến 23-24 giờ mới nghỉ tay.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Thái Bình chia vui với cán bộ công nhân Điện lực Thái Thụy khi đóng điện thành công cho hai xã cuối cùng của tỉnh Thái Bình là Thụy Hưng và Thụy Việt.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Thái Bình chia vui với cán bộ công nhân Điện lực Thái Thụy khi đóng điện thành công cho hai xã cuối cùng của tỉnh Thái Bình là Thụy Hưng và Thụy Việt.

Lúc 16 giờ 51 phút chiều nay, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thái Bình vui mừng trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân: “Hai xã Thụy Hưng và Thụy Việt là địa phương cuối cùng của tỉnh Thái Bình đã được cấp điện trở lại”.

Được biết, Chi nhánh điện tại Hưng Hà phấn đấu 22 giờ đêm nay khôi phục toàn bộ phụ tải. Các chi nhánh điện tại huyện Quỳnh Phụ, Thái Thụy và Tiền Hải dự kiến tối mai (12/9) sẽ cấp điện trở lại cho những khách hàng cuối cùng.

Có thể bạn quan tâm

Đường phố được trang hoàng băng-rôn, cờ hoa cho ngày lễ lớn của dân tộc.

Hà Nội rực rỡ sắc màu văn hóa trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Hòa chung không khí vui tươi, tự hào của cả nước, Thủ đô Hà Nội những ngày này hiện lên như một bức tranh văn hóa sống động, nơi mà di sản ngàn năm và nghệ thuật đương đại cùng hòa nhịp, tạo nên trải nghiệm khó quên cho người dân lẫn du khách thập phương.

Hoạt động trình diễn flyboard ánh sáng trên mặt nước Hồ Kỳ Lân.

Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tại Ninh Bình

Nhằm chào mừng dịp lễ 30/4-1/5, với mục tiêu tạo dựng không gian văn hóa-giải trí đặc sắc, kết hợp hài hòa giữa các giá trị truyền thống và hoạt động hiện đại, chuỗi sự kiện “Tự hào Hoa Lư” diễn ra từ ngày 28/4 đến 3/5 tại Phố cổ Hoa Lư đã thu hút đông đảo người dân và du khách, tạo nên không khí sôi động, hấp dẫn.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tháng Nhân đạo năm 2026.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động Tháng Nhân đạo năm 2026

Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2026 không chỉ là một sự kiện thường niên, mà là dấu mốc đặc biệt nhìn lại chặng đường “80 năm – Hành trình nhân ái vì cộng đồng”, góp phần huy động sức mạnh của toàn xã hội chăm lo cho người nghèo, người yếu thế; thể hiện hình ảnh một Việt Nam tích cực đóng góp vào các hoạt động nhân đạo quốc tế.

Công an xã Ô Diên làm việc với trường hợp vi phạm.

Xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Thời gian qua, tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trước thực trạng trên, Công an Hà Nội đã xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.